Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
Concordia University Chicago

Concordia University Chicago

Concordia University Chicago

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Đại học tư thục

– Năm thành lập: được thành lập vào năm 1864.

– Vị trí: 7400 Augusta St, River Forest, IL 60305-1402, USA

– Website: https://www.cuchicago.edu/

– Campus: Đại học Concordia Chicago tọa lạc trong khuôn viên hơn 40 hecta ở vùng ngoại ô, bang Illinois của nước Mỹ. Trường cách trung tâm thành phố Chicago 20 phút đi tàu, là một trong những thành phố lớn và sôi động nhất của Mỹ. Vào những ngày cuối tuần, sinh viên trường có thể thư giãn và hòa mình vào các hoạt động giải trí tại các quán bar sinh viên, nhà hàng, các câu lạc bộ thể thao hoặc tham dự các triển lãm hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh hồ. 

– Số lượng sinh viên: khoảng 5,000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 1, tháng 8.

2) Tại sao chọn trường Concordia University Chicago

Đại học Concordia Chicago (Concordia University Chicago viết tắt là CUC) là học viện nghệ thuật tự do, tư thục tại River Forest, Illinois, với bề dày lịch sử hơn 150 năm giảng dạy bền vững là minh chứng và khẳng định uy tı́n của trường về chất lượng đào tạo. Môi trường học tập đa văn hóa từ 25 quốc gia song vẫn đậm nét văn hóa Mỹ với hơn 90% sinh viên là người bản xứ. Sinh viên có thể lựa dễ dàng chọn ngành học phù hợp với mục tiêu phát triển cá nhân và nghề nghiệp của mı̀nh trong tương lai.

Trường Đại học Concordia University Chicago là một trong các trường được vinh danh có thành tích xuất sắc, nổi bật trong hệ thống các trường chất lượng cao tại Mỹ. Ngôi trường này có 4 cái nhất: lượng sinh viên theo học nhiều nhất, thành tích học tập của sinh viên cao nhất, kỹ năng giảng dạy của giảng viên tốt nhất, cộng đồng cởi mở và năng động nhất. Đây là môi trường học tập lý tưởng, mơ ước của bất cứ du học sinh quốc tế nào.

CUC được mệnh danh là ngôi trường đại học toàn diện, cung cấp đa dạng các chương trình học từ hệ đại học, sau đại học đến các khóa học đào tạo khác. Một số chuyên ngành nổi bật của trường không thể không nhắc đến bao gồm: giáo dục, kinh tế, sư phạm, quản lý, kỹ thuật và xã hội. Bằng cấp và chương trình học của CUC được kiểm định và công nhận bởi các tổ chức uy tín của vùng và trên toàn nước Mỹ.

Chất lượng giảng dạy được công nhận bởi các tổ chức: Higher Learning Commission (HLC), Council for Accreditation of Educator Preparation (CAEP), Council for Accreditation of Counseling and Related Educational Programs (CACREP) và National Association of Schools of Music (NASM)

Trường có quy mô lớp nhỏ với tỷ lệ giảng viên và sinh viên là 1:25, tạo điều kiện cho sinh viên và giảng viên trao đổi học tập tốt nhất. Đội ngũ giảng viên đều là những người có học vị cao, nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm và đội ngũ mentoring tại trường giúp giảng viên có thể theo dõi sát sao tình hình học tập của sinh viên.

Concordia University Chicago được trang bị đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ sinh viên học tập và sinh hoạt giải trí tối đa. Khuôn viên trường bao gồm: học xá với thư viện hơn 160,000 đầu sách, phòng máy tính MAC Lab, trung tâm thể dục thẩm mỹ và nhiều cơ sở vật chất khác được đặt trọn trong khuôn viên đảm bảo an ninh tuyệt đối. Ngoài ra, Concordia University Chicago còn có rất nhiều các câu lạc bộ, đội thể thao, hội nhóm giúp sinh viên có môi trường giải trí, học thêm được nhiều kỹ năng sống hữu ích sau này khi tốt nghiệp.

Các con số ấn tượng của Concordia University Chicago

– Xếp thứ 1 trong số các trường đào tạo thạc sĩ ngành sư phạm tốt nhất bang Illinois. Top 4 trường đào tạo sư phạm tốt nhất khu vực Trung Tây nước Mỹ và xếp thứ 6 trên toàn nước Mỹ.

– 2 năm xếp thứ 1 trong cuộc thi lập trình nhanh khu vực iEEE (cho đội Khoa học máy tính).

– 4 lần đạt danh hiệu President’s Higher Education Community Service Honor Roll.

– U.S. News và World Report xếp hạng Concordia University Chicago là trường “tốt nhất trong khu vực” – “Best Regional University” tại Trung Mỹ (Midwest).

– Xếp thứ 22 trong tổng số 7,400 trường cao đẳng, đại học có chất lượng đào tạo xuất sắc đối với các ngành liên quan đến bậc cử nhân, thạc sĩ giáo dục và đào tạo.

– Xếp thứ 77 trên tổng số 156 trường đại học tốt nhất khu vực Trung Tây (đây là bảng xếp hạng chuẩn nhất tại Mỹ theo US News).

– Xếp thứ 96 trong tổng số 684 trường đại học tốt nhất với bậc học thạc sĩ do Washington Monthly bình chọn

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình thạc sĩ: thời gian đào tạo 2 năm gồm các chuyên ngành sau:

– Core MBA

– Digital Marketing Specialization

– Finance Specialization

– Health Care Management Specialization

– Leadership and Change Management Specialization

4) Yêu cầu tuyển sinh

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành, IELTS 6.0, TOEFL ibt 72.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí:  $28,275 – $33,255/ 2 năm tùy thuộc vào từng ngành khác nhau

Chi phí sinh hoạt:

– Phòng ở: $9,748/ năm

– Ăn uống : $6,500/ năm

– Sách vở: $800/năm.

– Di chuyển: $1,000/năm.

– Phí khác: $1,000/năm.