KHÓA HỌC ESL

1) ESL LÀ GÌ?

ESL (English as a Second Language) là chương trình dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai. Mục tiêu của chương trình là cải thiện trình độ Tiếng Anh của học viên, cung cấp kiến thức cho học viên một cách toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, từ vựng, phát âm, ngữ pháp. Từ đó, học viên sẽ có một hành trang vững chắc cho những dự định tương lai.

Nhận thức được tầm quan trọng của khóa học ESL, các chương trình học ESL được thiết kế rất phong phú từ cơ bản đến nâng cao, nhằm giúp học viên lựa chọn khóa học phù hợp với bản thân.

2) TẠI SAO NÊN CHỌN ESL?

ESL xây dựng nền tảng vững chắc của người học tiếng Anh

Tất cả các khóa học IELTS, TOEIC, TOEFL, Business… tại các trường Anh ngữ ở Philippines đều dựa trên nền tảng căn bản của ESL mà thành lập. Hầu hết các trường Anh ngữ đều có khóa học ESL vì đây là khóa học dành cho mọi đối tượng, kể cả các bạn muốn luyện thi IELTS, TOEIC, hay TOEFL mà trình độ đầu vào chưa đạt được yêu cầu. ESL là nền móng cơ bản nhất cho mọi đối tượng khi bắt đầu học tiếng Anh.

ESL quan trọng trong xu thế hội nhập quốc tế

Nội dung ESL được thiết kế để đánh giá cách học viên sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong các tình huống thực tế, cung cấp cho học viên những kỹ năng giao tiếp sử dụng cho cuộc sống hàng ngày, làm việc và học tập. Từ việc luyện tập thường xuyên kiến thức từ ESL, bạn sẽ dần hình thành kỹ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, mở rộng sự hiểu biết về văn hóa và tự tin sử dụng tiếng Anh trong học tập, làm việc, phát triển bản thân.

ESL góp phần mở rộng cánh cửa của bạn hội nhập với thế giới. Bạn có thể kết giao bạn bè từ khắp nơi trên thế giới, tham gia các hoạt động tình nguyện quốc tế của một tổ chức phi chính phủ hoạc tự tin đi du lịch nước ngoài mà không phụ thuộc vào phiên dịch viên. Kết quả một số bài kiểm tra ESL của Cambridge English có thể sử dụng làm chứng minh ngôn ngữ để xin thị thực và học tập tại Anh, Mỹ, Úc, Canada.

3) TẠI SAO NÊN CHỌN PHILIPPINES ĐỂ LUYỆN THI TOEIC

Tiếng Anh là một phần cuộc sống ở Philippines

Ở Philippines, tiếng Anh được xem như là ngôn ngữ thứ hai, chỉ sau tiếng quốc ngữ là Tagalog. Tiếng Anh được sử dụng chính thức trong chính phủ, trường học, doanh nghiệp và sử dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày. Theo các tài liệu tổng hợp, Philippines được xếp thứ ba Châu Á về trình độ sử dụng tiếng Anh, chỉ sau Singapore và Ấn Độ. Người Philippines phát âm tiếng Anh – Mỹ rất chuẩn, và hầu như mọi người Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh. Điều này tạo nên một môi trường tự nhiên khiến bạn sử dụng tiếng Anh liên tục, từ đó nâng cao khả năng tiếng Anh của bạn nhanh chóng.

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên tại Philippines được tuyển chọn kỹ càng, hầu hết là những người có trình độ đại học và chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế được công nhận. Ngoài khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, họ còn có rất nhiều kiến thức và kỹ năng trong việc hướng dẫn và giảng dạy ESL cho học viên.

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Philippines rẻ hơn rất nhiều lần so với các nước khác ngay cả khi so sánh với Việt Nam. Một điểm đáng lưu ý nữa là Philippines cung cấp nhiều lớp học 1:1, thời lượng học một ngày tại đây nhiều gấp đôi so với các trường Anh ngữ tại các quốc gia khác, giúp người học được tiếp xúc với tiếng Anh một cách liên tục và trực tiếp. Thủ tục sang du học tại Philippines khá đơn giản, dễ dàng thực hiện, hầu như không gặp bất kỳ trở ngại nào đối với người học từ Việt Nam.

