Trang chủ
Bài viết trường Canada
BIRMINGHAM INTERNATIONAL COLLEGIATE OF CANADA (BICC)

BIRMINGHAM INTERNATIONAL COLLEGIATE OF CANADA (BICC)

BIRMINGHAM INTERNATIONAL COLLEGIATE OF CANADA (BICC)

Birmingham International Collegiate of Canada (BICC)

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường Trung học tư thục.

– Vị trí: 90 Eglinton Ave W 2nd floor, Toronto, ON M4R 2E4, Canada.

– Campus: Trường nằm ở trung tâm thành phố Toronto (bang Ontario) – một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới với hơn 100 ngôn ngữ. Toronto còn được biết đến là nơi mua sắm lý tưởng. Thành phố xinh đẹp này có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của bạn. Bạn có thể sẽ bắt gặp và được thưởng thức âm thanh của hàng trăm buổi hòa nhạc chỉ trong vòng chục ngày.

– Khóa học chính thức: tháng 3, 7, 8, 9, 12.

– Website: http://bicc-edu.com/

2) Tại sao chọn BICC

BICC là nơi nuôi dưỡng và phát triển tài năng cho học sinh quốc tế. Đến với BICC là bạn đến với thành phố Toronto yên bình, đẹp đẽ và thân thiện. Với hơn 100 sắc tộc, Toronto là một trong những thành phố đa văn hóa nhất trên thế giới. Vì thế sinh viên nơi đây được tiếp xúc với rất nhiều nền văn hóa và phong cách sống khác nhau.

Mỗi giáo viên tại BICC đều có bằng cấp được công nhận và có đầy đủ trình độ, kinh nghiệm để giảng dạy trong lĩnh vực của mình. Nỗ lực và sự tận tâm của đội ngũ giảng viên của nhà trường được minh chứng bằng tỷ lệ rất cao học sinh được nhập học vào các trường Đại học và Cao đẳng uy tín nhất của Canada.

Quy mô lớp học nhỏ, phương pháp giảng dạy tương tác phát huy tối đa năng lực cá nhân. Chương trình được thiết kế sáng tạo, kết hợp việc học trên lớp với các giờ thực hành và các chuyến đi thực địa.

Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều kinh nghiệm đến từ các quốc gia trên thế giới với những ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp từng  cá nhan xác định mục tiêu, xây dựng kế hoạch học tập chi tiết mỗi học kỳ và nộp hồ sơ vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Chương trình học bổng hàng năm dành cho những học sinh xuất sắc trên nhiều lĩnh vực: học thuật, âm nhạc, thể thao, hội họa, hoạt động cộng đồng.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình phổ thông trung học:

BICC giảng dạy chương trình phổ thông trung học Ontario từ lớp 9-12 với đầy đủ và đa dạng các môn học : Tiếng anh, Toán học, Nghệ  thuật, Công nghệ, Khoa học, Máy tính,… để đáp ứng yêu caauf tín chỉ tốt nghiệp và các ngành học ở bậc Đại học, Cao đẳng.

Chương trình tiếng Anh học thuật (EAP):

Chương trình EAP được cấp phép bởi Language Canada với 3 trình độ: Intermediate, Upper Intermediate, Advance. Mục tiêu của chương trình là tăng cường kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, củng cố kiến thức ngữ pháp, trang bị cho học sinh nền tảng tiếng Anh vững vàng trước khi bắt đầu các chương trình học thuật.

Các chương trình hỗ trợ:

BICC cung cấp nhiều chương trình hỗ trợ cho học sinh trong suốt quá trình học tập.

– English Proficiency: Đây là chương trình dạy IELTS bao gồm các khóa sơ cấp, trung cấp và cao cấp. Mỗi khóa 4 tuần với 60 giờ, học sinh được luyện các kỹ năng và chiến thuật cho kỳ thi IELTS với các giáo viên giàu kinh nghiệm.

