Gannon University

Gannon University

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Đại học tư thục

– Năm thành lập: Trường được thành lập vào năm 1925

– Vị trí: 109 University Square, Erie, PA 16541, USA.

– Website: https://www.gannon.edu/

– Campus: Hiện tại trường có 2 campus là Cơ sở Erie, Pennsylvania và Cơ sở Ruskin, Florida.

   + Cơ sở Erie, Pennsylvania

Campus Erie nằm ở trung tâm thành phố Erie, Pennsylvania được ví như là một thị trấn đại học thu nhỏ. Đây là một thành phố an toàn , thân thiện với chi phí sinh hoạt thấp. Đến đây, sinh viên còn có thể khám phá bảo tàng, phòng trưng bày, nhà hát và nhà hàng ngay tại trung tâm của thành phố hay thẩ sức bơi lội ở các bãi biển Lake Erie gần đó.

   + Cơ sở Ruskin, Florida

Ruskin Campus được khai trương vào năm 2008, nằm tại bờ biển phía Tây của Florida. Cơ sở Ruskin được sử dụng làm bệnh viện thực hành cho phép sinh viên trong ngành y có thêm kinh nghiệm thực tế. Xung quanh cơ sở Ruskin có rất nhiều cửa hàng tiện lợi, cửa hàng ăn nhanh, nhà hàng khách sạn,…

– Số lượng sinh viên: khoảng 4,410 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1 và tháng 8.

2) Tại sao chọn trường đại học Gannon

Đại học Gannon được thành lập năm 1925, là trường đại học tư thục, công giáo hàng đầu của  Northwestern Pennsylvania. Sứ mệnh của Gannon là sự phát triển cá nhân và chuyên nghiệp của sinh viên. Các sinh viên được bồi dưỡng thông qua một loạt các tổ chức và hoạt động trong khuôn viên trường. Đại học Gannon đã tăng cường các lợi ích học tập, các công việc tình nguyện và dịch vụ cộng đồng, tạo cơ hội cho sự phát triển trí tuệ và tinh thần cho sinh viên theo học tại đây. 

Gannon là ngôi trường có truyền thống lịch sử lâu đời. Cùng với đó, ngôi trường này đã nhận được rất nhiều công nhận, giấy khen và thường xuyên lọt top trên các bảng xếp hạng. Gannon đã 10 năm liên tiếp lọt top 9 trường đại học top đầu tại Bắc Mỹ. Điều này đã phần nào cho thấy chất lượng đào tạo tại đây.

Khuôn viên trong đô thị của Đại học Gannon University nằm trên bờ sông ở trung tâm của Erie, trung tâm giải trí và văn hóa của Pennsylvania. Vị trí này cho phép sinh viên dễ dàng tìm thấy cơ hội thực tập và việc làm tại các cơ quan chính quyền địa phương; các công ty kế toán, luật, và tiếp thị; các bệnh viện; các công ty công nghiệp, công ty bảo hiểm; và viện bảo tàng.

Đặc biệt, khi đến với Gannon, bạn sẽ bị bất ngờ bởi hệ thống wifi tại đây. Tất cả các khu vực trong khuôn viên trường đều được phủ sóng wifi tốc độ cao. Qua đó đem tới cho sinh viên sự thuận lợi và dễ dàng khi sử dụng internet tại bất cứ đâu. Ngoài ra, ngôi trường còn nhiều trung tâm giải trí và trung tâm y tế để đáp ứng nhu cầu giải trí và chữa bệnh của sinh viên.  

Tại trường Gannon, tỷ lệ sinh viên trên giảng viên đang là 13:1. Tức là cứ 13 sinh viên sẽ được 1 giảng viên hướng dẫn. Vì thế, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội học tập, trao đổi trực tiếp với giảng viên. Đây là lợi thế vô cùng lớn giúp bạn có nhiều cơ hội học tập và khám phá, tìm hiểu những kiến thức mới. 

Cơ hội việc làm sau khi ra trường luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Khi học trường Gannon ở Mỹ, bạn sẽ không cần quá lo lắng về vấn đề này. Với chương trình đào tạo bài bản, sinh viên Gannon luôn được trang bị đầy đủ cả kiến thức và thực hành. Theo các thống kê, gần như 100% sinh viên sau khi ra trường đều tìm được việc làm ưng ý. Trong đó có rất nhiều sinh viên thành công trong việc đăng ký làm việc và thực tập tại các công ty lớn, các tập đoàn đa quốc gia. Đây là một trong những yếu tố làm nên tên tuổi của trường Đại học Gannon Mỹ. 

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình cử nhân: thời gian đào tạo 4 năm

Chương trình thạc sĩ: thời gian đào tạo 2 năm

Trường Gannon, Mỹ có thế mạnh về các ngành như quản trị kinh doanh, kế toán tài chính, các ngành quản lý kinh tế. Cùng với đó, trường cũng nổi tiếng với các ngành nhân văn, xã hội và đặc biệt là y khoa. Các chuyên ngành đào tạo gồm:

– Kế toán

– Quản trị kinh doanh

– Tài chính

– Quản lí nguồn nhân lực

– Kinh doanh quốc tế

– Marketing

– Khoa học máy tính

– Hệ thống thông tin

– Kỹ sư phần mềm

– An ninh mạng

– Báo chí

– Giáo dục

– Y tá

– Sinh học

– Kỹ thuật y sinh

– Hóa sinh

– Hóa học

– Kỹ sư hóa học

– Dược

– Nha khoa

– Thú y

– Pháp y

– Khoa học phóng xạ

– Giáo dục

– Ngoại ngữ

4) Yêu cầu tuyển sinh

– GPA 3.0 (hầu hết các ngành STEM & Computer Science). Một số ngành khác có thể xét điểm GPA 2.8.

– IELTS: 6.5 hoặc TOEFL: 79.

– Trường hợp học sinh chưa đạt đủ điểm tiếng Anh đầu vào, trường sẽ quyết định tùy theo ngành ghi danh, hoặc học sinh sẽ phải học thêm khóa ESL tại trường.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí:

– Tiếng Anh ESL: khoảng $11.600.

– Đại học: $32.500 – $35.500, tùy ngành học.

– Thạc sĩ: $20.000 – $22.000, tùy ngành học.

Chi phí sinh hoạt:

– Nhà ở: $8,100

– Ăn uống: $7,430

– Sách vở: $400

– Chi phí khác: $1,300

6) Học bổng

Đại học Gannon cung cấp nhiều loại học bổng, tài trợ và giải thưởng để công nhận thành tích học tập xuất sắc và tài năng trong thể thao của sinh viên. Học bổng có giá trị từ $ 500- $ 19,500 tùy thuộc vào từng ngành học và thành tích của mỗi sinh viên.