Gonzaga University

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường Đại học tư thục.

– Năm thành lập: 1887.

– Vị trí: 502 East Boone Avenue, Spokane, WA 99258-0102, Mỹ.

– Website: Gonzaga University

– Campus:

– Các con số ấn tượng:

   + #83 trường Đại học toàn Thế giới

   + #35 trường đào tạo Kỹ sư tốt nhất Thế giới

   + #17 trường đào tạo Khởi nghiệp tốt nhất

   + #39 trường đạo tạo ngành Kế toán tốt nhất

   + #31 trường đào tạo ngành Tài chính tốt nhất

   + #4 trong các Trường Đại học tốt nhất vùng phía Tây

   + Top 150 trường Luật tốt nhất nước Mỹ

   + Học bổng lên đến $6,000 cho sinh viên

   + 99% sinh viên năm đầu nhận được hỗ trợ tài chính trong năm

   + Có chương trình Co-op, Intership tại nhiều tập đoàn lớn như Microsoft, Boeing, Nike, Amazon, …

   + Theo thống kê, 97% sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học Gonzaga được tuyển dụng trong đó có 3 đơn vị lớn nhất là Microsoft, Boeing, và Amazon.

   + Trường duy trì tỷ lệ sinh viên và giảng viên là 11: 1, đây sẽ là cơ hội để sinh viên được tiếp xúc nhiều hơn với các giáo sư.

   + Xếp hạng đạt hạng 2 trong số những trường có giá trị và tầm giá hợp lý được kiểm định vùng phía Tây (U.S News & World Report)

   + Được công ty Carnegie Foundation for the Advancement of Teaching xác nhận đạt chứng thực 2015 Community Engagement Classification.

   + Trong 2 năm liền, trường đạt hạng nhất trong số các trường “Small Colleges and Universities”

   + Hơn 80% sinh viên tốt nghiệp hàng năm khiến Gonzaga xếp thứ 2 các trường có tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất vùng phía Tây nước Mỹ, và thứ 7 toàn quốc trong các trường “Regional Universities”.

– Số lượng sinh viên: khoảng 6,700 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 2,7,9.

2) Tại sao chọn trường Gonzaga University

Trường Đại học lâu đời của nước Mỹ:

Gonzaga University (GU) được thành lập vào năm 1887, có khoảng 6,700 sinh viên theo học 92 chương trình cử nhân & cao học, trong đó có 150 sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia.

Campus tại Florence của trường Gonzaga được thành lập năm 1963. Chương trình đào tạo được giảng dạy thông qua các Trường/Khoa trực thuộc: Quản trị kinh doanh, Sư phạm, Kỹ thuật, Nghiên cứu chuyên ngành, Cao đẳng Khoa học & Nghệ thuật.

Vị trí cực kỳ thuận lợi:

Khuôn viên chính của trường nằm ở Spokane – là thành phố lớn thứ hai của tiểu bang Washington, có dòng sông Spokane uốn lượn dọc theo các khu tòa nhà. Các tòa học xá của trường được thiên nhiên xanh mát bao quanh, bên trong thành phố cũng thường xuyên sôi động với các buổi hòa nhạc, sự kiện nghệ thuật thể thao, còn có các nhà hàng và khu mua sắm hiện đại. Sân bay Quốc Tế Spokane (GEG) chỉ cách trường khoảng 15 phút lái xe.

Cơ sở vật chất hiện đại, tối tân:

Kể từ học kỳ mùa thu năm 2021, Gonzaga University sẽ đưa Trung tâm Tích hợp Khoa học và Kỹ thuật của trường vào đào tạo. Với trị giá lên đến 56 triệu đô, trung tâm được trang bị nhiều phòng thí nghiệm, studio tối tân, hiện đại với tổng diện tích lên đến 25.000 m2 nhằm phục vụ cho những dự án giáo dục và đào tạo nhân lực ngành STEM.

