Trang chủ
Hỏi - Đáp
Du học Canada có tốt không?

Du học Canada có tốt không?

Du học Canada có tốt không?

Ngày nay xu hướng du học ngày càng trở nên phổ biến, các bậc phụ huynh luôn muốn con em mình được học tập trong một môi trường giáo dục tốt, toàn diện. Tuy nhiên, đứng trước sự lựa chọn giữa học tại nước nào, học ở ngôi trường nào là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, Glolink luôn mong muốn được hỗ trợ các bậc phụ huynh cũng như các bạn để giải quyết vấn đề này.

Có nhiều người đã đưa ra câu hỏi rằng: Du học Canada có tốt không? Để trả lời vấn đề này, Glolink  sẽ giới thiệu những điểm nổi bậc nhất về du học Canada để bạn đọc có thể tự tìm ra câu trả lời cho chính mình và quyết định đi du học Canada hay không.

1) Canada có nền giáo dục đẳng cấp thế giới

Chất lượng đào tạo của nền giáo dục Canada không có gì cần bàn cãi bởi nó đã được công nhận trên toàn thế giới. Một tấm bằng tốt nghiệp đại học tại canada được nhiều nước trên thế giới coi trọng và có giá trị hơn hẳn so với tấm bằng tốt nghiệp tại Việt Nam. Toàn bộ hệ thống giáo dục từ cấp bậc tiểu học cho đến sau đại học đều được đào tạo bởi tiếng Anh hoặc tiếng Pháp hoặc song hành cả 2 ngôn ngữ này.

Chính phủ Canada đã đề ra những tiêu chuẩn giáo dục chất lượng cao và áp dụng trên toàn đất nước, tại tất cả các cơ sở đào tạo. Nền giáo dục canada kết hợp hoàn hảo giữa lý thuyết và thực tiễn cuộc sống để các học sinh, sinh viên thu nhận kiến thức không chỉ là kiến thức hàn lâm, sách vở mà còn là kiến thức thực tế. Hiện tại giáo dục canada có hàng ngàn khóa học với đủ các chuyên môn, lĩnh vực, cấp bậc khác nhau phù hợp với nhu cầu phát triển bản thân của rất nhiều du học sinh.

So với một số quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc… những quốc gia có nền giáo dục ưu tú, chất lượng giáo dục của Canada không hề thua kém.

2) Du học Canada có tốt không khi chi phí du học thấp?

Du học Canada có tốt không?

Chất lượng giáo dục của Canada so với các quốc gia hàng đầu thế giới hiện nay không hề thua kém nhưng lại có mức học phí, sinh hoạt rẻ hơn rất nhiều. Mặc dù chi phí du học phụ thuộc vào trường, vào ngành học và vào thành phố bạn lựa chọn, nhưng cho dù bạn có học tại ngôi trường đắt đỏ nhất, sống tại thành phố đắt đỏ nhất canada cũng không là bao so với chi phí sinh hoạt, học tập tại London của Anh, Mỹ.

BẢNG HỌC PHÍ CHO SINH VIÊN QUỐC TẾ

Loại trường Học phí (CAD/năm) Thời gian học
Phổ thông 11.000 – 20.000 1 – 5 năm
Học nghề 10.000 – 15.000 1 – 2 năm
Cao đẳng 11.000 – 17.000 1 – 3 năm
Cử nhân 15.000-35.000 3 – 4 năm
Cao học 15.000-40.000 1 – 2 năm
Tiến sĩ 20.000 4 – 6 năm

3) Chính sách định cư Canada vô cùng hấp dẫn

So với nhiều quốc gia, Canada có chính sách định cư khá hấp dẫn cho du học sinh quốc tế. Chính phủ canada xác định những du học sinh là những người lao động vô cùng tiềm năng, nên sau khi họ tốt nghiệp, Canada thu hút họ nhằm tạo cơ hội phát triển chung đất nước.

Triển vọng nghề nghiệp rất tốt đối với các bậc học quốc tế của Canada. Các trường đại học của đất nước này tự hào liên kết với hơn 5.000 hợp đồng hợp tác toàn cầu. Kết hợp với sự tập trung của Canada vào các nghiên cứu ứng dụng chuyên biệt cho ngành công nghiệp, không có gì ngạc nhiên khi hơn 90% số sinh viên của Canada được tuyển dụng ít hơn sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Hiện Canada đang mở rộng chính sách ưu đãi, tạo rất nhiều điều kiện cho sinh viên quốc tế được ở lại làm việc và định cư sau du học. Đối với các khóa học full time kéo dài 2 năm, sinh viên sẽ được xin work permit lên đến 3 năm để học tập và trải nghiệm tại Canada.

4) Canada là một đất nước đáng sống

Canada cũng nổi trội về các khung cảnh tự nhiên tuyệt đẹp với 42 thắng cảnh quốc gia và nhiều Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Phong cảnh rất đa dạng từ đường bờ biển dài ngoạn mục đến các thảo nguyên xa tận chân trời, dãy núi Rocky Mountains tuyệt đẹp và thác nước Niagara hùng vỹ luôn là những điểm đến lý tưởng cho du học sinh trên toàn thế giới khi đến với Canada.

Để tìm hiểu rõ hơn về Canada cũng như danh sách các trường Top của Canada vui lòng xem tại đây hoặc liên hệ trực tiếp tới Glolink. Chúng tôi luôn sẵn sàng trả lời bất cứ thắc mắc nào của các bạn.