Trang chủ
Chứng chỉ tiếng Anh
CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC GAC

CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC GAC

1) CHƯƠNG TRÌNH DỰ BỊ ĐẠI HỌC GAC LÀ GÌ?

Chương trình dự bị đại học GAC

Global Assessment Certificate™ (GAC) là một chương trình dự bị đại học được quốc tế công nhận dành cho những sinh viên muốn học ở các trường giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là một chương trình của tổ chức khảo thí ACT có trụ sở tại Mỹ, được công nhận rộng rãi nhất trên toàn cầu.

Nếu có ý định đi du học, sau khi hoàn tất chứng chỉ GAC bạn có thể nộp hồ sơ vào bất cứ trường nào thuộc hệ thống các trường đại học của GAC Pathway Universities. Các trường thuộc GAC Pathway Universities có mặt ở Úc, Canada, Indonesia, Malaysia, Mexico, Singapore, Thái Lan, Anh, Mỹ, Việt Nam và đều là những trường uy tín được công nhận.

Ngoài chương trình GAC, tất cả học viên sẽ có cơ hội luyện và thi ACT Test, một bài thi trắc nghiệm làm tiêu chuẩn xét tuyển sinh vào đại học Mỹ bao gồm tiếng Anh, Toán, Đọc hiểu và Khoa học. Điểm thi này được tất cả các trường đại học ở Mỹ và nhiều trường đại học khác trên thế giới công nhận. Chương trình GAC là chương trình dự bị đại học quốc tế duy nhất kèm theo bài thi ACT.

Với chứng chỉ GAC, bạn có thể nộp hồ sơ vào bất cứ trường đại học nào. Nhiều học viên có chứng chỉ GAC đã được nhận vào các trường đại học ngoài hệ thống Pathway Universities.

2) TẠI SAO NÊN CHỌN PHILIPPINES ĐỂ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GAC

Tiếng Anh là một phần cuộc sống ở Philippines

Ở Philippines, tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ thứ hai, chỉ sau tiếng quốc ngữ là Tagalog. Tiếng Anh được sử dụng chính thức trong chính phủ, trường học, doanh nghiệp và sử dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày. Theo các tài liệu tổng hợp, Philippines được xếp thứ ba Châu Á về trình độ sử dụng tiếng Anh, chỉ sau Singapore và Ấn Độ. Người Philippines phát âm tiếng Anh – Mỹ rất chuẩn, và hầu như mọi người Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh. Điều này tạo nên một môi trường tự nhiên khiến bạn sử dụng tiếng Anh liên tục, từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn nhanh chóng.

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên tại Philippines được tuyển chọn kỹ càng, hầu hết là những người có trình độ đại học và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế được công nhận. Ngoài khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, họ còn có rất nhiều kiến thức và kỹ năng trong việc hướng dẫn và giảng dạy tiếng Anh cho học viên.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Philippines rẻ hơn rất nhiều lần so với các nước khác ngay cả khi so sánh với Việt Nam. Một điểm đáng lưu ý nữa là Philippines cung cấp nhiều lớp học 1:1, thời lượng học một ngày tại đây nhiều gấp đôi so với các trường Anh ngữ tại các quốc gia khác, giúp người học được tiếp xúc với tiếng Anh một cách liên tục và trực tiếp. Thủ tục sang du học tại Philippines khá đơn giản, dễ dàng thực hiện, hầu như không gặp bất kỳ trở ngại nào đối với người học từ Việt Nam.

3) TRƯỜNG ANH NGỮ SMEAG – LỰA CHỌN DUY NHẤT TẠI PHILIPPINES

Du học Glolink - Trường Smeag Global School dành cho thiếu nhi

– Tên trường: SMEAG (xem bài viết chi tiết tại đây).

– Năm thành lập: SMEAG được thành lập vào năm 2006.

– Vị trí: Sparta Campus New Frontier, Mabolo, Cebu 6000, Philippines (trụ sở chính). SMEAG có tất cả 4 Campus. Chương trình dự bị đại học GAC được tổ chức ở SMEAG Global School, Sitio Macapul Barangay San Roque Bamban, Tarlac, Philippines.

– Số giáo viên: 430 giáo viên.

– Số lượng sinh viên: 1200 học viên.

– Mô hình học tập: SMEAG quản lý sinh viên theo mô hình Sparta.

