Trang chủ
Bài viết trường Anh
Glasgow Caledonian University

Glasgow Caledonian University

Glasgow Caledonian University

1) Thông tin về trường Glasgow Caledonian University

– Loại hình: Đại học công lập

– Năm thành lập: Trường được chính thức thành lập vào năm 1993.

– Vị trí: Cowcaddens Road, Glasgow G4 0BA, Scotland, UK.

– Campus: Hiện trường có 3 khoa sau đây:

 • + Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng: Khoa Máy tính, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng là một trong những khoa hàng đầu về các chương trình xây dựng và khảo sát tại Vương quốc Anh. Khoa cũng thực hiện các nghiên cứu sâu rộng trong quan hệ đối tác với ngành công nghiệp, thương mại và các tổ chức học thuật khác ở Vương quốc Anh và ở nước ngoài.
 • + Khoa Kinh doanh và Xã hội Glasgow: Khoa Kinh doanh và Xã hội Glasgow tích hợp các lĩnh vực kinh doanh, luật và khoa học xã hội để đảm bảo rằng chúng được đặt đúng vị trí để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Khoa có tầm nhìn quốc tế và cam kết phát triển quan hệ đối tác trên toàn thế giới.
 • + Khoa Khoa học Sức khỏe và Đời sống: Khoa Khoa học Sức khỏe và Đời sống cam kết theo đuổi sự xuất sắc trong giảng dạy, nghiên cứu và chuyển giao kiến ​​thức trong các lĩnh vực sức khỏe, điều dưỡng và chăm sóc xã hội, khoa học sinh học và y sinh, tâm lý học và khoa học thị giác.

 – Số lượng sinh viên: Khoảng 20.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: Tháng 9 và tháng 1 hàng năm.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6, 9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Website: https://www.gcu.ac.uk/

2) Tại sao lại chọn trường Glasgow Caledonian University (GCU)

Glasgow Caledonian University (GCU) là một trường Đại học sôi động, sáng tạo và giành được nhiều giải thưởng danh giá. Trường đào tạo theo xu hướng đổi mới và sáng tạo nhằm đóng góp tích cực cho xã hội đồng thời nỗ lực vươn xa hơn vai trò truyền thống của một ngôi trường đại học.

GCU còn mang lại chất lượng đào tạo xuất sắc qua việc khuyến khích sinh viên sáng tạo và giải quyết những thách thức thực tiễn của thế giới để thay đổi cuộc sống. Đại học Glasgow Caledonian đặt việc học lý thuyết thông qua những trải nhiệm thực tế nhờ vào các mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường với các doanh nghiệp.

Hoạt động nghiên cứu, giảng dạy cũng như đổi mới sáng tạo của GCU được đánh giá là hàng đầu thế giới và được công nhận quốc tế, giúp trường lọt vào top 150 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education 2017.

Trong số các chương trình học, GCU nổi tiếng là cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành điều dưỡng và hộ sinh, đồng thời còn có thế mạnh về lĩnh vực tái tạo, năng lượng và xây dựng. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng là cơ sở đào đạo chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, luật và giáo dục khoa học xã hội.

Các con số ấn tượng của Glasgow Caledonian University:

– Là trường đại học hiện đại hàng đầu ở Scotland bởi sức mạnh nghiên cứu (REF 2014).

– Top 10 tại Vương quốc Anh về tác động xã hội và chính sách xã hội hàng đầu thế giới (REF 2014).

– Top 20 ở Vương quốc Anh về nghiên cứu sức khỏe đồng minh (REF 2014) theo tiêu chuẩn xuất sắc hàng đầu thế giới và quốc tế.

– Top 20 ở Vương quốc Anh về tác động của nghiên cứu môi trường xây dựng (REF 2014).

– 95% sinh viên tốt nghiệp GCU tìm được việc làm hoặc học lên cao học trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp (HESA, Điểm đến của những sinh viên tốt nghiệp từ Giáo dục Đại học, 2018).

– 90% xếp hạng về mức độ hài lòng trong International Student Barometer 2016 (ISB).

3) Các chương trình đào tạo

Các chương trình tiếng Anh liên kết tại INTO:

– Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-sessional English language courses):  INTO hợp tác với Đại học Glasgow Caledonian cung cấp các khóa học tiếng Anh được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể lựa chọn một loạt các chương trình tiếng anh phù hợp nhằm nâng cao trình độ và hỗ trợ việc nhập học vào GCU, đồng thời cũng giúp bạn thích nghi với cuộc sống và học tập trong môi trường đại học Vương quốc Anh.

– Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): Khóa học này cung cấp lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu của bạn. Nó được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của bạn, với năm cấp độ học tập được điều chỉnh để đảm bảo bạn đạt được sự trôi chảy ngôn ngữ và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công. 

– Study Abroad with English: Kết hợp việc học tiếng Anh với cơ hội tham gia các học phần học thuật tại GCU. Du học tiếng Anh giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình, đồng thời đạt được tín chỉ đại học trong thời gian du học ở Anh.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (pathway program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

– International Foundation: Chương trình chuẩn bị cho sinh viên vào thẳng Năm 2 của chương trình đại học tại Glasgow Caledonian University. Sinh viên sẽ tập trung vào việc phát triển các kỹ năng học tập và nghiên cứu ở bậc đại học, cũng như cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. 