Đa dạng các khóa học

Các khóa học ESL tại Philippines được thiết kế rất đa dạng và khoa học, phù hợp với mọi điều kiện học tập của học viên. Từ người vừa học vừa làm đến người muốn dành cả ngày để học tập đều có thể chọn lựa khóa học hiệu quả cho riêng mình. Nhà trường tổ chức các kỳ thi thử Mock Test định kỳ hàng tuần, nhằm giúp học sinh dễ dàng nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai của mình.

4) DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG CUNG CẤP KHÓA HỌC ESL HIỆU QUẢ TẠI PHILIPPINES

4.1. Trường Anh ngữ SMEAG (xem bài viết chi tiết tại đây)

Du học Glolink - Trường Anh ngữ SMEAG - Capital Campus

– Năm thành lập: SMEAG được thành lập vào năm 2006.

– Vị trí: Sparta Campus New Frontier, Mabolo, Cebu 6000, Philippines (trụ sở chính).

– Số giáo viên: SMEAG có 430 giáo viên.

– Số lượng sinh viên: 1200 học viên.

– Mô hình học tập: SMEAG quản lý sinh viên theo mô hình Sparta.

– Đặc điểm nổi bật:

   + SMEAG là trường Anh ngữ lớn nhất Philippines, có hệ thống quản lý học viên chuyên môn hóa cao, phục vụ cho hơn 1000 học viên, mang lại những dịch vụ chăm sóc học viên nhanh nhất, thuận tiện nhất.

   + SMEAG là Trung tâm Khảo thí được ủy quyền bởi Trung tâm chứng nhận CAMBRIDGE ESOL, địa điểm khảo thí TOEIC & TOEFL được ủy quyền bởi ETS, Trung tâm Đào tạo và Khảo thí IELTS được công nhận bởi Hội đồng Anh/Trung tâm tài liệu thi IELTS. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho học viên SMEAG muốn học tiếng Anh và luyện thi các chứng chỉ quốc tế. Tất cả học viên được thực hành kỹ năng làm bài trong các kỳ thi thử hàng tuần. Học viên SMEAG có tỷ lệ đạt số điểm mục tiêu thuộc loại cao nhất trong số các trường Anh ngữ tại Philippines.

   + Giáo viên của SMEAG không chỉ có trình độ cao mà còn phải trải qua một kỳ tuyển chọn nghiêm khắc bao gồm 7 bước, sau đó họ phải qua 3 tháng đào tạo chuyên sâu. Việc đánh giá giáo viên thường xuyên được tiến hành để đảm bảo mang đến hiệu quả giảng dạy tốt nhất cho học viên.

   + Học sinh theo học tại SMEAG đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam… Tại đây, ngoài việc học tiếng Anh, học viên còn được học hỏi, giao lưu văn hóa với những người bạn đến từ nhiều quốc gia có truyền thống và văn hóa khác biệt.

– Các khóa học ESL của trường:

   + Khóa ESL1 by Cambridge: Là khóa học được xây dựng dựa trên kỳ thi Cambridge để đánh giá trình độ tiếng Anh thực tế, vì vậy có thể đo lường chính xác trình độ tiếng Anh của học viên và cung cấp phương pháp học phù hợp. Thời gian đăng ký học từ 4 tuần trở lên. Khóa học gồm 4 cấp độ tùy theo trình độ đầu vào của học viên là A2 Key (KET), B1 Preliminary (PET), B2 First (FCE), C1 Advanced (CAE).

   + Khóa ESL2 by Cambridge: Là khóa học tương tự như khóa ESL1 by Cambridge nhưng tăng cường kỹ năng nói bằng cách bổ sung lớp 1:1 Kỹ năng Nói thay cho lớp Sparta tối hàng ngày.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp Sparta Sáng: Lớp từ vựng.

   + Lớp Bắt buộc: gồm 04 tiết lớp 1:1 học Kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và 02 tiết lớp nhóm 1:4.

   + Lớp Tự chọn: gồm các chuyên đề Survival English, Pronunciation & Accent Training, Movie, Music, Speak up.

   + Lớp Sparta tối: Kỹ năng giải đề thi Cambridge. Đối với khóa ESL2 by Cambridge thì lớp này được thay bằng lớp 1:1 Kỹ năng Nói. Vào tối thứ năm hàng tuần, học viên được thực hiện bài kiểm tra Mock Test.

4.2. Trường Anh ngữ Philinter Education Center (xem bài viết chi tiết tại đây)

Năm thành lập: Philinter Education Center được thành lập vào 06/2003.

Vị trí: Mustang, Ceniza St., Pusok, Lapu-Lapu City, Cebu 6015, Philippines.

