Trang chủ
Bài viết trường Anh
Birmingham City University (BCU)

Birmingham City University (BCU)

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1843.

– Vị trí: 15 Bartholomew Row, Birmingham B5 5JU, Vương quốc Anh.

– Campus: BCU bao gồm 3 cơ sở chính với rất nhiều tòa nhà chức năng trên khắp thành phố Birmingham:

  • + Cơ sở City Centre: Nằm tại trung tâm thành phố Birmingham, City Centre bao gồm hai tòa nhà chính: Millennium Point – trụ sở của Khoa Công nghệ, Kỹ thuật và Môi trường (TEE) và Khoa Sân khấu nghệ thuật; Parkside Building – trụ sở của Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Birmingham (BIAD) và Khoa Truyền thông.
  • + Cơ sở City North: Là cơ sở lớn, nhộn nhịp nằm cách trung tâm thành phố 3 dặm về phía Bắc, đây là trụ sở của Trường dạy tiếng Anh, Trường Kinh doanh Birmingham City, cũng như Khoa Giáo dục, Luật và Khoa học xã hội.
  • + Cơ sở City South: City South nằm tại Edgbaston, phía nam trung tâm thành phố, là trụ sở của Khoa Y Dược, với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại thiết kế như một bệnh viện thực.

– Số lượng sinh viên: Hơn 25,800 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: Tháng 1, 5, 9, 10, học qua tổ chức Navitas.

– Website: https://www.bcu.ac.uk/

2) Tại sao chọn Birmingham City University

Birmingham City University tọa lạc tại khu vực trung tâm sôi động và đa dạng của Birmingham và là trường đại học lớn thứ hai trong thành phố. Trường có lịch sử lâu đời và cộng đồng đa văn hóa, mang đến cho sinh viên trải nghiệm độc đáo và phong phú. Birmingham cũng là một trong những thành phố xanh bậc nhất ở châu Âu với các thảo cầm viên và công viên để sinh viên thư giãn.

Trường có danh tiếng đáng ghen tị trong việc cung cấp chất lượng giáo dục tập trung vào sinh viên trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện. Các khóa học tuyệt vời, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ nhân viên hạng nhất và tập trung đào tạo các kỹ năng thực tế, sự phù hợp chuyên môn của trường giúp sinh viên tốt nghiệp dễ dàng xin được việc làm phù hợp.

Sinh viên sẽ có cơ hội đi du học trong thời gian theo học tại trường thông qua chương trình trao đổi hoặc với Erasmus+, giúp sinh viên tạo sự khác biệt cho bản thân, đồng thời kết bạn với người mới và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm mới. Nhà trường cũng sẽ mang đến cơ hội tham gia các khóa học hè với nhiều trường đại học đối tác trên thế giới.

Các con số ấn tượng:

– Hạng 7 về nghành Quản lý Đất đai và Tài sản (The Times, 2018).

– Hạng 11 cho ngành Quy hoạch xây dựng, thị trấn và quốc gia (The Guardian, 2018).

– Hạng 20 cho ngành Kiến trúc (The Guardian, 2018).

– Hạng 24 về ngành Nghệ thuật (The Guardian, 2018).

– Hạng 30 về ngành Giáo dục (The Guardian, 2018).

– 97% sinh viên có việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-sessional English language courses): Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên sự chuẩn bị ngắn và chuyên sâu về tiếng Anh và các kỹ năng học tập để theo học lấy bằng đại học hoặc sau đại học tại Đại học Birmingham City.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục Navitas trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại Navitas bao gồm:

– International Foundation: Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng liên quan theo chủ đề cụ thể, đồng thời sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn. Kết thúc chường International Foundation, sinh viên sẽ vào trực tiếp năm nhất Đại học BCU.

– First Year Pathway: Trong chương trình này, sinh viên hoàn thành năm đầu tiên của chương trình BCU, thực hiện các học phần giống nhau, trong các lớp học giống như sinh viên nhập học trực tiếp vào Đại học BCU. Khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ vào năm 2 của Đại học BCU .

– Pre – Master: Chương trình sẽ kéo dài trong 1 học kỳ. Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ vào chương trình thạc sĩ cùa Đại học BCU.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 3 năm với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kế toán, Kinh tế và Tài chính, Kiến trúc, Nghệ thuật và Thiết kế, Xây dựng môi trường, Kinh doanh, Công nghệ máy tính, mạng và trò chơi, Giáo dục, Kỹ thuật, Quản lý sự kiện và thể thao, Thời trang, Phim và công nghệ, Pháp luật,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình kéo dài từ 1-2 năm vơi nhiều chuyên ngành: Nghệ thuật, Quản lý nghệ thuật, Xây dựng môi trường, Kinh doanh và quản lý, Tin học, Thiết kế, Thời trang, Pháp luật, Phương tiện truyền thông,..

– Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài 3 – 4 năm. Các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bao gồm: Nghệ thuật và thiết kế, Xây dựng môi trường, Kinh doanh, Tin học, Giáo dục, Nghệ thuật, Tiếng Anh, Sức khỏe và thể thao, Khoa học xã hội, Âm nhạc và sân khấu,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chức giáo dục Navitas

– International Foundation: Kết thúc lớp 11 với điểm số trùng bình từ 6.0 trở lên. IELTS 5.5 cho tất cả các band.

– First Year Pathway: Tốt nghiệp THPT với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 5.5 cho tất cả các band.

– Pre-Master: Tốt nghiệp đại học với điểm số trung bình từ 6.0 trở lên. IELTS 5.5 cho tất cả các band.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Khóa tiếng Anh Pre-sessional English: 1.625£/5 tuần.

– Khóa dự bị của Navitas:

  • + International Foundation: 12.800-13.500 £/2 semester.
  • + First Year Pathway: 12.800 – 13.500 £/2 semester.
  • + Pre-master: 9.000 £/1 semester, 12.800£/2 semester.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): 13.800-15.400£/năm.

– Chương trình thạc sĩ: 12.800 – 16.200 £/năm.

– Chương trình tiến sĩ: 12.800 £/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Đại học BCU

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở (đã bao gồm điện nước) 450
2 Điện thoại và internet 27
3 Đi lại 79
4 Thức ăn 117
5 Coffee 20
6 Ăn ngoài 52
7 Sở thích cá nhân 30
8 Đồ áo 42
9 Chăm sóc cá nhân 12
10 Du lịch 89
11 Phí ngân hàng 30
12 Bảo hiểm 50
13 Các phí khác 16
Tổng cộng 1014