– International Diploma:  Chương trình tương đương với năm thứ hai của bằng đại học tại trường Đại học. Trong suốt chương trình, sinh viên sẽ tập trung vào việc phát triển các kỹ năng nghiên cứu trong học tập và đại học, cũng như cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Đến cuối chương trình, bạn sẽ sẵn sàng học lên Năm 3 của chương trình Đại học.

– Undergraduate Degree with International Year One: Chương trình kết hợp việc chuẩn bị cho sinh viên quốc tế tiếng Anh, những kỹ năng cần thiết trong việc học đại học và kiến thức các môn học trong năm học đầu tiên của bậc đại học. Kết thúc khóa học, sinh viên vào năm thứ hai của trường Glasgow Caledonian University.

– Undergraduate Degree with International Year Two: Sinh viên kết thúc khóa học International Foundation hoặc có trình độ tương đương với năm nhất của bậc đại học có thể chọn lựa khóa học này. Kết thúc khóa học này, sinh viên có thể chuyển tiếp vào năm 3 của Glasgow Caledonian University.

– Graduate Diploma: Graduate Diploma sẽ chuẩn bị cho sinh viên để vào thẳng chương trình sau đại học. Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu học thuật và sau đại học đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

– Postgraduate Degree with Graduate Diploma: Thời gian học là 1- 2 năm. Trong năm học đầu tiên, sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu sau đại học đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, và sau khi hoàn thành thành công, sinh viên sẽ tiếp tục học thẳng lên bằng Thạc sĩ.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 4 năm với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kinh doanh và Quản lý, Mái tính, Kỹ thuật, Khoa học, Y tế, Luật, Truyền thông

Chương trình thạc sĩ: Chương trình này kéo dài 1 năm với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: Kế toán, Tài chính, Kỹ thuật, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Quản lý môi trường, Quản trị nhân sự,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chứ giáo dục INTO:

– International Foundation: Hoàn thành chương trình THPT loại khá trở lên, IELTS 4.0 hoặc các chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương.

– International Diploma: Kết thúc chương trình International Foundation, hoặc bằng cấp tương đương của năm nhất đại học, hoặc A – level. Ielts 4.5 (tối thiểu 4.0 đối với kỹ năng viết).

– Undergraduate Degree with International Year One: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên. IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Undergraduate Degree with International Year Two: Kết thúc chương trình International Foundation, hoặc bằng cấp tương đương của năm nhất đại học, hoặc A – level. Ielts 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

– Graduate Diploma: Kết thúc chương trình cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

– Postgraduate Degree with Graduate Diploma: Kết thúc chường trình cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

Chương trình tiếng Anh của tổ chức giáo dục INTO:

– Academic English: IELTS 3.0 hoặc tương đương.

– Pre-sesional English: IELTS 4.5 (tối thiểu 4.5 cho mỗi kỹ năng và ít nhất 1 kỹ năng đạt 5.5).

– Study Abroad with English: Một năm học đại học hoặc cao đẳng, IELTS 4.5 hoặc tương đương.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí: 

– Khóa học dự bị của INTO:

 • + International Business: khoảng £13,995/9 tháng.
 • + International Diploma: khoảng £13,995/9 tháng.
 • + Undergraduate Degree with International Year One: khoảng £13,995/9 tháng.
 • + Undergraduate Degree with International Year Two: khoảng £13,995/9 tháng
 • + Graduate Diploma: khoảng 9,000 £/6 tháng.
 • + Postgraduate Degree with Graduate Diploma: khoảng £13,995/9 tháng.
 • + Academic English: khoảng £3,555/10 tuần.
 • + Pre-sesional English: khoảng £2,475/6 tuần.
 • + Study Abroad with English: khoảng £5,395/10 tuần.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): khoảng £12,250/năm.

– Chương trình thạc sĩ: khoảng £13,500/năm .

Chi phí sinh hoạt: khoảng £12,180.

5) Học bổng

GCU có nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Chúng bao gồm học bổng đảm bảo trị giá 1.000 bảng Anh dành cho sinh viên tự tài trợ cho các chương trình giảng dạy toàn thời gian đại học và sau đại học, học bổng quốc gia dựa trên thành tích, học bổng cựu sinh viên và hơn thế nữa. GCU cũng cung cấp các học bổng chung, chẳng hạn như Học bổng Chia sẻ Khối thịnh vượng chung. 

Chi tiết đầy đủ có thể được tìm thấy trên Website của trường. 

Ngoài ra, tại INTO Glasgow Caledonian University cũng cam kết giúp các sinh viên quốc tế đạt được mục tiêu học tập tại một trường đại học đẳng cấp thế giới bằng hàng loạt các học bổng như:

Regional Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên theo học một vài chương trình tại INTO Glasgow Caledonian University

– Giá trị học bổng: lên tới £ 4.000 hỗ trợ học phí.

– Điều kiện nhận học bổng: Tất cả học bổng được trao tặng dựa trên thành tích.

Vui lòng liên hệ với Cố vấn giáo dục hoặc Cố vấn dịch vụ ghi danh của bạn để biết thêm thông tin chi tiết.