Trang chủ
Du lịch Philippines
7 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines

7 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines

Đất nước Philippines có một vẻ đẹp vừa cổ kính vừa trẻ trung, hiện đại, sở hữu nhiều những điểm đến nổi tiếng cũng như các di sản văn hóa được Unesco công nhận. Một trong những di sản văn hóa tiêu biểu, nổi bật ở Philippines đó chính là các ngôi nhà thờ cổ được xây dựng theo lối kiến trúc độc đáo.

1) Nhà thờ John the Baptist Parish

Nhà thờ cổ ở Philippines

Nằm trên đỉnh ngọn đồi nhỏ thuộc tỉnh Laguna, John the Baptist Parish chính là một trong 5 nhà thờ cổ đẹp nhất ở Philippines. Được xây dựng vào năm 1605, nhà thờ này đã trải qua nhiều thảm hoạ tự nhiên như: động đất hay núi lửa phun trào,… nhưng vẫn còn giữ được những đường nét nguyên vẹn, không bị tàn phá nặng nề. John the Baptist Parish là một công trình nổi bật với màu gạch đỏ và lối kiến trúc truyền thống. Người dân bản xứ rất thích đến nơi đây cầu nguyện bởi không gian xung quanh yên tĩnh, thích hợp để tịnh tâm.

2) Nhà thờ Saints Peter và Paul Parish

Nhà thờ cổ ở Philippines

Nhà thờ Saints Peter và Paul Parish là một trong những nhà thờ lớn nhất cũng như lâu đời nhất ở tỉnh Pangasinan. Được xây dựng vào giữa thế kỷ 17 đến thế kỷ 19, kiến trúc chủ đạo của nhà thờ là phong cách Ba rốc. Vào năm 2001, công trình này đã trở thành một di tích văn hoá quốc gia do Viện bảo tàng Quốc gia công nhận. Vì thế, nếu có dịp đi du lịch Philippines thì du khách nên đến tham quan nhà thờ Saints Peter và Paul Parish.

3) Nhà thờ Santa Maria

Nhà thờ cổ ở Philippines

Thánh đường Santa Maria được xây năm 1765, cũng như nhà thờ Miagao, Santa Maria cũng được xây dựng kiên cố như một pháo đài. Với lối kiến trúc có tác dụng phòng thủ trước các trận động đất.

Santa Maria được đánh giá là thành tựu của nét kiến trúc quan trọng nhất thời kỳ Phục hưng. Tham quan bên trong thánh đường này, bạn sẽ bị lôi cuốn bởi các cửa sổ được làm bằng kính màu rất độc đáo và cổ kính. Những bức bích họa được trưng bày trong nhà thờ đều do bàn tay tài ba của các bậc thầy người Ý. Một trong những hiện vật cổ xưa nhất thế giới, được trang trí trong nhà thờ đó chính là chiếc đồng hồ Hora Italica.

4) Nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary

Nhà thờ cổ ở Philippines

Nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary có một màu vàng kem nổi bật, nằm ngay giữa trung tâm thành phố Dipolog của Philippines. Du khách sẽ thấy bên ngoài cửa có xây những mái vòm để làm điểm nhấn cho nhà thờ, tạo sự uy nghiêm và hoành tráng. Tuy nhiên thì lối kiến trúc mà khách du lịch nhìn thấy ngày nay không phải giống ban đầu. Bởi do một số tác động thiên nhiên tàn phá nên nhà thờ Our Lady of The Most Holy Rosary đã được trùng tu lại.

5) Nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Parish

Nhà thờ Santo Tomas de Villanueva Parish được xây dựng để bảo vệ người dân địa phương ở Iloilo tránh khỏi các cuộc tấn công của người Hồi giáo. Công trình này còn là một trong 5 nhà thờ lịch sử đẹp nhất ở Philippines nhờ vào kiến trúc tinh tế ở phía bên ngoài. Khi đến đây, du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi nhìn thấy bức tường phía trước được chạm khắc rất tinh tế hình ảnh hoa văn trang trí. Ngoài ra thì nhà thờ này cũng được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào tháng 12 năm 1993.

6) Nhà thờ San Agustin

Nhà thờ San Agustin được xây dựng và hoàn thiện trong khoảng thời gian gần 20 năm và đã trở thành khuôn mẫu về kiến trúc cho nhiều kiểu nhà thờ khác ở Mexico khi còn là thuộc địa của Tây Ban Nha.

Nhà thờ San Agustin có nội thất được trang trí khá lộng lẫy và được xem là biểu tượng cho cả một kỷ nguyên vàng thuộc sở hữu của thực dân Tây Ban Nha, tại đất nước Philippines. Đặc biệt, San Agustin mang đậm kiến trúc Gothique của Châu Âu. Bên trong nhà thờ còn có 26 bức tranh sơn dầu cũng như nhiều tác phẩm nghệ thuật tôn giáo đặc sắc. Đây là nhà thờ cổ nhất ở Philippines và là một trong 4 nhà thờ được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.

7) Nhà thờ St Mary the Virgin

Nhà thờ cổ ở Philippines

Được xây dựng bởi các nhà truyền giáo người Mỹ vào đầu những năm 1900, nhà thờ St Mary the Virgin là một điểm tham quan thu hút ở Sagada trong các tour du lịch Philippines. Nhà thờ này xây bằng đá theo lối kiến trúc đơn giản. Nhìn thoáng qua thì nhiều du khách lại liên tưởng đến hình ảnh ngôi nhà biệt thự trong khu vườn cây. Không khí ở đây khá mát mẻ, trong lành vì nằm ở vùng ngoại ô yên tĩnh nên làm cho tâm hồn mọi người sảng khoái.