Số giáo viên: 90 giáo viên Philippines và 2 – 3 giáo viên bản ngữ.

Số lượng sinh viên: 230 học viên.

Mô hình học tập: Philinter quản lý sinh viên theo mô hình Semi – Sparta.

Đặc điểm nổi bật:

   + Philinter đã được trao tặng giải thưởng quốc gia với danh hiệu dịch vụ khách hàng tốt nhất. Philinter có đội ngũ nhân viên tận tâm luôn mong muốn đem lại những dịch vụ tốt nhất cho học viên cả trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

   + Đội ngũ giáo viên tại trường Anh ngữ Philinter giàu kinh nghiệm, tất cả các giáo viên Philinter đều thông qua kỳ thi LET (Licensure Examination for Teacher), TESOL. Giáo viên của trường phải thường xuyên thi IELTS, TOEIC, TOEFL để đánh giá năng lực cũng như thúc đẩy giáo viên không ngừng nâng cao trình độ hơn nữa.

   + Philinter tọa lạc tại trung tâm thành phố Lapu-Lapu, được biết đến là địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Cebu, Philippines. Đây là thành phố an toàn, tiện nghi và xinh đẹp.

   + Trường tiếp nhận rất nhiều các học viên đến từ các quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan, Mông Cổ, thậm chí là Nga và Tây Ban Nha…Trong đó, riêng các học viên đến từ Nhật Bản chiếm khoảng 30%, Hàn Quốc chiếm khoảng 15%, các nước còn lại chiếm khoảng 55%. Và hiện nay, Philinter là trường duy nhất giữ được tỷ lệ cân bằng quốc tịch như trên nhằm hỗ trợ tốt nhất cho học viên theo học tiếng Anh.

– Các khóa học ESL của trường:

   + General ESL: Là khoá tiếng Anh tổng quát được thiết kế để nâng cao trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của từng cá nhân và giúp học viên phát triển tất cả các kĩ năng cần thiết nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp, phát âm và từ vựng. Từ khoá học nền tảng này, học viên có thể học lên các khoá học cao hơn để phát triển và nâng cao khả năng giao tiếp một cách hiệu quả.

   + Intensive ESL: Là khóa học có nội dung tương tự khóa General ESL, điểm khác nhau căn bản giữa hai khóa học này đó chính là số tiết học 1:1. Với khóa học này, học viên sẽ được học 5 tiết 1:1 mỗi ngày thay vì 4 tiết như khóa học General ESL.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): Listening & Speaking, Reading & Vocabulary, Grammar & Writing.

   + Lớp học nhóm nhỏ (2 tiết, từ 4 đến 8 học viên): Gồm các chủ đề như: Vocabulary for Speaking, Speaking for Conversation, Pronunciation, Grammar, Interactive Listening, Power Multimedia Class.

   + Lớp học nhóm lớn (2 tiết, từ 15 đến 30 học viên): Gồm các chủ đề như: Pattern English, Fundamental Vocabulary, Premium English, Listening and Speaking, IPA Transcription, Supplemental Vocabulary, News and Trends (CNN, BBC, TED Talk).

4.3. Trường Anh ngữ Target Global English Academy (xem bài viết chi tiết tại đây)

Trường Anh ngữ Target - Dạy ESL chất lượng, chi phí phù hợp

Năm thành lập: Trường Anh ngữ TARGET được thành lập vào tháng 5 năm 2013.

Vị trí: 8 Michel Banilad, Cebu, Philippines.

Số giáo viên: 55 giáo viên.

Số lượng sinh viên:  150 sinh viên.

Mô hình học tập: Target áp dụng mô hình học tập Semi-sparta.

Đặc điểm nổi bật:

   + Target có triết lý giáo dục đậm chất Nhật Bản, ưu tiên vào hiệu quả giảng dạy: Nghiêm cấm “free talk” trong lớp, giáo viên nghiêm túc giảng bài để nâng cao sự tiếp thu và kết quả học tập của học viên, tỷ lệ học viên nói chiếm 70% trên tổng thời gian lên lớp. Chương trình học nhằm phát huy thế mạnh và khắc phục điểm yếu của từng học viên, đặc biệt phù hợp cho các học viên ở trình độ sơ cấp. Chương trình có nhiều buổi học 1 thầy 1 trò, tăng thời gian giao tiếp, giúp xóa bỏ sự ngại ngùng trong kỹ năng nghe nói.

