Trang chủ
Du lịch Úc
Các lễ hội đặc sắc ở Úc (Phần 2)

Các lễ hội đặc sắc ở Úc (Phần 2)

Nổi tiếng là quốc gia đa văn hóa và đa sắc tộc nên những lễ hội ở Úc luôn mang đến âm hưởng hoàn toàn khác biệt. Và sẽ để lại dấu ấn khó phai trong kí ức của bất kì du khách nào. Hãy cùng Glolink điểm qua các lễ hội đặc sắc nhất của xứ sở Kangaroo này nhé!

6) Lễ Hội Ẩm Thực và Rượu Vang Melbourne

Các lễ hội đặc sắc ở Úc

Lễ hội Ẩm thực và Rượu vang Melbourne vào tháng Ba hàng năm là một lễ hội đẳng cấp thế giới. Lễ hội này kéo dài 2 tuần là thời gian để các đầu bếp trổ tài, là lúc để các món ẩm thực lên ngôi. Hằng năm có hàng ngàn người yêu thích rượu vang và ẩm thực cùng thưởng thức chương trình với hơn 300 sự kiện tầm cỡ thế giới trong suốt lễ hội diễn ra vào tháng 3. Tất cả các hang cùng ngõ hẻm của Melbourne đều nỗ lực hết sức phục vụ cho lễ hội rượu và ẩm thực hàng năm rất có uy tín trên trường quốc tế này.

Các hoạt động nổi bật gồm có: Bữa Trưa dài nhất thế giới trên đường phố với khoảng 1200 ghế cho du khách, dạ tiệc tại Tòa nhà Triển Lãm Hoàng Gia, các khu chợ, lớp học nấu ăn cao cấp và các buổi nếm thử rượu và thức ăn. Các đầu bếp không chỉ đem tài năng của mình phô diễn mà còn chia sẻ các kinh nghiệm nấu nướng tuyệt vời. Chính vì vậy, lễ hội đã thu hút Khoảng 300.000 du khách đến tham dự. Hãy tới đây để thưởng thức các sản vật theo mùa tươi ngon, tới chợ ẩm thực nhộn nhịp, các nhà hàng từng giành giải thưởng, gặp gỡ các nhà sản xuất rượu đạt đẳng cấp chuyên gia và cảm nhận lòng hiếu khách đầy ấm áp.

7) Lễ hội dân gian quốc gia – Canberra

Các lễ hội đặc sắc ở Úc

Lễ hội dân gian quốc gia – Canberra có thể không phải là loại hình âm nhạc thời thượng dễ nghe, song đây là một trong những lễ hội lớn không thể bỏ qua của người Úc. Lễ hội được tổ chức tại thủ đô của Australia, Canberra, trong tháng Tư hàng năm. Lễ hội diễn ra trong 5 ngày, du khách sẽ có cơ hội được biết tới nhiều loại hình văn hóa dân gian của đất nước này như hòa nhạc, đọc thơ, chiếu phim, khiêu vũ và hội thảo.

8) Lễ hội Sydney Festival

Các lễ hội đặc sắc ở Úc

Góp mặt trong danh sách các lễ hội nổi tiếng ở Úc là Sydney Festival. Là một sự kiện khá quy mô, kéo dài gần trọn tháng Giêng. Trên khắp thành phố, các hoạt động và chương trình biểu diễn được tổ chức tại các không gian ngoài trời cũng như những địa điểm lớn, trong đó có Nhà hát opera Sydney. Lễ hội hấp dẫn người xem ở tính đa dạng, thể hiện trong việc đan xen những màn múa ballet đương đại vào các màn trình diễn mang tính sử thi, các rạp quốc tế, rạp địa phương, thực tế ảo, nghệ thuật, sân khấu hiện đại và nhiều hơn thế nữa. Du khách có thể thưởng thức các chương trình như âm nhạc, khiêu vũ, nhạc kịch cũng như các hoạt động gia đình vui nhộn và trình diễn xiếc. Sydney Festival như là “buổi trình diễn nghệ thuật cho tất cả mọi người…”

9) Sydney Writers’ Festival

Sydney Writers’ Festival là một trong các lễ hội nổi tiếng ở Úc. Hàng năm vào Tháng Năm, thành Phố Sydney sẽ tổ chức hơn 300 sự kiện tại địa điểm nổi tiếng bao gồm Nhà hát Sydney, Tòa thị chính Sydney, Tòa nhà Recital City và Nhà hát Opera Sydney. Tổ chức phi lợi nhuận này nhằm tập hợp lại các nhà văn, nhà sản xuất, nhà viết tiểu thuyết, nhà soạn kịch và người kể chuyện có xuất thân đa dạng. Lễ hội dành cho họ một sân khấu từ Vịnh Walsh đến Dãy Núi Blue, tạo cơ hội để họ giao lưu và kết nối với hơn 100.000 người. Bắt đầu từ 6 giờ mỗi tối ở lễ hội, câu lạc bộ Lễ Hội được dựng nên ở Piers 2/3. Nhiều tác phẩm sẽ được trình bày bao gồm các truyện kể Đêm Khuya, cuộc nói chuyện “Con Tàu Trống” của Chaser và các buổi đọc thơ tình.

10) Lễ hội đua ngựa Melbourne Cup

Hàng năm, vào 3 giờ chiều thứ Ba đầu tiên của tháng 11 diễn ra giải đua ngựa Cúp Melbourne và khiến toàn nước Úc ngừng hoạt động trong ba phút rưỡi. Lễ hội đua ngựa Melbourne Cup được tổ chức tại Trường đua Flemington, nổi tiếng với những đóa hồng rực rỡ. Có hàng nghìn đóa hồng trên trường đua này và mỗi năm người ta lại trồng thêm nhiều nữa với hi vọng chúng sẽ nở đúng ngày Melbourne Cup. Du khách hãy thưởng thức đồ uống tại quầy bar. Hoặc nhâm nhi một ly bia khi thư giãn trên bãi cỏ dưới ánh mặt trời, sau đó đặt cược để thử vận may của mình. Sau cuộc đua, hãy khám phá và trải nghiệm tất cả những điều mà Melbourne mang đến với lễ hội đua ngựa mùa xuân làm bừng lên không khí sôi động của thành phố.