American University

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học tư thục.

– Năm thành lập: 1893.

– Vị trí: 4400 Massachusetts Avenue, NW Washington, DC 20016, USA.

– Campus: Trường Đại học American University tọa lạc tại thủ đô Washington D.C –  là nơi dành cho những người có định hướng chính trị và xã hội với vô số bảo tàng, nhà hàng, câu lạc bộ và các sự kiện quanh năm. Khuôn viên trường rộng 90 mẫu Anh với hệ thống cây xanh rộng khắp mang đến cho sinh viên bầu không khí trong lành và bình yên.

– Số lượng sinh viên: Khoảng 13.347 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1,8.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,5,8 qua tổ chức Shorelight.

– Website: https://www.american.edu/

 2) Tại sao chọn American University

American University là trường đại học tư thục với bề dày 125 năm lịch sử, trường nằm trong Top 100 trường đại học tốt nhất tại Mỹ và sở hữu rất nhiều chuyên ngành xếp trong Top 10 toàn nước Mỹ như: chính trị, kinh tế quốc tế, ngoại giao, luật. Ngoài ra, American University vinh dự là trường đại học được nhiều chính trị gia ưu ái tới phát biểu nhất như: Barak Obama, Bill Clinton, Dalai Lama, Trudeau.

Trường cung cấp các chương trình từ đại học, sau đại học, tiến sĩ cũng như các bằng cấp chứng chỉ khác thông qua hệ thống 8 trường: College of Arts & Sciences, Kogod School of Business, School of Communication, School of Education, School of International Service, School of Professional & Extended Studies, School of Public Affairs, Washington College of Law.

Trung tâm sáng tạo của đại học American được hiệp hội AACSB xếp hạng top 20 các trung tâm khởi nghiệp tốt nhất thế giới.

90% sinh viên bậc cử nhân tham gia thực tập, làm việc cho các tập đoàn doanh tiếng như Deloitte, HSBC Bank, Earnst & Young, BBC News, Ogilvy & Mather và HBO.

94% giảng viên có học vị cao nhất về lĩnh vực vủa mình.

Washington, DC được tạp chí Forbes (2016) bình chọn là thành phố tốt nhất về cơ hội việc làm. Đây cũng là đại bản doanh của nhiều tập đoàn danh tiếng thế giới như Lockheed Martin, General Dynamics, Marriott International, Nestle, Capital One Financial Corporation.

Các con số nổi bật:

– Xếp hạng 76 về trường đại học quốc gia tốt nhất (US news and world report 2020).

– Xếp hạng 25 về giảng dạy đại học (US news and world report 2020).

– Xếp hạng 35 để đổi mới (US news and world report 2020).

– Xếp hạng 11 cho các chương trình du học (US news and world report 2020).

– Xếp hạng 43 cho kinh nghiệm năm đầu tiên (US news and world report 2020).

– Xếp hạng 77 về trường Luật tốt nhất (US news and world report 2019).

– Top 5 chương trình PR toàn quốc (PRWeek Us,2017).

– Top 10 trường quan hệ quốc tế tốt nhất trên thế giới (Foreign Policy Magazine, 2018).

– 92% sinh viên có việc làm hoặc học lên thạc sĩ ngay 1 năm sau khi ra trường.

– Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $50.000.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): Đối với sinh viên quốc tế không đạt được yêu cầu tiếng Anh đầu vào cho từng ngành học cụ thể có thể tham gia khóa học tiếng anh dự bị Pre-Sessional English kéo dài trong 1 kỳ. Sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh dự bị, sinh viên sẽ chuyển tiếp sang chương trình năm nhất đại học dành cho sinh viên quốc tế hoặc chương trình dự bị thạc sĩ. Chương trình này được cung cấp bởi tổ chức giáo dục Shorelight.

