DEAKIN UNIVERSITY

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường Đại học công lập.

– Năm thành lập: 1974.

– Vị trí: Victoria, Melbourne, Australia.

– Campus: Đại học Deakin có 5 campus, trong đó có bốn campus dành cho việc học và nghiên cứu, 1 campus dành cho việc học online. Ngoài ra, Deakin có 4 viện nghiên cứu và 13 trung tâm nghiên cứu chiến lược, bốn trung tâm hợp tác, 6 trung tâm nghiên cứu.

   + Campus chính: Melbourne Burwood Campus, 221 Burwood Highway, Burwood, Victoria 3125, Melbourne, Australia. Đây là khuôn viên lớn nhất của Deakin University, cung cấp khóa học cho khoảng 27.700 (2017) sinh viên đại học và sau đại học theo học các khóa học về nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, môi trường, khoa học y tế, công nghệ thông tin, luật, quản lý, truyền thông và truyền thông, y tá và hộ sinh, tâm lý học, y tế và sức khoẻ, khoa học, thể thao và thị giác, biểu diễn và nghệ thuật sáng tạo.

   + Campus thứ 2: Geelong Waurn Ponds Campus, 75 Pigdons Road, Waurn Ponds, Victoria 3216, Melbourne, Australia. Campus nằm giữa hai con đường lớn là Princes Street và đường vành đai Geelong Street, cách Khu trung tâm thương mại Geelong khoảng 5 km và nằm gần bãi biển Bells Great Ocean. Số sinh viên của trường vào khoảng hơn 7.100 (2017) đang tham gia các khóa học về nghệ thuật, giáo dục, kỹ thuật, quản lý, truyền thông, y học, khoa học y tế, công nghệ thông tin, tâm lý học và khoa học.

   + Campus thứ 3: Geelong Waterfront Campus, 1 Gheringhap Street Geelong,Victoria 3220, Melbourne, Australia. Hơn 4.500 sinh viên theo học tại khuôn viên Geelong Waterfront. Trường là nơi cung cấp các kháo học chuyên ngành; kiến trúc và môi trường xây dựng, sức khỏe và phát triển xã hội, tâm lý, và y tá và quản lý trẻ em, kinh doanh và luật.

   + Campus thứ 4: Warrnambool Campus, Princes Highway, Warrnambool, Victoria 3280, Melbourne, Australia. Campus là nơi có khoảng hơn 1.000 (2017) sinh viên theo đuổi các khóa học về nghệ thuật, kinh doanh, giáo dục, môi trường, khoa học y tế, luật, quản lý, sinh học biển, điều dưỡng và tâm lý học.

   + Campus thứ 5: Cloud Campus, đây là nơi cung cấp hơn 200 khóa học bao gồm tất cả các cấp độ từ Cao đẳng, Đại học, sau Đại học với nhiều lĩnh vực như y học, kinh tế, môi trường, kinh doanh, quản lý…

– Số lượng sinh viên 35.821 sinh viên Đại học, 12.565 sinh viên sau Đại học (post – graduate, Master, Doctor).

– Khóa học chính thức: tháng 3, 6,10.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,2,3,5,6,7,8, 10 và tháng 11.

2) Tại sao chọn Deakin University

– Deakin là các cơ sở giáo dục tầm cỡ thế giới với một mạng lưới các giám sát viên học thuật, những người lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực và một số dự án nghiên cứu có ý nghĩa toàn cầu. Deakin University đã trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh trên toàn thế giới. Sau đây là những lý do chính yếu trong việc thu hút du học sinh của Deakin.

– Những nghiên cứu tầm đẳng cấp thế giới.

   + 89% nghiên cứu của Deakin được đánh giá cao hơn cấp độ thế giới (Nghiên cứu xuất sắc cho Úc 2015).

   + Deakin nằm trong top 2% trong bảng xếp hạng các trường Đại học nổi tiếng toàn cầu (theo tất cả các bảng xếp hạng trường đại học quốc tế lớn: Times Higher Education, Quacquarelli Symonds (QS) and ARWU).

   + Deakin đứng đầu trong danh sách các trường mang lại sự hài lòng cho sinh viên tại Victoria trong 7 năm liên tiếp (trong Cuộc điều tra sinh viên Úc từ năm 2010-2015 và cuộc khảo sát năm 2001 của QILT).

   + Deakin University đã nhận được đánh giá 5 sao của QS (Quacquarelli Symonds), trường có nhiều đẳng cấp thế giới trong nhiều lĩnh vực, có các cơ sở tiên tiến và nổi tiếng trên thế giới về nghiên cứu và giảng dạy.

   + 05 nhà nghiên cứu của trường đã được đưa vào danh sách các nhà nghiên cứu có công trình được trích dẫn nhiều nhất trong các tạp chí khoa học của Thomson Reuters năm 2015, đứng đầu trong số các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực của họ.

– Những giám sát nghiên cứu của trường cũng là những nhà lãnh đạo toàn cầu.

   + Giám sát nghiên cứu của Deakin là những nhà lãnh đạo được kính trọng và được công nhận trong các lĩnh vực của họ, là các chuyên gia nghiên cứu, họ nhiệt tình ủng hộ và cố vấn cho sinh viên trong mọi tình huống.

