Trang chủ
Bài viết trường Philippines
LASALLIAN LANGUAGE CENTER (LLC)

LASALLIAN LANGUAGE CENTER (LLC)

LASALLIAN LANGUAGE CENTER

1) TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG

Tên trường: LASALLIAN LANGUAGE CENTRE (LLC)

Năm thành lập: Trung tâm Anh ngữ Lasallian được thành lập năm 2009, trực thuộc quản lý của De La Salle Araneta University (DLSAU) – là thành viên thứ 7 của Hệ thống trường De La Salle và là trường Đại học trẻ nhất tại Phillipines.

Vị trí: Salvador Araneta Campus, 303 Victoneta Ave, Potrero, Malabon, 1475 Metro Manila, Philippines.

Số giáo viên: Khoảng 80 giáo viên.

Số lượng sinh viên: 150 học viên.

Cơ sở vật chất:

– LLC có 1 kháng phòng rộng có sức chứa lên đến 50 người, được đầu tư trang thiết bị hiện đại phục vụ cho hội nghị của trường, các khoảng không gian rộng đa chức năng được sinh viên sử dụng sau giờ học, …

– Ngoài ra, trường cũng có các khu tiện ích khác phục vụ cho nhu cầu giải trí và tập luyện của học viên sau giờ học như: khu sân vườn, khu thể thao, cafeteria, phòng tập gym, hồ bơi,…

– Trường có Khu ký túc xá được đầu tư rất hiện đại phòng với nhiều loại khác nhau: phòng đơn, đôi, ba và bốn.

– Phòng ở được trang bị giường nệm, bình nước nóng lạnh, máy lạnh, bàn học, tiện nghi như một phòng ở trong khách sạn cao cấp.

2) NHỮNG ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

De La Salle Araneta University (DLSAU) là thành viên thứ 7 của hệ thống trường De La Salle và là trường đại học Lasallian trẻ nhất tại Philippines. Năm 2002, trường đại học này đã trở thành thành viên chính thức của hệ thống trường De La Salle — sau 15 năm gia nhập với các chuyên ngành đào tạo hàng đầu như: Thú y, Khoa học nông nghiệp và Công nghệ thực phẩm….

Lịch sử hợp tác đào tạo

Tại sao nên chọn Lasallian Language Center?

Trực thuộc trường đại học De La Salle: LLC chịu sự chỉ đạo và giám sát trực tiếp của trường đại học De La Salle Araneta.

Hoàn thành Tín chỉ sau khoá học: LLC cung cấp các khoá học tín chỉ cho các tường đại học đối tác.

Luôn lấy học sinh làm trung tâm: LLC luôn đảm bảo chương trình giảng dạy phù hợp, cải tiến và lấy học sinh làm trung tâm.

Đội ngũ giáo viên có chuyên môn sâu, có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm

77% chuyên ngành Anh ngữ, 23 % chuyên ngành khác và trên 60% có chứng chỉ sư phạm. 

Tất cả các giáo viên đều trải qua hai vòng kiểm tra và khoá đào tạo của LLC trước khi đứng lớp trực tiếp.

Đội ngũ tại LLC cực kỳ giàu kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh, ngoài ra họ còn có kỹ năng quan hệ công chúng cực kỳ tốt, chăm chỉ và nhiệt huyết. Luôn đặt sự tiến bộ và phát triển của học sinh lên hàng đầu.

Chế độ chăm sóc học viên chu đáo

Bên cạnh đội ngũ giáo viên, chế độ chăm sóc học viên ở LLC cũng được đánh giá cao. Nhà trường tổ chức 2 hệ thống liên quan đến vấn đề này bao gồm:

Life management: Học viên được tạo điều kiện thoải mái để học tập nhưng đồng thời cũng phải tuân thủ các quy định của trường vì vậy hệ thống này được lập ra để đảm bảo điều đó.

Health management: Nhà trường bố trí y tá túc trực tại campus, ghi nhận tình trạng sức khỏe của học viên, tư vấn sử dụng thuốc và hỗ trợ học viên trong các trường hợp khẩn cấp.

Attend the present situation management: Học viên bắt buộc phải tham gia ít nhất 90% số lượng tiết học. Đây là yếu tố then chốt giúp tạo nên thành công sau khóa học.

Cơ sở vật chất tốt, sử dụng chung với sinh viên đại học

Vì trực thuộc đại học De La Salle nên khi tham gia các khóa học tiếng Anh tại LLC, học viên được thoải mái sử dụng tất cả các tiện ích bên trong trường bao gồm khu vực sân bãi, sân chơi bóng đá, hồ bơi, khu chơi bóng rổ… Đồng thời học viên cũng có thể lựa chọn hình thức lưu trú bên trong ký túc xá của campus hoặc khách sạn, cách trường chỉ 2 phút đi bộ.

