FANSHAWE COLLEGE

1) Thông tin về trường

FANSHAWE COLLEGE.

– Loại hình: Trường Cao đẳng công lập.

– Năm thành lập: 1967.

– Vị trí: London, Ontario, Canada.

– Campus: hiện trường có 4 campus nằm tại Toronto.

   + Campus chính: London Campus, 1001 Fanshawe College Boulevard, London, Ontario, Canada, N5Y 5R6. London campus có diện tích hơn 100 mẫu Anh (40 ha) và có 22 tòa nhà, trong đó có gần 1200 căn hộ kiểu căn hộ và gần 400 căn hộ trên khuôn viên trường London. Khuôn viên London cũng bao gồm Trung tâm Công nghệ Giao thông ứng dụng (CATT), Trung tâm Nghệ thuật số và Hiệu suất (CDPA) và Trung tâm Hàng không Fanshawe. Khuôn viên trường London được mô tả là “một trong những khuôn viên lớn nhất ở Ontario” và mệnh danh là “thành phố trong thành phố” .

   + Campus thứ 2: St. Thomas/Elgin Regional Campus, 120 Bill Martyn Parkway St. Thomas, Ontario,  Canada N5R 6A7. Campus là nơi có khoảng 350 sinh viên toàn thời gian và 2.000 sinh viên bán thời gian. Trường cung cấp các chương trình chứng chỉ, bằng diploma, nâng cao trình độ học vấn, học nghề, giáo dục thường xuyên, đào tạo doanh nghiệp, và các dịch vụ nghề nghiệp và việc làm khác.

   + Campus thứ 3: Simcoe/Norfolk Regional Campus, 634 Ireland Road, Simcoe, Ontario, Canada, N3Y 4K8. Khuôn viên của Norfolk của Fanshawe, đặt tại Simcoe, Ontario, cung cấp các chương trình chứng chỉ sau trung học, Cao đẳng, Đại học, sau đại học, nâng cao trình độ, học nghề, giáo dục thường xuyên, dịch vụ viêc làm….. Campus có sự kết hợp hoàn hảo giữa sự quyến rũ của thị trấn nhỏ, sự thân thiện và những cơ hội giáo dục tuyệt vời.

   + Campus thứ 4: Woodstock/Oxford Regional Campus, 369 Finkle Street, Woodstock, Ontario, Canada, N4V 1A3. Cơ sở nằm trên diện tích 50 mẫu Anh được đặt tại các đường cao tốc 401 và 403. Khuôn viên là một phần của Khu liên hợp cộng đồng Woodstock District, nơi cũng có Tòa nhà Cộng đồng Goff, trung tâm thể dục thể thao, hai sân trường, câu lạc bộ trượt băng và dịch vụ ăn uống.

– Số lượng sinh viên 21.000 sinh viên full – time, 22.000 sinh viên part – time.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 5, 9.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,3, 5,7,9.

2) Tại sao chọn Fanshawe College

Có rất nhiều lý do tại sao nên chọn Fanshawe College, và đây là 5 lý do thực sự làm sinh viên hứng thú khi đăng ký học với Fanshawe:

– Kinh nghiệm: Trường đã cung cấp đào tạo nghề thực tế trong 50 năm với tư cách là một trường cao đẳng cộng đồng của Chính phủ Ontario, cung cấp hơn 200 khóa học để lấy chứng chỉ sau trung học, bằng tốt nghiệp cao đẳng, bằng đại học và sau đại học. Trường luôn làm việc để đưa ra các lựa chọn mới và sáng tạo nhằm đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động.

– Đưa bạn đến làm việc tại Canada: Trường có hơn 35 chương trình giáo dục hợp tác, nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác ở Canada. Những chương trình này giúp sinh viên bắt đầu sự nghiệp của mình bằng cách kết hợp kinh nghiệm làm việc có giá trị, được hưởng lương trong quá trình làm việc.

– Hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên: Fanshawe hợp tác với cư dân địa phương để giúp sinh viên tìm một ngôi nhà home stay làm cho bạn cảm thấy được chào đón khi bạn thích nghi với cuộc sống mới ở Canada.

– Vị trí tọa lạc của trường: Khuôn viên London, Ontario của Fanshawe tự hào có các cơ sở học tập hiện đại trong 12 tòa nhà hiện đại nằm trên diện tích 100 mẫu Anh đất cảnh quan tuyệt đẹp. London, Ontario còn được gọi là “Thành phố Rừng” là một thành phố xinh đẹp với quy mô trung bình chỉ cách Toronto và Niagara Falls hai giờ đi xe hơi.

– Các đặc quyền bao gồm trong học phí của sinh viên: Sinh viên có lẽ đã biết rằng học phí của Fanshawe tiết kiệm hơn rất nhiều so với các trường học tại Hoa Kỳ hoặc Anh Quốc. Bên cạnh đó, học phí của sinh viên không chỉ là một chỗ ngồi trong lớp học, mà còn bao gồm: Dịch vụ lưu trú và chỗ ở tại Fanshawe Cares, thẻ xe buýt, bảo hiểm y tế, nha khoa, thẻ thành viên thể dục thể thao, thẻ tiếp cận các sự kiện thể thao và 200 câu lạc bộ cũng như các sự kiện hàng năm.

3) Các chương trình đào tạo

– Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu: Chương trình Tiếng Anh của trường có 10 cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, được chứng nhận bởi Ngôn ngữ Canada và đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ để được nhận vào Đại học Western, Fanshawe và nhiều trường cao đẳng Ontario khác. Chương trình EAP toàn thời gian sẽ giúp sinh viên đạt được sự tự tin và sự lưu loát trong việc sử dụng Tiếng Anh cũng như giúp bạn chuẩn bị cho các bước tiếp theo sử dụng các phương pháp và công nghệ mới nhất.

   + Cấp độ 1, 2, 3: dành cho trình độ căn bản.

   + Cấp độ 4,5, 6, 7: dành cho trình độ trung cấp.

   + Cấp độ 8, 9, 10: dành cho trình độ nâng cao.

– Mỗi cấp độ kéo dài trong 8 tuần.

– Chương trình Cao đẳng (diploma) hoặc Cao đẳng nâng cao (Advance diploma): từ 2 – 3 năm.

– Chương trình đại học (Bachelor): từ 3 -4 năm.

– Chương trình sau đại học (Post Graduate): từ 1-2 năm.

Các ngành nghề đào tạo:

– Nghệ thuật và thiết kế.

– Kỹ thuật xây dựng.

– Kinh doanh và quản lý.

– Truyền thông đương đại.

– Điện , điện tử.

– Nghiên cứu tổng quát và chương trình dự bị.

– Khoa học sức khỏe.

– Dịch vụ con người.

– Khoa học sản xuất.

– An toàn công cộng.

– Du lịch nhà hàng khách sạn.

– Vận tải.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0, TOEFL 550/80 hoặc IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

–  Học phí ( 1 năm): 12,500$- 16,000$.

–  Sách vở: 800$.

–  Vé xe bus: 935$.

–  Nhà ở: 6000 $.

–  Ăn uống: 4,000$.

–  Phí khác 1000$.