   + Họ dành thời gian và chuyên môn để đảm bảo rằng kinh nghiệm của mỗi sinh viên Deakin là bổ ích và mang tính thực tiễn cao.

Cơ sở nghiên cứu sáng tạo: Khả năng nghiên cứu sâu rộng của Đại học Deakin thu hút hàng triệu đô la tài trợ và thúc đẩy các mối quan hệ chiến lược quốc gia và quốc tế trong các cơ sở nghiên cứu chủ chốt, bao gồm:

   + Trung tâm Thiết kế nâng cao kỹ thuật đào tạo (CADET) – sản xuất kỹ thuật số, tạo mẫu nhanh chóng, mô hình hóa 3D và công nghệ trực quan hóa.

   + Trung tâm Y tế cộng đồng khu vực Deakin (REACH) – kết nối sinh viên và học viên y khoa ở khu vực nông thôn và vùng Victoria.

   + Khu Công nghệ Geelong – tập trung vào các năng lực nghiên cứu cốt lõi của Deakin về vật liệu, công nghệ sinh học, hóa học, kỹ thuật môi trường, sản xuất và chế biến nông nghiệp.

   + Trung tâm nghiên cứu và đổi mới sợi trong tương lai của Úc (AFFRIC) – nhà Carbon Nexus, một trung tâm quốc tế về khoa học ợi, vật liệu và nghiên cứu sản xuất.

   + Deakin Motion.Lab – giao cắt nghiên cứu, nghệ thuật và công nghệ để cung cấp các giải pháp sáng tạo.

   + ‘Yolla’ – một tàu nghiên cứu có mục đích xây dựng cung cấp cho các nhà sinh học biển với hệ thống sonar đa cực tiên tiến nhất thế giới.

– Cơ hội học bổng; Deakin cung cấp một loạt các học bổng nghiên cứu cho sinh viên đủ điều kiện để công nhận những đóng góp của sinh viên cho cộng đồng nghiên cứu Deakin.

– Phát triển kỹ năng cho cuộc sống: Sinh viên sẽ phát triển năng lực liên quan đến nghiên cứu của mình với khung kiến thức rộng hơn trong khu vực của bạn, nắm vững khả năng giải quyết bất kỳ vấn đề nào với năng lực và trở thành người quản lý cao cấp.

3) Các chương trình đào tạo

– Chương trình Tiếng Anh (English for Academic Purposes – EAP): Sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh của các khóa học đại học và sau đại học của Deakin bằng cách hoàn thành các khóa tiếng Anh EAP. Chương trình EAP được chia ra thành 4 cấp độ như sau:

   + EAP 1: Cung cấp bước đầu tiên để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của Đại học Deakin. Để chuyển từ EAP 1 sang EAP 2, bạn phải đạt kết quả đánh giá cuối cùng từ 60 % trở lên.

   + EAP 2: Cung cấp bước thứ hai để đáp ứng yêu cầu tiếng Anh của Đại học Deakin. Sinh viên hoàn thành chương trình EAP 2 đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh cho các chương trình tốt nghiệp của Deakin College. Để chuyển từ EAP 2 sang EAP 3, bạn phải đạt kết quả đánh giá cuối cùng từ 60 % trở lên.

   + EAP 3 (dành cho sinh viên đại học và học tập ở nước ngoài): Sinh viên hoàn thành chương trình EAP 3 sẽ đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cho đại Deakin. Để hoàn thành thành công chương trình EAP 3, bạn phải đạt kết quả cuối cùng từ 60 % trở lên.

   + EAP 4 (dành cho sinh viên sau đại học): Sinh viên hoàn thành khóa học EAP 4 sẽ đáp ứng các yêu cầu về tiếng Anh cho việc học sau đại học tại Đại học Deakin. Để hoàn thành thành công chương trình EAP 4, bạn phải đạt kết quả cuối cùng từ 60 % trở lên.

– Mỗi EAP kéo dài 5 tuần học và được khai giảng vào tháng 1,2,3,5,6,7,8, 10 và tháng 11.

Chương trình đại học (Bachelor): 3 – 4 năm.

Chương trình sau đại học (Postgraduate): từ 1 – 2 năm.

Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ: 1.5 – 3 năm.

Các ngành nghề đào tạo:

– Kiến trúc và môi trường xây dựng.

– Truyền thông phương tiện và nghệ thuật sáng tạo.

– Xã hội, con người và khoa học xã hội.

– Y học.

– Kinh doanh và luật.

– Điều dưỡng và sản khoa.

– Giáo dục.

– Điều dưỡng và dinh dưỡng.

– Kỹ thuật.

– Tâm lý học.

– Sức khỏe.

– Khoa học và môi trường.

– Công nghệ thông tin.

– Thể thao.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5, TOEFL IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Các khóa học liên quan đến ngành Y đòi hỏi tiếng Anh ít nhất là IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

– Học phí Đại học (1 năm): 20,000$- 30,000$.

– Học phí sau Đại học (1 năm): 27,000$ -50,000$.

– Sách vở: 800$.

– Vé xe bus: 935$.

– Nhà ở: 6000 $.

– Ăn uống: 4,000$.

– Phí khác 1000$.