Trang chủ
Bài viết trường Canada
UNIVERSITY OF SASKATCHEWAN

UNIVERSITY OF SASKATCHEWAN

1) Thông tin về trường

Đại học saskatchewan

– Loại hình: Trường Đại học công lập.

– Năm thành lập: 1907.

– Vị trí: Saskatoon, Saskatchewan, Canada.

– Đại học Saskatchewan là một trường đại học nghiên cứu công cộng của Canada, được thành lập vào năm 1907, và nằm ở phía Đông của sông Nam Saskatchewan. Một Đạo luật thành lập và kết hợp một trường đại học cho tỉnh Saskatchewan đã được thông qua bởi cơ quan lập pháp tỉnh bang năm 1907. Thành lập trường đại học Saskatchewan vào ngày 3 tháng 4 năm 1907 nhằm mục đích cung cấp cơ sở giáo dục đại học ở tất cả các chi nhánh. Đại học Saskatchewan là trường Đại học lớn nhất ở tỉnh Saskatchewan và cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada (dựa trên số Cán bộ Nghiên cứu Canada) và là một thành viên của Nhóm nghiên cứu U15 (15 trường đại học nghiên cứu nhiều nhất ở Canada).

– Trường đại học bắt đầu như là một trường đại học nông nghiệp vào năm 1907 và thành lập bộ phận mở rộng đầu tiên của trường đại học Canada vào năm 1910. Đã dành 120 hec-ta cho các tòa nhà trường đại học và 400 ha cho trang trại và các cánh đồng nông nghiệp. Trong tổng số 10,32 km2 diện tích, khuôn viên đại học chính nằm trên diện tích vào khoảng 981 ha.

– Số lượng sinh viên 19.770 sinh viên Đại học, 3.921 sinh viên sau Đại học (post – graduate), 1.120 sinh viên Thạc sĩ và Tiến sĩ.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 5, 9.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,5,9.

2) Tại sao chọn Saskatchewan University

– Khuôn viên lịch sử lâu đời Saskatoon của trường được công nhận là một trong những nơi đẹp nhất ở Canada, với nhiều không gian xanh, các tòa nhà đá xám hùng vĩ và những con đường đi bộ rợp bóng cây xanh. Sinh viên theo học tại trường, sẽ có được những cơ hội tuyệt vời để khám phá các Viện bảo tàng và phòng trưng bày, thư viện, địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao cũng như khuôn viên dành riêng cho việc hangout.

– Sinh viên tốt nghiệp của trường được biết đến với đạo đức làm việc, trình độ chuyên môn cao. Trường sẽ tiếp tục dựa trên lịch sử thành công của mình để giải quyết những thách thức, những yêu cầu trong công việc của thế giới hiện nay và trong tương lai.

– Rất nhiều cựu sinh viên và giảng viên nổi tiếng của trường là những nhân vật kiệt xuất trong nhiều lĩnh vực, như sau:

1 Cựu Thủ tướng Canada.

2 Người đoạt giải Nobel.

1 Người chiến thắng giải Osc.ar.

1 Ban nhạc trên bìa của Rolling Stone.

3 Thẩm phán của Toà án tối cao Canada.

4 Người đoạt giải Văn học của Tổng thống.

10 Thủ hiến của tỉnh và lãnh thổ.

– Sinh viên của trường có cơ hội để học hỏi kinh nghiệm thực tiễn, thực hành trong lĩnh vực nghiên cứu của mình bằng cách tham gia vào một chương trình thực tập hoặc hợp tác, tham gia vào một lớp học tại hiện trường hoặc bằng cách sử dụng một nghiên cứu ở nước ngoài hoặc trao đổi chương trình tại một tổ chức khác của Canada hoặc quốc tế. Sinh viên sẽ có cơ hội đóng góp trực tiếp vào kiến thức của thế giới khi làm việc cùng với các giảng viên nổi tiếng trong một số cơ sở nghiên cứu và giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới, như: Canadian Light Source synchrotron, VIDO-Intervac (một trong những cơ sở tiên tiến nhất thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu vaccine cấp 3) và Viện toàn cầu về an toàn nước.

3) Các chương trình đào tạo

– Chương trình Tiếng Anh: Chương trình tiếng Anh của trường phân chia ra thành 2 loại đó là tiếng Anh căn bản (Foundation English) và tiếng Anh học thuật (Academic English).

– Foudation English: Nếu điểm kiểm tra Tiếng Anh của bạn quá thấp để vào khóa tiếng Anh học thuật, bạn có thể bắt đầu học tiếng Anh cơ bản. Sau khi vượt qua Level 40, bạn có thể tiếp tục vào học tiếng Anh học thuật.

– Academic English: Được phân chia ra thành 2 cấp độ như sau:

   + U-Prep: Hai khóa học kéo dài mười tuần (U-Prep 1, U-Prep 2) chuẩn bị cho bạn học tiếng Anh ở bậc đại học. Vào cuối chương trình, bạn sẽ sẵn sàng và đủ điều kiện để bắt đầu các lớp đại học. Mỗi cấp độ trong U-Pre sẽ kéo dài trong 10 tuần với 20 giờ học/tuần.

   + U-Bridge: Giống như U-Prep, chương trình này sẽ chuẩn bị cho bạn học đại học. Trong khi theo học U-Bridge, bạn sẽ học cùng một lớp đại học và nhận được sự hỗ trợ bổ sung từ người hướng dẫn ESL (English Second Laguage) và nhân viên của Language Center. Đây là cơ hội để bạn bắt đầu bằng cấp đại học và nhận được tín chỉ cho các lớp đại học trong khi bạn hoàn thành các khoá học tiếng Anh.

Chương trình Cao đẳng (diploma: 2 năm.

Chương trình đại học (Bachelor): 4 năm.

Chương trình sau đại học (Post Graduate): từ 1-2 năm.

Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ: 1.5-3 năm.

Các ngành nghề đào tạo:

– Nông nghiệp, thực vật và động vật.

– Kinh doanh và Kinh tế.

– Khoa học về Đời sống và Hoá học.

– Môi trường và Khoa học Trái đất.

– Sức khỏe.

– Lịch sử, Văn hoá và Nghệ thuật.

– Chương trình Bản địa.

– Ngôn ngữ và Truyền thông.

– Toán, Kỹ thuật, Công nghệ và Vật lý.

– Xã hội và Luật.

– Giảng dạy.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0, TOEFL 550/80 hoặc IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Các khóa học liên quan đến ngành Y đòi hỏi tiếng Anh ít nhất là IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

–  Học phí (1 năm): 18,000$- 25,000$.

–  Sách vở: 800$.

–  Vé xe bus: 935$.

–  Nhà ở: 6000 $.

–  Ăn uống: 4,000$.

–  Phí khác 1000$.