– Đặc điểm nổi bật:

   + SMEAG là trường Anh ngữ lớn nhất Philippines, có hệ thống quản lý học viên chuyên môn hóa cao, phục vụ cho hơn 1000 học viên, mang lại những dịch vụ chăm sóc học viên nhanh nhất, thuận tiện nhất.

   + SMEAG là một trong 120 trung tâm GAC tại hơn 13 quốc gia, là trung tâm tổ chức GAC duy nhất tại Philippines. Ngoài các phần học về học thuật, chương trình GAC tại SMEAG còn bao gồm các bài giảng, hội thảo, hướng dẫn, làm việc nhóm, thảo luận trong lớp, và trình bày để giúp học sinh có được những kỹ năng học tập cần thiết cho hành trình vào các trường đại học.

   + SMEAG là Trung tâm Đào tạo và Khảo thí IELTS được công nhận bởi Hội đồng Anh/Trung tâm tài liệu thi IELTS. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho học viên SMEAG muốn học tập và luyện thi IELTS. Tất cả học viên được thực hành kỹ năng làm bài trong các kỳ thi thử IELTS vào thứ bảy hàng tuần. Theo tổng hợp, có 98% thí sinh thi IELTS của SMEAG đã đạt số điểm mục tiêu của học trong khi đang theo học tại SMEAG.

   + Giáo viên của SMEAG không chỉ có trình độ cao mà còn phải trải qua một kỳ tuyển chọn nghiêm khắc bao gồm 7 bước, sau đó họ phải qua 3 tháng đào tạo chuyên sâu. Việc đánh giá giáo viên thường xuyên được tiến hành để đảm bảo mang đến hiệu quả giảng dạy tốt nhất cho học viên.

   + Học sinh theo học tại SMEAG đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam… Tại đây, ngoài việc học tiếng Anh, học viên còn được học hỏi, giao lưu văn hóa với những người bạn đến từ nhiều quốc gia có truyền thống và văn hóa khác biệt.

– Các chương trình GAC của SMEAG:

   + Long-term GAC: Là khóa học dành cho học sinh đã hoàn thành chương trình học lớp 10, có điểm GAC đầu vào từ 65% trở lên, điểm IELTS 5.0/TOEFL iBT 63 – 65. Thời gian đăng ký học là 2 năm. Lớp học mỗi ngày có 11 tiết, gồm 3 tiết lớp bắt buộc, 4 tiết GAC theo chủ đề, 4 tiết hoạt động bổ sung.

   + Short-term GAC: Là khóa học dành cho học sinh đã tốt nghiệp lớp 12, có điểm GAC đầu vào từ 65% trở lên, điểm IELTS 5.0/TOEFL iBT 63 – 65. Thời gian đăng ký học là Khoảng 10 tháng, bắt đầu học từ tháng 3 hàng năm. Lớp học mỗi ngày có 10 tiết, gồm 3 tiết tự học có giám sát, 5 tiết GAC theo chủ đề, 2 tiết tự học.

– Chi tiết môn học của chương trình GAC tại SMEAG:

   + Cấp độ 1: Tiếng Anh học thuật 1. Học sinh học đầy đủ các môn học sau: Kỹ năng học tập độc lập; Toán 1 (Nguyên tắc cơ bản); Tin học 1 (Giới thiệu về tính toán cho nghiên cứu học thuật); Kinh doanh, Khoa học và Khoa học xã hội 1.

   + Cấp độ 2: Tiếng Anh học thuật 2. Học sinh chọn 4 trong các môn học sau: Toán 2 (Xác suất, Thống kê và Tài chính); Tin học 2 (Quản lý dữ liệu); Kinh doanh 2 (Nghiên cứu kinh doanh); Khoa học 2 (Nguyên tắc khoa học); Khoa học xã hội 2 (Bản sắc và Tương tác trong xã hội).

   + Cấp độ 3: Tiếng Anh học thuật 3. Học sinh chọn 4 trong các môn học sau: Toán 3 (Giải tích và Ứng dụng nâng cao); Tin học 2 (Truyền thông kỹ thuật số); Kinh doanh 3 (Nghiên cứu kinh doanh quốc tế); Khoa học 3 (Khoa học đại cương); Khoa học xã hội 3 (Kỹ năng nghiên cứu và vấn đề toàn cầu).

Bạn muốn tìm hiểu thêm đất nước Philippines và việc du học tiếng Anh tại Philippines, cũng như danh sách các trường Anh ngữ uy tín tại Philippines? Mời bạn đọc bài viết tổng hợp về du học Philippines tại đây.