– Portfolio Preparation: Chương trình tập trung vào việc tạo ra nhiều loại tác phẩm nghệ thuật có thể được sử dụng để nhập học vào các chương trình nghệ thuật và thiết kế sau trung học ở Canada. Mỗi portfolio gồm 10 tác phẩm thể hiện tài năng và phong cách nghệ thuật cá nhân sẽ tăng cơ hội cho học sinh được mời nhập học tài các trừng danh tiếng với các chuyên ngành như: Kiến trúc, Thiết kế đồ họa, Đồ họa 3D, Thiết kế thời trang, Thiết kế nội thất, Vẽ minh họa,…

– Professional Tutoring: Khóa học Tailored Tutoring Euclid & Computer và Coding AI Boot Camp giúp cho học sinh có thể nộp đơn ứng tuyển vào các ngành Khoa học, Kỹ thuật máy tính.

Summer Camp:

Khóa học này được tổ chức vào tháng 7 hàng năm với mục đích nâng cao khả năng tiếng Anh và phát triển các kỹ năng mềm. Đồng thời, tham gia trại hè này, học sinh có cơ hội tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Toronto và Ontario, khám phá và trải nghiệm cuộc sống du học sinh, chuẩn bị cho kế hoạch du học dài hạn.

 

– Những điểm nổi bật của trại hè BICC:

 • + Đưa và đón sân bay.
 • + Tiệc chào mừng và tiệc chia tay.
 • + 3 giờ học tiếng Anh hàng ngày với các giáo viên bản ngữ.
 • + Các hoạt động thăm quan, dã ngoại sau giờ học trong nhà và ngoài trời.
 • + 2 ngày thăm quan thác Niagara, cách Toronto 130km và ở khách sạn 5 sao.
 • + Phòng ở ký túc xá và 3 bữa ăn/ngày.

4) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí:

– Trung học:

 • + Học sinh quốc tế: 2.200CAD/tín chỉ.
 • + Học sinh đã có Visa/stuydy permit: 2.000CAD/tín chỉ.

– EAP: 3.500CAD/khóa

– IELTS: 3.200CAD/800 giờ.

– Trại hè: 3.300CAD/2 tuần; 4.500CAD/3 tuần.

Chi phí sinh hoạt:

– Sách vở, tài liệu, dụng cụ, vật phẩm,…: 270/kỳ.

– Homestay: 900-1.300CAD/tháng/3 bữa/ngày.

– Đi lại: 128.15CAD/tháng.

– Bảo hiểm y tế: 680CAD/năm.

– Phí giám hộ cho học sinh dưới 18 tuổi: 100CAD/tháng.

5) Học bổng

Học bổng học thuật

Những suất học bổng có giá trị 10%-100% dành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, khả năng tiếng Anh tốt và tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

– Tiêu chí xét học bổng:

 • + Điểm trung bình môn (GPA): 8.0 trở lên.
 • + IELTS/TOEFL: IELTS 5.5 hoặc TOEFL ibt 46 điểm trở lên.
 • + Hoạt động cộng đồng tích cực.

Học bổng Thể thao

Học bổng này dành cho các sinh viên năng khiếu thể thao và đã đạt được những thành tích tốt trong các giải đấu cấp quận, thành phố,… Các môn thể thao có thẻ là bóng đá, bóng bàn, cầu lông, chạy, bơi lội,… Học sinh cần gửi kèm bằng khen, xác nhận giải thưởng trong hồ sơ xin học bổng.

Học bổng nghệ thuật

Học bổng dành cho học sinh yêu thích và có năng khiếu về các bộ môn nghệ thuật như hội họa, nhiếp ảnh, âm nhạc, ca hát,… Đối với các môn như hội họa, nhiếp ảnh,… học sinh cần gửi Portfolio bao gồm các tác phẩm đã thực hiện. Các môn nghệ thuật như hát, múa, đàn,… học sinh có thể gửi video clip cho trường để được xét duyệt học bổng.

Học bổng hoạt động cộng đồng

Học bổng hoạt động cộng đồng đồng ghi nhận và khuyến khích học sinh chủ động tham gia các hoạt động tình nguyện và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Hoạt động nhà lãnh đạo tương lai

Học bổng sẽ được trao cho học sinh thể hiện tốt năng lực lãnh đạo trong các hoạt động tập thể, các tổ chức, các câu lạc bộ, các hoạt động xã hội,…