Trang chủ
Du lịch Malaysia
Thiên đường đảo Mabul ở Malaysia

Thiên đường đảo Mabul ở Malaysia

Đảo Mabul – Khu nghỉ dưỡng tuyệt vời trên mặt biển ở Malaysia

Đảo Mabul được tọa lạc ở ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam Sabah (Malaysia). Nơi đây vốn là làng chài từ những năm 1970, sau này mới được dân lặn khám phá, khai thác du lịch nghỉ dưỡng rồi trở thành nơi lý tưởng để thỏa mãn niềm đam mê lặn biển.

Đảo Mabul còn được mệnh danh là “Maldives của Malaysia” bởi các resort nổi trên biển. Đặc biệt, Mabul Water Bungalow – nơi trăng mật khó có thể chê dành cho các đôi uyên ương với nhiều nhánh nhà nối với nhau bằng cầu gỗ, là địa điểm hấp dẫn nhất nơi này.

Đảo Mabul

Khu nghỉ dưỡng gồm nhiều bungalow dựng trên hệ thống cọc gỗ chắc chắn, trang trí trang nhã theo tông màu gỗ nâu, gần gũi với thiên nhiên. Nó nối liền với đảo dừa gần đó bằng chiếc cầu gỗ. Tuy nhiên hầu hết du khách đều đến nơi này bằng cano.

Khu nghỉ mát được xây dựng ngay trên các rạn san hô tạo điều kiện cho du khách dễ dàng lặn để khám phá những vẻ đẹp bí ẩn dưới mặt nước. Các mái nhọn được thiết kế theo kiến trúc chùa tháp đặc trưng tạo nên nét độc đáo nơi đây.

Đảo Mabul

Đến đây, bạn hoàn toàn có không gian riêng tư để thư giãn cùng gia đình hay bạn bè. Bên cạnh đó, làn nước trong veo, xanh màu ngọc bích, hệ động – thực vật biển đa dạng, phong phú biến nơi đây là điểm lặn khó có thể chê được. Ngoài ra, thỉnh thoảng bạn sẽ được gặp gỡ những đứa trẻ bản xứ chèo thuyền độc mộc hay người bán đồ ăn, đồ lưu niệm dạo trên thuyền.