Bên cạnh đó, trường còn có các câu lạc bộ, tổ chức thể thao và xây dựng rất nhiều cơ sở vật chất phục vụ cho việc luyện tập và thi đấu. Gonzaga University có tổng cộng 06 sân tennis trong nhà hiện đại dành cho sinh viên, giảng viên và nhân viên của trường; 03 sân bóng rổ/bóng chuyền trong nhà được sử dụng dành cho các môn thể thao nội bộ, giải trí chung và các hoạt động thể thao của câu lạc bộ. Gonzaga còn sở hữu 02 phòng tập thể dục chuyên dùng cho các lớp học thể chất.

Trường cũng sở hữu 03 khu phức hợp và nhiều căn hộ nằm tại khu phố Logan liền kề với khuôn viên trường. Tại Gonzaga, sinh viên được yêu cầu ở tại ký túc xá trong 2 năm đầu tiên.

Chất lượng đào tạo hàng đầu:

Chương trình đào tạo của trường được cả sinh viên trong & ngoài nước công nhận và đánh giá cao về phương pháp giảng dạy.

Các chương trình giảng dạy chính của trường bao gồm: Quản trị kinh doanh; Sư phạm & Kỹ thuật; Nghiên cứu chuyên ngành; Cao đẳng khoa học & nghệ thuật.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở:

Trung tâm Giới thiệu việc làm thường xuyên tổ chức các buổi workshop và tuyển dụng việc làm cho học sinh.

Chương trình GAMP giúp kết nối học sinh và cựu học sinh để được nhận tư vấn nghề nghiệp tương lai.

92% học sinh tìm được việc làm trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp.

Đời sống sinh viên:

Gonzaga University có hơn 140 câu lạc bộ dành cho sinh viên, giúp họ phát triển đa dạng các kỹ năng thông qua nhiều hoạt động tập thể bổ ích.

Gonzaga cung cấp nhiều nguồn lực để hỗ trợ sinh viên ở mọi giai đoạn học tập tại trường đại học. Student Development là bộ phận cung cấp nhiều cơ hội cho sinh viên Gonzaga bên ngoài lớp học.

Gonzaga University cũng cung cấp các cơ hội ngoại khóa và sinh viên có thể tham gia để có thêm trải nghiệm của chính họ trong thời gian du học. Quá trình tham gia các hoạt động tại đây, sinh viên sẽ học được khả năng lãnh đạo, tư duy phản biện và nhiều kỹ năng khác, giúp họ trở thành nguồn lực quý giá trong thị trường nghề nghiệp sau này.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình đại học (Bachelor):

Thời gian đào tạo 3 – 4 năm với nhiều chuyên ngành như:

   + Quản lý và kinh doanh;

   + Nghệ thuật sân khấu;

   + Âm nhạc;

   + Sản xuất phim;

   + Giáo dục…

Chương trình Sau Đại học – Thạc sĩ và Tiến sĩ:

Thời gian đào tạo 1.5 – 3 năm với nhiều lĩnh vực khác nhau như:

   + Lãnh đạo tổ chức;

   + Kinh doanh;

   + Quản trị kinh doanh;

   + Cố vấn;

   + Giáo dục;

   + Công tác xã hội…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Bậc Đại học: Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành các chương trình dự bị với GPA tối thiểu là 3.2 từ lớp 10,11 và học kỳ 1 của lớp 12, IELTS 6.0 hoặc iBT 80.

Bậc sau Đại học: Đã tốt nghiệp Đại học, tối thiểu IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 70, GMAT hoặc GRE.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí:

– Tiếng Anh ESL: $3,746/ kỳ – $22,476/ 6 kỳ.

– Chương trình IEP: 

– Đại học: $52,540.

– Sau Đại học: $14,991.

Chi phí sinh hoạt (năm):

– Sách vở: $1,400 – $1,700.

– Vé xe bus: $935.

– Nhà ở: $8000.a

– Ăn uống: $4,000.

– Phí khác 1000$.