Trang chủ
Hỏi - Đáp
Điều kiện du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand

Điều kiện du học New Zealand

Du học New Zealand bạn không chỉ có cơ hội tiếp cận nền giáo dục tiến bộ, trải nghiệm cuộc sống đa văn hóa, văn minh thân thiện mà còn có cơ hội ở lại làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên để đi du học New Zealand bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của họ. Vậy điều kiện du học New Zealand là gì? Glolink sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi này.

1) Bạn phải có thư mời học của một trường tại New Zealand

Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:

– Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó.

– Bằng chứng rằng khóa học đó và cơ sở đào tạo đó đáp ứng yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế.

– Số tiền học phí cho toàn khóa học, hoặc nếu khóa học dài hơn một năm thì số tiền học phí của một năm.

– Bạn có phải đóng tiền học phí hay không, mức tiền học phí đó là áp dụng cho sinh viên quốc tế học toàn thời gian. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA).

2) Bạn phải có giám hộ nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Tuy nhiên, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:

– Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận.

– Bạn du học các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục công nhận.

– Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 12, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.

3) Bạn phải đủ điều kiện về trình độ học vấn

Để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình Điều kiện chung
Trung học phổ thông Hoàn tất lớp 9, từ 14 tuổi
Dự bị đại học Hoàn tất lớp 11, IELTS 5.0-5.5
Cao đẳng Hoàn tất lớp 12, IELTS 5.5-6.0
Cử nhân Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0
Sau đại học Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.0-6.5

4) Bạn phải đủ điều kiện về tài chính

Để hoàn thành thủ tục hồ sơ và đủ điều kiện xin visa du học New Zealand, sinh viên phải cung cấp các giấy tờ, bằng chứng và kế hoạch thanh toán nhằm chứng minh bản thân hoặc gia đình có đủ tiềm lực kinh tế để chi trả cho những chi phí trong suốt khoảng thời gian học tại New Zealand. Cụ thể là:

– Chứng minh số tiền tương đương 1.250 NZD sinh hoạt phí trên tháng nếu khóa học dưới 36 tuần.

– Chứng minh số tiền tương đương 15.000 NZD sinh hoạt phí/ tháng nếu khóa học trên 36 tuần.

Bạn và gia đình cũng cần chứng minh nguồn gốc của số tiền, đảm bảo nguồn tài chính phải liên tục và ổn định để quá trình du học của bạn không bị gián đoạn.

Nếu bạn định học một khóa học ngắn hơn 9 tháng, bạn sẽ phải chứng tỏ bạn có đủ số tiền:

– NZ$1000/ tháng trong toàn bộ thời gian lưu trú tại New Zealand.

– NZ$400/tháng, nếu bạn đã trả hết tiền thuê nhà (bạn sẽ phải chứng tỏ điều này trước khi bạn sang New Zealand)

 – Một bức thư từ cơ sở đào tạo của bạn nói rằng tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt phí đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà bạn đã trả rồi.

– Bằng chứng của khoản tiền trên có thể để dưới dạng tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng hoặc một thẻ tín dụng quốc tế có số tín dụng đủ đáp ứng nhu cầu về số tiền sinh sống và thuê nhà tại New Zealand.

Chứng minh tài chính bằng bảo lãnh tài chính

Hình thức chứng minh tài chính này thường dành cho các du học sinh có người thân đang cư trú tại New Zealand. Người bảo lãnh phải chứng minh có họ có nguồn thu nhập ổn định, cam kết thanh toán và có thể bảo lãnh chỗ ở cho bạn trong suốt thời gian học tại New Zealand. Số tiền bạn phải chứng minh trong trường hợp này sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, thủ tục chứng minh lại cần rõ ràng và minh bạch mới có thể thuyết phục được Lãnh sự quán cấp visa cho bạn.

Chứng minh bằng sổ tiết kiệm

– Số tiền trong sổ tiết kiệm phải đủ chi trả cho tất cả những khoản trong chi phí du học New Zealand. Trong năm học đầu tiên. Chứng minh tài chính du học New Zealand bằng cách này giúp thể hiện rõ quá trình gửi tiết kiệm định kỳ, có kế hoạch và sự chuẩn bị từ trước.

– Khoản tiền được tiết kiệm dần dần trong thời gian dài phục vụ cho mục đích du học sẽ chứng tỏ được bạn thực sự nghiêm túc với quyết định du học và mong muốn thực hiện được ước mơ đó. Sổ tiết kiệm nên được mở trước 6 tháng từ khi nộp hồ sơ visa để tăng tính thuyết phục với Lãnh sự quán.

– Trong trường hợp mới mở tài khoản phục vụ cho việc chứng minh tài chính du học New Zealand thì bạn phải giải về tài khoản, hoặc số tiền lớn mới được gửi vào ngân hàng bằng cách nộp bằng chứng chứng minh nguồn gốc của khoản tiền đó.

Chứng minh nguồn thu nhập, tài sản có giá trị

– Ngoài những cách trên bạn cũng có thể chứng minh tài chính du học New Zealand bằng khoản thu nhập hàng tháng hay hợp đồng lao động ( của bản thân, bố mẹ hay người bảo lãnh). Hay qua giao dịch ngân hàng, cho thuê tài sản hàng tháng như đất đai, nhà cửa, mặt bằng, cổ phiếu, cổ tức, giấy phép đăng kí kinh doanh, biên lai thuế thu nhập, hợp đồng buôn bán nhà…

– Chỉ những nguồn thu nhập hợp pháp, minh bạch, có chứng minh rõ ràng mới được công nhận. Đây được xem là cách chứng minh khó nhất bởi người Việt Nam thường có những khoản thu nhập rất khó chứng minh hoặc rất khó chứng minh bằng giấy tờ. 

5) Bạn phải đủ sức khoẻ để đi du học 

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe và tính cách và phải chứng tỏ với Bộ di trú là ý định học tập của bạn là nghiêm túc thì bạn mới được cấp visa và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.

6) Bạn phải chứng tỏ bạn có kế hoạch trở về nước

Có thể bạn cho Đại Sứ Quán xem vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ tiền giữ tại New Zealand để mua vé, ngoài số tiền cần phải chứng minh cho sinh hoạt phí và phí thuê nhà.

Để biết rõ hơn thông tin về du học New Zealand, các bạn vui lòng truy cập tại đâyhttps://duhocglolink.com/