LANGARA COLLEGE

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường Cao đẳng công lập.

– Năm thành lập: 1994.

– Vị trí: Vancouver, British Columbia, Canada.

– Campus: hiện trường có 2 campus nằm ở khu vực trung tâm thánh phố Vancouver.

   + Campus chính: Langara College Main Campus – 100 West 49th Avenue, Vancouver.

   + Campus thứ 2: West Broadway Centre – 601 West Broadway, Vancouver.

– Số lượng sinh viên: 21.000 sinh viên theo học hàng năm.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 5, 9.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 5,9.

2) Tại sao chọn Langara College

Nằm ở Vancouver, British Colombia, Canada, trường Cao đẳng Langara bắt đầu vào năm 1965 trong khuôn viên Vancouver City College. Năm 1970, trường đã mở tại West 49th Avenue. Vào ngày 1 tháng 4 năm 1994, trường Cao đẳng Langara được thành lập như một trường cao đẳng công lập chính thức theo Đạo luật Học viện và Cao đẳng của Tỉnh BC.

Trường Langara chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với đội ngũ giáo dục quốc tế nhiệt huyết sẽ hỗ trợ và đánh giá mỗi sinh viên quốc tế một cách chi tiết. Từ các lớp học nhỏ đến các dịch vụ hỗ trợ chuyên dụng, Langara College cam kết giúp sinh viên tìm được thành công trong cuộc sống và học tập.

Langara college cung cấp hơn 90 chương trình và hơn 1.000 khóa học để sinh viên có thể dễ dàng chọn lựa khóa học phù hợp. Chương trình LEAP (Langara English for Academy Purpose) là một trong những chương trình hiệu quả nhất tại Canada hiện nay.

Theo học tại Langara, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thực hành kinh nghiệm thực tiễn cũng như giấy phép làm việc ngoài trường sau khi tốt nghiệp.

Langara cũng được biết đến là trường cung cấp các khóa chuyển tiếp đại học tốt nhất tại Canada. Thay vì theo học 4 năm liền tại một trường đại học với chi phí khá cao, 2 năm đầu tiên của chương trình đại học, sinh viên sẽ được theo học tại trường cao đẳng Langara, hai năm tiếp theo, sinh viên sẽ được chuyển tiếp lên các trường đại học mà Langara liên kết.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu: Chương trình này có 9 cấp độ khác nhau từ cơ bản đến nâng cao, mỗi cấp độ học trong 7 tuần. Sinh viên nếu chưa có IELTS/TOEFL, có thể tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị.

Chương trình Diploma/Certificate: Các chương trình đào tạo từ Trung cấp đến Cao đẳng với thời gian học khoảng 2 -3 năm. Sau đó sinh viên có thể chuyển tiếp lên chương trình đại học. Chứng chỉ của trường Cao đẳng Langara được chấp nhận bởi rất nhiều trường Đại học ở Canada, sinh viên dễ dàng chuyển tiếp vào các Đại học danh tiếng khác như University of British Colombia, Simon Fraser University, University of Northern British Colombia, University of Victoria. Các ngành nghề trong chương trình diploma rất đa dạng như; nghệ thuật và khoa học, thiết kế, giáo dục, báo chí, nhiếp ảnh, xuất bản, nghệ thuật nhà hát, kinh doanh, tài chính, marketing, thực phẩm và dinh dưỡng, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, hóa học, môi trường, xã hội học…

Chương trình Cử nhân (4 năm) với các ngành học đa dạng như: kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị kinh doanh quốc tế, marketing, quản lý giải trí, điều dưỡng.

Chương trình sau Đại học (Post Graduate Programs; Dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng với thời gian đào tạo từ 8 đến 24 tháng. Chương trình cung cấp cho sinh viên đã tốt nghiệp những kỹ năng trong một số lĩnh vực nhất định kết hợp với kinh  nghiệm làm việc tại một trong những cơ sở hàng đầu tại Toronto như: thiết kế và phát triển ứng dụng web và thiết bị di động, kinh doanh, điều dưỡng…

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0, TOEFL 550/80 hoặc IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

–  Học phí ( 1 năm): 14.000$- 16.000$.

–  Sách vở: 800$.

–  Vé xe bus: 935$.

–  Nhà ở: 7000 $.

–  Ăn uống: 4,000$.

–  Phí khác 1000$.