Trang chủ
Bài viết trường Hà Lan
AMSTERDAM UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

AMSTERDAM UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

1) Thông tin về trường

Amsterdam

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1993.

– Vị trí: Amsterdam, North Holland, Netherlands

– Campus: Hiện trường có 7 campus đều nằm trong trung tâm thủ đô Amsterdam.

   + Campus chính: Technology campus, Weesperzijde 190, 1097 DZ Amsterdam, Hà Lan. Campus này cung cấp các chương trình cử nhân thuộc các lĩnh vực: Hàng không, Xây dựng và môi trường, Kỹ thuật, Khoa học pháp y, Hậu cần, Nghiên cứu hàng hải và Kỹ thuật toán học.

   + Campus thứ 2: Business campus, Fraijlemaborg 133, 1102 CV Amsterdam, Hà Lan. Business campus dành riêng để đào tạo các ngành nghề liên quan đến kinh tế của trường đại học KHUD Amsterdam. Hằng năm, có đến hơn 14.000 sinh viên theo học tại Business campus, trong đó có khoảng 2.800 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau

   + Campus thứ 3: Sport Campus, Dr. Meurerlaan 8, 1067 SM Amsterdam, Hà Lan. Đây là campus dành riêng cho sinh viên theo học các ngành liên quan đến thể thao như là Giáo dục thể chất, Dinh dưỡng và Nghiên cứu quốc tế thể thao, Quản lý và Kinh doanh thể thao.

   + Campus số 4: Health campus, Tafelbergweg 51, 1105 BD Amsterdam, Hà Lan. Health campus cung cấp một số chương trình đại học và sau đại học trong các lĩnh vực Vật lý trị liệu, Trị liệu nghề nghiệp, Điều dưỡng và Tập thể dục trị liệu cho sinh viên Hà Lan cũng như toàn thể sinh viên quốc tế.

   + Campus số 5: Applied social sciences and law campus, Wibautstraat 3b, 1091 GH Amsterdam, Hà Lan. Đây là campus dành cho sinh viên theo đuổi các ngành xã hội học và luật như: Công tác xã hội và dịch vụ cộng đồng, Giáo dục văn hóa và xã hội, Công tác chăm sóc giáo dục xã hội, Nghiên cứu pháp lý, Dịch vụ pháp lý xã hội, Tâm lý học ứng dụng, Quản lý công cộng…

   + Campus số 6: Education campus, Wibautstraat 2-4, 1091 GM Amsterdam, Hà Lan. Campus này cung cấp một loạt các chương trình cử nhân và thạc sĩ trong lĩnh vực giáo dục. Hiện, campus này có gần 6000 sinh viên đang theo học tập và nghiên cứu.

   + Campus thứ 7: Digital media and creative industries campus, Wibautstraat 3b, 1091 GH Amsterdam, Hà Lan. Đây là campus dành cho sinh viên theo đuổi các ngành nghề liên quan đến Thời trang, Công nghệ thông tin và truyền thông, Thiết kế truyền thông, Truyền thông.

– Số lượng sinh viên: 46.675 sinh viên, trong đó sinh viên quốc tế là 2.246 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 9.

2) Tại sao chọn Trường Đại học Khoa học ứng dụng Amsterdam (Amsterdam University of applied Sciences)

Đại học Khoa học Ứng dụng Amsterdam (AUAS) là một cơ sở tri thức cung cấp một loạt các chương trình giáo dục chuyên nghiệp cho nhiều sinh viên, giúp họ phát triển đầy đủ tài năng và thực hành độc lập các ngành nghề được lựa chọn ở mức cao. Bằng cách kết nối giáo dục và nghiên cứu ứng dụng, AUAS cho phép sinh viên phát huy tối đa khả năng học tập và sáng tạo, góp phần đổi mới trong cộng đồng và xung quanh thủ đô Amsterdam.

AUAS là một cơ sở tri thức, nơi kết nối giữa giáo dục, nghiên cứu và thực hành chuyên nghiệp tạo thành một chủ đề chung trong tất cả các chương trình giảng dạy và nghiên cứu. AUAS cung cấp một môi trường học tập tương tác, nơi học sinh được học tập càng nhiều càng tốt, thông qua các tình huống thực hành chuyên nghiệp thực tế và thông qua một cách tiếp cận liên ngành để giải quyết các vấn đề phức tạp. Việc nhấn mạnh về kết nối giáo dục, nghiên cứu và thực hành chuyên môn, AUAS đào tạo sinh viên thành các chuyên gia sáng tạo.

Kỳ vọng của AUVS là chuyên môn hóa liên tục kiến ​​thức và kỹ năng của đội ngũ giảng viên. Thông qua chuyên môn của mình, tất cả giảng viên đóng góp để hướng dẫn sinh viên của trường và làm việc với sinh viên trong một cộng đồng học tập kết nối và chia sẻ. AUAS được xây dựng để trở thành ‘tổ chức học tập đúng nghĩa” là mục tiêu hoạt động của trường.

Những con số ấn tượng (số liệu tính đến ngày 31/12/2017):

– Số lượng sinh viên đang theo học tại AUVS là 46.675 sinh viên. Trong đó: số lượng sinh viên quốc tế là 1.385, số lượng tân sinh viên năm 2017 là 14.132 sinh viên.

– Số lượng nhân viên của trường lên đến 3.865 người. Trong đó: 2.198 giáo viên giảng dạy và nghiên cứu, 152 giảng viên có trình độ tiến sĩ và 49 giảng viên có trình độ giáo sư.

– UAVS cung cấp 88 chương trình giáo dục. Trong đó: 5 chương trình hệ cao đẳng, 67 chương trình hệ đại học và 16 chương trình hệ thạc sĩ.

– Trường có 7 khoa, gồm: khoa Thể thao và Dinh dưỡng, khoa Kinh doanh & Kinh tế, khoa Truyền thông kỹ thuật số và Khoa học sáng tạo, khoa Sức khỏe, khoa Khoa học xã hội và Luật, khoa giáo dục, và khoa Công nghệ. Toàn bộ 7 khoa này được giảng dạy tại 11 tòa nhà trong khắp thủ đô Amsterdam.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình đại học: thời gian đào tạo là 4 năm, đại học Fast-track là 3 năm

Chương trình sau đại học: Thạc sĩ có thời gian gian đào tạo từ 2 năm.

Với một số lượng ngành nghề phong phú, sinh viên rất dễ dàng chọn lựa được ngành học yêu thích của mình tại UAVS. Sau đây là các ngành học nổi bật tại UAVS:

– Thiết kế thời trang.

– Kinh doanh quốc tế.

– Doang nghiệp thời trang sáng tạo.

– Thiết kế kỹ thuật số.

– Thể thao.

– Giáo dục.

– Vật lý trị liệu.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ với GPA, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Một số ngành về lĩnh vực giáo dục, y tế điểm số IELTS có thể đòi hỏi cao hơn.

Nếu bạn không thể đáp ứng được các yêu cầu đầu vào của trường, các bạn phải học một khóa học dự bị tại tổ chức CEG – On Campus. Thông tin về khóa học dự bị tại CEG – On Campus, bạn vui lòng click vào đây.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

– Học phí (1 năm): 8.144€ cho hệ đại học, 9.000 € cho hệ thạc sĩ

– Sách vở: 800€.

– Vé xe bus: 1.000€.

– Nhà ở: 6.000€.

– Ăn uống: 4.000€.

– Phí khác 1.000€.