   + Trường có chính sách tuyển dụng giáo viên rất kỹ lưỡng, tỷ lệ tuyển dụng là 15% trên tổng số ứng viên. Mỗi tháng, trường thực hiện đánh giá giáo viên theo 15 tiêu chí, giáo viên nào không đạt sẽ được huấn luyện chuyên môn, nếu không có cải tiến sẽ không được tiếp tục ở lại trường. Với chính sách này, trường Anh ngữ Target duy trì được đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, yêu nghề, tất cả vì học viên.

   + Trong khuôn viên trường, kể cả sau giờ học, học viên có rất nhiều cơ hội được giao lưu với giáo viên. Trong giờ ăn, nhà trường cũng sắp xếp 1 khu vực được gọi là ‘English Table’ để các học viên có thể ngồi ăn cùng với giáo viên. Ngoài ra, trường còn tổ chức các chương trình giao lưu với tên ‘Happy Circle’ nhằm tạo điều kiện cho các học viên có thể thoải mái giao tiếp với giáo viên đến 10 giờ đêm.

   + Trường có rất đông các học viên ngoại quốc: 70% người Nhật, 20% người Đài loan và 5% người Việt Nam, việc giao lưu giữa học viên rất thường xuyên, các học viên có thể trao đổi với nhau về đất nước, văn hóa và con người… bằng tiếng Anh.

– Các khóa học ESL của trường:

   + Target 5: Là khoá học được ưa chuộng nhất, có sự cân bằng giữa lịch học tiếng Anh và thời gian cá nhân. Thời khoá biểu của khóa học không quá dày đặc, giúp cho học viên vừa tham gia khóa học theo hướng dẫn vừa có thời gian tự học và thời gian tự do cá nhân.

   + Target 6: Là khóa học có nội dung tương tự như khóa Target 5, nhưng số lớp học 1:1 tăng lên thành 06 tiết (so với khóa Target 5 thì chỉ có 05 tiết). Thời khoá biểu của khoá học khá chặt chẽ, học viên có thời gian được giáo viên hướng dẫn nhiều hơn, giúp đem lại hiệu quả cho những học viên muốn rút ngắn thời gian cải thiện trình độ tiếng Anh của bản thân.

   + Ultimate 8: Khoá học này dành cho học viên muốn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất. Khóa học cung cấp đến 08 tiết lớp học 1:1 mỗi ngày. Điều này giúp cho học viên được giáo viên hướng dẫn tận tình và sát sao hơn.

   + Lite 4: Khóa học này có nội dung tương tự như khóa Ultimate 8, nhưng số lớp học 1:1 rút ngắn xuống một nửa, chỉ còn 04 tiết. Đây là khoá học rất phù hợp cho những học viên vừa đi học vừa đi làm. Thời khoá biểu khoá học này được thiết kế chỉ học vào cả buổi sáng hoặc cả buổi chiều. Thời gian còn lại, học viên có thể làm công việc của mình hoặc tự học.

– Chi tiết lớp học như sau (khóa Target 5):

   + Lớp học 1:1 (5 tiết): Speak your mind, Express your self, Real Listening and Speaking, Impact issues, Reading advantage, Basic grammar in use, Composition practice. Nội dung lớp học khác nhau theo từng trình độ học viên. Ngoài ra, có các chủ đề Business & Presentation (tiếng Anh thương mại) và Working Abroad Preparation (dành cho học viên chuẩn bị phỏng vấn tại các công ty nước ngoài).

   + Lớp học nhóm (2 tiết): American Accent, Vocabulary, Grammar, Conversation, Role-play, General English, Survival English, TOEIC Listening and Reading. Mỗi nhóm gồm từ 4 – 8 học viên, là thời gian thực hành tiếng Anh thông qua những kiến thức đã học ở lớp học 1:1.

   + Lớp học tùy chọn buổi tối (2 tiết): gồm các chủ đề Grammar for beginner, Discussion, Business English, Vocabulary, TOEIC Reading, TOEIC Listening… Lớp học diễn ra vào lúc 19g00 – 21g00 từ thứ hai đến thứ năm, dành cho học viên đăng ký tự nguyện, không bắt buộc.

Bạn muốn tìm hiểu thêm đất nước Philippines và việc du học tiếng Anh tại Philippines, cũng như danh sách các trường Anh ngữ uy tín tại Philippines? Mời bạn đọc bài viết tổng hợp về du học Philippines tại đây.