CURTIN UNIVERSITY

1) Thông tin về trường

Curtin

– Loại hình: Trường Đại học công lập.

– Năm thành lập: 1966.

– Vị trí: Building 420 Level 3, Curtin Bentley Campus, Western Australia, Australia.

– Campus: Tại Úc, RMIT có 4 campus nằm tại bang Western Australia.

   + Campus chính: Bentley campus, Building 205, Curtin Bentley Campus, Kent Street, Bentley Western Australia 6102, Australia. Nằm cách trung tâm thành phố Perth khoảng 6km, là khu campus chính của Curtin được xây dựng trên diện tích 116 ha. Trong thập kỷ vừa qua, khuôn viên đã trải qua một số thay đổi lớn, với một loạt các tòa nhà hiện đại tuyệt đẹp xen kẽ với kiến trúc năm 1960.

   + Campus thứ 2: Perth city campus, 78 Murray Street, Perth, Western Australia 6000. Nằm trong một tòa nhà được xây dựng lại năm 1894 ở trung tâm của khu thương mại trung tâm, khuôn viên thành phố Perth. Trường cung cấp khóa học chuyên ngành kinh doanh và quản trị kinh doanh cho sinh viên sau tốt nghiệp Đại học. Các khóa học tổ chức vào buổi tối và cuối ngày.

   + Campus thứ 3: Kalgoorlie campus, Egan St, Western Australia 6430. Tọa lạc tai Kalgoorlie, một thị trấn khai thác mỏ lịch sử ở khu vực mỏ vàng ở Tây Úc, cách Perth khoảng 600 km về phía Đông. Thị trấn này được thành lập vào năm 1893 khi vàng lần đầu tiên được phát hiện và ngày nay nó vẫn là một trung tâm quan trọng cho ngành công nghiệp tài nguyên đang bùng nổ của bang Western Australia. Ngay bên ngoài thị trấn là Superpit – mỏ khai thác lớn nhất nước Úc. Campus trường là nơi cung cấp các khóa học về kỹ thuật khai thác mỏ, kỹ thuật luyện kim và các ngành kỹ thuật khác.

   + Campus thứ 4: Margaret River Campus, 272 Bussell Hwy, Margaret River, Western Australia 6285. Nằm trong khu vực đất màu mỡ của sông Margaret, cách Perth khoảng 280 km về phía Nam và là một trong những vùng trồng nho hàng đầu của Úc.Nơi đây cũng được biết đến với những nhà máy sản xuất rượu vang, các hang đá vôi lấp lánh và những điểm nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất của bang Western Australia. Margaret River Campus là một phần của sự hợp tác với Trường Cao đẳng khu vực Tây Nam, Đại học Edith Cowan, Trường trung học cấp hai Margaret River và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Ngoài 3 cơ sở trên, Curtin còn có các cơ sở trên khắp thế giới như; Curtin Sigapore, Dubai, Malaysia….

– Số lượng sinh viên: 48.536 sinh viên Đại học, 9.680 sinh viên sau Đại học (Post – graduate, Master, Doctor).

– Khóa học chính thức: tháng 2,7.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,2,3,4,5,6,8,9,10 và tháng 11.

2) Tại sao chọn Curtin University

Curtin là trường đại học đầy sáng tạo, luôn có tư tưởng hướng về phía trước nơi sinh viên có thể phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp ra trường. Sau đây là 7 lý do vì sao sinh viên nên chọn Đại học Curtin.

– Tham gia một trường đại học toàn cầu

   + Khi tham gia vào Đại học Curtin, sinh viên sẽ trở thành một phần trong cộng đồng sinh viên quốc tế. Với gần một phần ba trong tổng số 51.000 sinh viên đến từ các quốc gia bên ngoài nước Úc, sinh viên sẽ được học trong một môi trường đa văn hóa và toàn diện.

   + Đại học Curtin có các cơ sở tại Perth, Singapore và Sarawak, cung cấp các khóa học được quốc tế công nhận chuẩn bị cho sinh viên làm việc trong thị trường toàn cầu mang tính cạnh tranh.

– Thứ hạng của Curtin

   + Đại học Curtin là điểm đến học tập phổ biến và được công nhận trên toàn cầu vì sự kết nối mạnh mẽ của trường với các ngành công nghiệp, những nghiên cứu có ảnh hưởng lớn và nhiều khóa học sáng tạo.

   + Curtin được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên toàn thế giới trong Bảng xếp hạng Các trường Đại học Thế giới năm 2017.

   +  Curtin cũng là trường Đại học Tây Úc duy nhất được xếp vào top 50 theo QS năm 2017.

   + Là trường đại học sáng tạo nhất của Tây Úc, danh tiếng của Đại học Curtin cũng được đánh giá cao trong xếp hạng uy tín QS World University Rankings (2015).

   + Xếp hạng 23 trên thế giới cho các trường đại học dưới 50 tuổi, trường đại học duy nhất ở Tây Úc nằm trong danh sách.

   + Được trao một đánh giá xuất sắc toàn diện năm sao trong xếp hạng QS Stars quốc tế năm 2017.

– Các khóa học thực tiễn được quốc tế công nhận

   + Có nhiều khóa học được quốc tế công nhận để lựa chọn, được cung cấp trong một môi trường học tập hỗ trợ và sự linh hoạt để học hỏi giúp sinh viên đạt được những tham vọng trong nghề nghiệp.

   + Các khóa học tập trung thực tế, cung cấp cho sinh viên kinh nghiệm thực tế. Sinh viên sẽ được học hỏi từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và được hưởng lợi từ ngành công nghiệp thông qua các chuyến đi thực tế, thực tập, bài tập thực hành, giảng viên khách mời và các sự kiện mạng lưới, tạo cơ hội cho việc học tập chuyên nghiệp và tăng khả năng làm việc của sinh viên.

   + Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS theo Chủ đề 2017, Curtin đứng thứ hai trên thế giới về Công nghệ Khoáng sản và Khai thác mỏ và là một trong 100 trường đại học hàng đầu cho sáu chuyên ngành khác: Kiến trúc Môi trường Xây dựng, Nghệ thuật và Thiết kế, Y tá, Địa chất và Khoa học Hàng hải và Các môn học liên quan đến Thể thao.

– Phương pháp giảng dạy sáng tạo

Các môi trường học tập tinh vi, kích thích và sáng tạo cung cấp các bài học dựa trên vấn đề và cộng tác theo nhóm, nơi sinh viên có thể chia sẻ ý tưởng với các tổ chức chuyên nghiệp và sử dụng trí tưởng tượng để phát triển các giải pháp cho các vấn đề toàn cầu.

   + Các yếu tố đổi mới như học vấn kỹ thuật số, thực tế gia tăng và công nghệ 3D sẽ nâng cao kinh nghiệm học tập để đảm bảo sinh viên có nhửng nét độc đáo đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động trong trương lai.

– Hợp tác trong ngành công nghiệp mạnh

   + Các nhà nghiên cứu của Đại học Curtin liên kết với các cơ sở nổi tiếng, các ngành công nghiệp, chính phủ và cộng đồng đã tạo ra nhiều dự nghiên cứu có sức ảnh hưởng lớn. Các hợp tác toàn cầu này thúc đẩy sự đổi mới trong các lĩnh vực then chốt như kinh doanh, khai thác mỏ và y tế, cũng như cung cấp những cơ hội độc đáo khi sinh viên tiếp cận với kinh doanh thực tế, nghiên cứu, mạng lưới người sử dụng lao động và kinh nghiệm mới.

   + Một loạt các kỹ năng và thách thức chuyên môn sẽ mở rộng quan điểm và chuẩn bị cho sinh viên một sự nghiệp ở bất cứ đâu trên thế giới. Curtin hợp tác với hơn 90 tổ chức trên toàn thế giới và các đối tác trong ngành bao gồm Alcoa, Australia, Bankwest, BHP Billiton, Hội đồng Ung thư Ôxtrâylia, Chevron, CSIRO, Rio Tinto, Tổng công ty về nước và Woodside.

– Tốt nghiệp có trình độ cao

   + Curtin hợp tác với một số công ty lớn nhất ở Úc và quốc tế, để đảm bảo thực tiễn và sự giáo dục của trường có liên quan dẫn đến sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng chuyên môn cao trong lĩnh vực nghiên cứu của họ.

   + Khi tốt nghiệp, bạn sẽ thuộc về một cựu sinh viên Curtin thịnh vượng và có thể xây dựng các kết nối có giá trị để giúp bạn thành công trong thị trường toàn cầu ngày nay. Curtin Alumni Community mở rộng trên 155 quốc gia và bao gồm 190.000 sinh viên tốt nghiệp Curtin trên toàn thế giới.

– Sống trong một thành phố sôi động

   + Là thủ phủ thịnh vượng của Tây Úc, Perth là một thành phố thịnh vượng với khung cảnh đẹp tuyệt vời trên bờ biển Ấn Độ Dương. Đây là nơi lý tưởng để học tập.

   + Nằm trong cùng một khu vực như Hồng Kông, Singapore, Bắc Kinh và Kuala Lumpur, gần Perth và khu vực sân bay quốc tế của Curtin, Curtin là điểm đến thuận tiện và là nơi dễ dàng để giữ liên lạc với gia đình và bạn bè ở nhà .

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh: English for Academic Purposes (EAP) phát triển ngôn ngữ tiếng Anh và các kỹ năng học tập của sinh viên. Du học sinh nên chọn khóa học EAP để chuẩn bị cho việc nhập học vào chương trình Anh ngữ Liên kết (ELB). Việc hoàn thành chương trình ELB có thể cho phép nhập học trực tiếp vào Đại học Curtin, các yêu cầu đầu vào cho Curtin College hoặc chuẩn bị cho các khóa học đại học.

Tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại, sinh viên có thể theo học chương trình ELB 17 tuần hoặc 10 tuần. Sinh viên sẽ học các kỹ thuật để cải thiện kỹ năng học tập cá nhân và ngôn ngữ học thuật tổng quát, tổ chức các bài luận văn học hiệu quả và giao tiếp hiệu quả trong các cuộc thảo luận, hội thảo và thuyết trình. Sinh viên cũng sẽ phát triển các chiến lược đọc và nghe của bạn và học cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp phức tạp với độ chính xác cao hơn.

Chương trình đại học (Bachelor): 3 – 4 năm.

Chương trình sau đại học (PostGraduate): từ 1 – 2 năm.

Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ: 1.5 – 3 năm.

Các ngành nghề đào tạo:

– Nông nghiệp, môi trường và tính bền vững.

– Kiến trúc và xây dựng.

– Ngành nghệ thuật và sáng tạo.

– Kinh doanh, quản lý và luật pháp.

– Văn hoá, ngôn ngữ và thổ dân.

– Giáo dục.

– Kỹ thuật và khai thác mỏ.

– Sức khỏe.

– CNTT và máy tính.

– Khoa học vật lý và toán học.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5, TOEFL IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Các khóa học liên quan đến ngành Y đòi hỏi tiếng Anh ít nhất là IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

– Học phí Đại học (1 năm): 20,000$- 30,000$.

– Học phí sau Đại học (1 năm): 27,000$ -50,000$.

– Vé xe bus: 935$.

– Nhà ở: 6000 $.

– Ăn uống: 4,000$.

– Phí khác 1000$.