CENTENNIAL COLLEGE

1) Thông tin về trường

CENTENNIAL COLLEGE

– Loại hình: Trường Cao đẳng công lập.

– Năm thành lập: 1966.

-Vị trí: Toronto, Ontario, Canada.

– Campus: hiện trường có 6 campus.

   + Campus chính: 75 Ashtonbee Rd., Toronto, ON, M1L 4N4 chuyên đào tạo công nghệ ô tô và máy bay lớn nhất ở Canada.

   + Campus thứ 2:  124 Eglinton Ave W, Toronto, ON M4R 2G8  dành cho các sinh viên Quốc tế theo học Chương trình Học tiếng Anh cũng như Sinh viên học Bán thời gian.

   + Campus thứ 3: 755 Morningside Ave., Toronto, ON, M1C 5J9 dành cho sinh viên nghiên cứu y tế cũng như các chương trình Kỹ thuật và khoa học ứng dụng.

   + Campus thứ 4: 1340 Pickering Pkwy, Pickering, ON L1V dành cho sinh viên muốn đăng ký vào các chương trình; Supply Chain Management – Logistics, Project Management, Workplace Wellness & Health Promotion, Transnational – International Business Management.

   + Campus thứ 5: 941 Progress Ave., Toronto, ON, M1G 3T8 là nơi đào tạo các ngành học kinh doanh và khách sạn, du lịch và văn hoá, kỹ thuật sản xuất và tự động hóa tiên tiến  cũng như nhiều chương trình dịch vụ chăm sóc Trẻ em và cộng đồng.

   + Campus thứ 6: 951 Carlaw Ave., Toronto, ON, M4K 3M2 là nơi được đầu tư 36 triệu đô la cho khuôn viên nghệ thuật, là nơi hoàn hảo để khai thác sự sáng tạo của sinh viên. Các chuyên ngành đào tạo ở đây là truyền thông, nghệ thuật và thiết kế.

– Số lượng sinh viên: 22.000 sinh viên full – time, 19,000 sinh viên part – time.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 5, 9.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 5,9

2) Tại sao chọn Centennial College

– Centennial College là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên của Ontario, được thành lập vào năm 1966 và chủ yếu phục vụ phần phía đông của Khu Greater Toronto qua bốn khu học xá và bảy địa điểm vệ tinh. Centennial được biết đến nhiều nhất với kỷ lục giảng dạy gương mẫu, lập trình sáng tạo và xây dựng quan hệ đối tác rộng khắp.

– Centennial quyết định hỗ trợ sự nghiệp và sự phát triển cá nhân của học viên. Chương trình giảng dạy và dịch vụ của Centennial luôn đánh giá cao các hồ sơ đa dạng của học viên.

– Centennial được công nhận là một trong những cơ sở giáo dục sau trung học đa văn hóa nhất tại Canada. Gần 100 nhóm văn hoá dân tộc được trình bày và 80 ngôn ngữ được sử dụng trong khuôn viên.

– Tầm nhìn Centennial College là biến đổi cuộc sống và cộng đồng thông qua việc học tập.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Foundation (Foundation programs): chương trình dự bị dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đăng ký tham gia các khóa học cao đẳng của trường. Trong chương trình sẽ giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng anh, trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập cần thiết ở môi trường cao đẳng như kỹ năng nghiên cứu hay viết bài luận.

Chương trình cao đẳng (diploma), cấp chứng chỉ (certificate) và đại học (Degree): cung cấp cho sinh viên các kiến thức về các chuyên ngành mà các bạn lựa chọn. Chuẩn bị hành trang và kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên để đáp ứng được các yêu cầu của công việc cũng như các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Chương trình Post – Graduate: Đây là chương trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho những sinh viên muốn nâng cao trình độ sau đại học. Chương trình đào tạo từ 1-2 năm, mang tính chất thưc tiễn với ngành nghề đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn.

Chương trình Fast – Track: đây là chương trình ngắn hạn đáp ứng nhu cầu cho nhiều người muốn bổ sung kiến thức và kinh nghiệm của mình. Bên cạnh đó chương trình còn giúp tiết kiệm chi phí và thời gian nhằm gia tăng cơ hội việc làm cho chính bản thân họ.

Chương trình Language Learning: chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên sâu giúp cải thiện tiếng anh của sinh viên nhanh chóng. Cung cấp cho sinh viên những kỹ năng tiếng anh cần thiết, đủ tiêu chuẩn để tiếp tục theo đuổi các chương trình học cao hơn.

Chương trình Co – op: Chương trình là sự kết hợp giữa kiến thức học thuật và chương trình thực tập hưởng lương tại Canada, giúp cho sinh viên hiểu sâu hơn các kiến thức được học trên giảng đường và tích lũy thêm kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc. Sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ, và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên.

Với một số lượng ngành nghề ngề phong phú, sinh viên rất dễ dàng chọn lựa được ngành học yêu thích của mình tại Centennial. Sau đây là các ngành học nổi bật tại centennial:

– Kỹ thuật hàng không.

– Dịch vụ Du lịch, Nhà hàng, Khách sạn.

– Giáo dục, Đào tạo.

– Khoa học máy tính, công nghệ thông tin.

– Khoa học ứng dụng, Khoa học cơ bản.

– Khoa học xã hội và Truyền thông.

– Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng.

– Kinh doanh và Quản lý.

– Kỹ thuật.

– Luật, Dịch vụ công và xã hội.

– Nghệ thuật và Nhân văn.

– Sức khỏe, Y tế.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0, TOEFL 550/80 hoặc IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

–  Học phí ( 1 năm): 12,500$- 16,000$.

–  Sách vở: 800$.

–  Vé xe bus: 935$.

–  Nhà ở: 6000 $.

–  Ăn uống: 4,000$.

–  Phí khác 1000$.