Elmhurst University

Elmhurst College

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Đại học tư thục.

– Năm thành lập: Được thành lập năm 1871.

– Vị trí: 190 Prospect Avenue Elmhurst, Illinois 60126, Mỹ.

– Website: https://www.elmhurst.edu/

– Campus: Chỉ cách trung tâm Chicago tầm 30 phút đi bằng tàu, Elmhurst University hội tụ được đủ ưu thế của vùng ngoại ô như chi phí sinh hoạt rẻ cũng như khả năng tiếp cận các dịch vụ tiện ích của thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ. Với khuôn viên rộng 48 héc ta và lối kiến trúc kiểu Mỹ cổ điển, Elmhurst hiện tại đang là ngôi nhà lý tưởng cho ngiều sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

– Số lượng sinh viên: khoảng 3,500 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 2, tháng 9.

2) Tại sao chọn trường Elmhurst University

Được thành lập năm 1871, Elmhurst là một trường đại học khai phóng (liberal art college) nằm ở thành phố Chicago xinh đẹp bang Illinois. Với chương trình đào tạo đa dạng và chất lượng, trường luôn cam kết giúp sinh viên đạt được sự thành công ở cả trong và ngoài trường học. Trường liên tục tuyển sinh cho kì nhập học tháng 2 và tháng 9 hằng năm với nhiều học bổng hấp dẫn.

Trường đang có hơn 60 chuyên ngành bậc đại học và 15 chuyên ngành sau đại học, trong đó có rất nhiều ngành thế mạnh của trường mà sinh viên Việt Nam hay chọn như: Giáo dục, Kinh doanh, Sinh học, Tâm lý học, Khoa học máy tính.

Sĩ số lớp trung bình chỉ 18 sinh viên cùng với tỉ lệ nhân viên trường/ học sinh là 1:14 hứa hẹn sự quan tâm chăm sóc tốt nhất đến đến từng sinh viên.

Môi trường học tập ở Elmhurst cung cấp cho học sinh những kinh nghiệm và những khám phá thú vị . Học sinh sẽ hiểu thêm về bản thân khi gặp gỡ những người thuộc nhiều tầng lớp xã hội khác nhau và đắm mình trong nền văn hoá mới. Bên cạnh đó, trường còn có chương trình thực tâp lớn giúp sinh viên tích luỹ kiến thức làm việc thực tế. Và tạo lập các mối quan hệ với giáo sư trong suốt những năm học và sau tốt nghiệp.

Cuộc sống ở Elmhurst rất năng động và sáng tạo. Ngoài lớp học, sinh viên có nhiều cơ hội để thể hiện niềm đam mê và tài năng vào trong hơn 100 hoạt động khác nhau từ thể thao đến văn hóa, nhạc kịch… của trường với 20 đội thể thao.

Các con số ấn tượng của trường đại học Elmhurst College

– TOP 300 trường Đại học tốt nhất nước Mỹ

– TOP 10 trường Đại học toàn diện nhất ở vùng Trung Tây

– Top 4 trường Đại học tốt nhất bang Illinois

– 83% sinh viên Bậc Đại học có công việc và kinh nghiệm đi làm thực tế.

– 93% sinh viên có việc làm hoặc tiếp tục lên bậc cao học trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình liên kết: thời gian đào tao 2 năm với các chuyên ngành như: Liên kết nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật viên dinh dưỡng, Công nghệ thông tin, Quản lý khách sạn, Công nghệ kỹ thuật cơ khí, Giáo dục mầm non,…

Chương trình đại học: thời gian đào tạo 4 năm. Những ngành học hấp dẫn nhất Đại học Elmhurst phải kể đến Nghệ thuật, Kinh doanh, Luật, Y tế, Tiếng Anh, Lịch sử, Tâm lý học, Triết học, Toán học, và Chương trình cử nhân Danh dự. Những ngành học hấp dẫn nhất đại học Elmhurst phải kể đến: Nghệ thuật, Kinh doanh, Luật, Y tế, Tiếng Anh, Lịch sử, Tâm lý học, Triết học, Toán học, và Chương trình cử nhân Danh dự.

Chương trình sau đại học: Thời gian đào tạo 1-2 năm. Elmhurst cung cấp một loạt các chương trình cấp bằng thạc sĩ: Kế toán, nghệ thuận, thể thảo, quản trị kinh doanh, hóa học, kinh tế, điều dưỡng, vật lý trị liệu, tâm lý học, kỹ thuật điện/máy tinh, khoa học môi trường, kinh tế tài chính,… Các chương trình sau đại học phù hợp với lịch trình làm việc có thể trực tuyến và buổi tối.

Chương trình trực tuyến: Nhiều chương trình đại học, sau đại học và chứng chỉ tại Elmhurst University được cung cấp trực tuyến.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Bảng điểm trung học 3 năm gần nhất.

– Trình độ tiếng anh: IELTS 6.5 or TOEFL iBT 79.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

 Loại Chi phí
Học phí Bậc đại học $37,454
Học phí Bậc thạc sĩ $13,050- 16,530
Sinh hoạt phí (ăn, ở) trong ký túc xá $10,510

6) Học bổng

Học bổng cho bậc Đại học

– Đại học Elmhurst sẵn sàng trao phần học bổng “International Chairman’s Award” trị giá $20,000/năm dành riêng cho sinh viên Việt Nam khi sang học tập tại trường. Học bổng được gia hạn lại mỗi đầu năm học trong suốt 4 năm học tại trường (có điều kiện duy trì).

– Ngoài ra, nhằm để thu hút cũng như hỗ trợ các sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, trường đang có những phần học bổng dựa vào GPA trung bình trong 3 năm gần nhất, được gọi là “International Discovery Award”. Học sinh sẽ nhận phần học bổng này qua quá trình xét duyệt học bạ, có giá trị từ $3,000 đến $5,000/năm  và được cộng dồn với International Chairman’s Award.

GPA (trên thang 10) International Discovery Award
GPA >8.6 $25,000/năm
GPA từ 7.8 đến 8.59 $24,000/năm
GPA từ 7.2 đến 7.79 $23,000/năm

Các bạn học lớp 12 có thể được xét điểm dựa trên điểm lớp 9, 10 và 11. Mức học bổng hấp dẫn phía trên sẽ tạo điều kiện cho những sinh viên tài năng đến gần hơn với ước mơ du học Mỹ.

 Học bổng cho sinh viên chuyển tiếp

– International Discovery Award: $5,000/năm (không dựa trên thành tích học tập và được cộng dồn với học bổng xét duyệt học bạ)

– Học bổng xét duyệt học bạ từ $13,000/năm đến $17,000/năm. Học bổng này được gia hạn hàng năm trong các năm học (có điều kiện duy trì).

GPA trên thang 10 Merit Scholarship
GPA > 8.75/10

GPA 7.5- 8.74/10

$22,000/năm

$18,000/năm

Học bổng dành cho sinh viên học Thạc sĩ

$5,000 International Graduate Scholarship