Chương trình Đại học năm 1 dành cho sinh viên quốc tế:  Đây là chương trình dành riêng cho sinh viên quốc tế không đủ điều kiện để vào chương trình chính khóa. Chương trình này phân ra thành AAP 2 học kỳ và EAP 3 học kỳ phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh đầu vào. Kết thúc chương trình sinh viên sẽ vào năm 2 đại học AMU. Chương trình này được cung cấp bởi tổ chức giáo dục Shorelight.

Chương trình đại học (Bacherlor’s Degree): Chương trình đại học kéo dài trong 4 năm trên nhiều lĩnh vực, bao gồm: Kế toán, Vật lý, Thống kê, Quan hệ quốc tế, Kinh doanh, Khoa học chính trị và Chính phủ, Nghệ thuật Tự do và Nhân văn, Kinh tế, Tâm lý, Y tế công cộng, Truyền thông, Quan hệ công chúng, Nghiên cứu phim và video,…Trong đó, các chuyên ngành như: Giao tiếp, Quan hệ quốc tế, Chính trị là các ngành nghề thế mạnh của trường thu hút được nhiều sinh viên theo học.

Chương trình dự bị thạc sĩ (MAP): Tại American University không có chương trình Thạc sĩ trực tiếp mà các học sinh sẽ đăng ký chương trình sau đại học qua chương trình chuyển tiếp Thạc sĩ (MAP). Chương trình này được chia thành Dự bị thạc sĩ (2 kỳ) và Dự bị thạc sĩ nâng cao (1 kỳ) phụ thuộc vào trình độ tiếng anh đầu vào của sinh viên. Kết thúc chương trình này sinh viên sẽ vào năm 1 của chương trình thạc sĩ.

Chương trình thạc sĩ (Master Program): Kéo dài 2 năm học với đa dạng các ngành học như: Kế toán, Tài chính, Hóa học, Khoa học môi trường, Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu, Kinh doanh quốc tế, Toán học,…

Chương trình tiến sĩ: kéo dài 4-5 năm học với một số chuyên ngành như: Nhân học, Hành vi, nhận thức và khoa học thần kinh, Giao tiếp, Kinh tế học, Chính sách giáo dục & lãnh đạo, Lịch sử,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 4.5, TOEFL 50.

Chương trình Đại học năm nhất:

– EAP 3 học kỳ: Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 5.0/TOEFL 60.

– AAP 2 học kỳ: Tốt nghiệp THPT GPA 2.5, IELTS 5.5/TOEFL 68.

Chương trình đại học (Bacherlor’s Degree): Tốt nghiệp THPT GPA 3.0, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Chương trình dự bị thạc sĩ (2 kỳ): Tốt nghiệp đại học GPA 3.0, IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)/TOEFL 74 (không có kỹ năng nào dưới 20).

Chương trình dự bị thạc sĩ nâng cao (1 kỳ): Tốt nghiệp đại học GPA 3.0, IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.5)/TOEFL 80 (không có kỹ năng nào dưới 17).

Chương trình thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học GPA 3.0, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0)/TOEFL 80 (ít nhất một kỹ năng nào dưới 20).

Chương trình tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ GPA 3.0, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0), kinh nghiệm làm việc.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí:

– Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-Sessional English): $6.340-$9.557/kỳ.

– EAP 3 học kỳ: $58.171.

– AAP 2 học kỳ: $52.881.

– Đại học: $1.347/giờ/tín chỉ.

– Chương trình dự bị thạc sĩ (2 kỳ): $30.183.

– Chương trình dự bị thạc sĩ nâng cao (1 kỳ): $22.302.

– Master: $1.579-$1.708/tín chỉ.

– Tiến sĩ: $1.631/giờ/tín chỉ.

Sinh hoạt phí và các chi phí khác

– Nhà ở: $9.675 – $16.008/năm.

– Ăn uống: $2.910/năm.

– Đi lại: $1.200 /năm.

– Sách vở, dụng cụ học tập: $1.300 /năm.

– Bảo hiểm: $2.000 /năm.

– Chi phí khác: $2.000/năm.

6) Học bổng

Hiện Amarican University đang có chương trình học bổng trị giá lên tới $15.000 cho năm đầu tiên.