Xung quanh trường cực kỳ an ninh

Khu vực quanh LLC cũng có đầy đủ các tiện nghi và rất an ninh. Cách trường 3 phút đi bộ có trạm cảnh sát, 5 phút đi bộ đến cơ sở massage, 5 phút đi xe đến hiệu thuốc, 15 phút đi xe đến trung tâm thương mại SM hoặc Ayala.

3) KHÓA HỌC VÀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Trung tâm Anh ngữ Lasallian cung cấp nhiều khóa học khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu và trình độ đầu vào của học viên.

Bảng dưới đây tóm tắt tất cả các khóa học tại trường:

Khóa học Lớp học
EFL Premium 4 lớp 1:1 + 2 lớp nhóm nhỏ (1:5) + 2 lớp nhóm lớn (1:8)
Internship Programs 4 lớp 1:1 + 1/2 ngày thực hành tại Toà thị chính hoặc tại Khách sạn Century Park Hotel
Medical Special 4 lớp 1:1 + 1/2 ngày đào tạo thực hành

Khóa học EFL Premium

EFL Premium là khoá học tiếng Anh như một ngoại ngữ (EFL) là chương trình tiếng Anh được thiết kế giúp cho học sinh tự tin sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp, đời sống và trong môi trường học tập.

Chương trình cung cấp một nền tảng tiếng Anh vững chắc thông qua việc củng cố lượng từ vựng, ngữ pháp. Bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của học sinh sẽ được trau dồi và phát triển trong suốt khóa học này.

Chương trình ngoài ra còn phát triển những kỹ năng mềm của học sinh như: tư duy sáng tạo, tư duy phản biện, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng phát triển bản thân nhằm giúp học sinh tự tin thể hiện bản thân ở thế kỷ mới.

Ngoài ra, trải nghiệm văn hóa là một phần trong chương trình giảng dạy của Trung tâm, học sinh được trải nghiệm những địa điểm văn hóa – lịch sử ở Manila. Thông qua đó, học sinh có thêm hiểu biết về lịch sử và lối sống của người Philippines, đồng thời có nhiều cơ hội để thực hành tiếng Anh với người dân địa phương.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp học 1:1 (4 tiết): Oral Communication, Composition Writing.

   + Lớp học nhóm nhỏ (2 lớp, từ 4 đến 7 học viên): Current Issue, Skill in Stage Presentation.

   + Lớp học nhóm lớn (2 lớp, từ 9 đến 12 học viên): Gồm các chủ đề như: Lớp Văn hoá và Xã hội, Truyền thông đa phương tiện, học nghe, học từ vựng.

   +Tự học: Từ 19:00 đến 22:00

Internship Programs

– Là khóa học dành cho người đã đi làm, giúp nâng cao khả năng đàm phán trong công việc bằng tiếng Anh, khóa học được thiết kế phù hợp với các bạn mong muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Mục tiêu của khóa học này là giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp cơ bản liên quan đến ngành học và cung cấp cơ hội để bạn được thực tập, trải nghiệm môi trường làm việc tại Philippines – Nơi bạn vừa có thể trau dồi tiếng Anh vừa có được kinh nghiệm làm việc quý giá.

Chương trình này rất linh hoạt trong việc tổ chức số lớp học và ngày học.

– Chương trình hiện có 2 lựa chọn:

   + City Hall Internship: Các học sinh được triển khai vào các phòng ban khác nhau của Malabon City Hall và/hoặc Caloocan City Hall. Họ được Public Employment Service Office xác nhận phù hợp và được chỉ định đến các văn phòng để thực tập. Học sinh không chỉ học cách giao tiếp bằng tiếng Anh, mà còn học cách ứng xử với những mọi người nơi đây.

Học viên sẽ được tham gia vào các bộ phận khác nhau của Malabon city hall với các công việc văn phòng, dịch vụ được chỉ định sao cho phù hợp với từng cá nhân. Họ sẽ được tạo điều kiện để học hỏi, sử dụng tiếng Anh, trau dồi kỹ năng làm việc và có được một nền tảng nhất định khi bắt đầu hành trình tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Tất cả học viên đều có nhân viên giám sát, hướng dẫn tận tình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Học viên tham gia chương trình này bắt buộc mang theo trang phục công sở, nghiêm túc, chỉnh chu.

Sau khi kết thúc khóa thực tập, học viên sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành với số giờ học và thực tập tương ứng.

    + Hotel Internship: Chương trình cho phép học sinh tích lũy được kinh nghiệm khi làm việc trong ngành Khách sạn và/hoặc Du lịch, điều này sẽ bổ trợ cho việc học trên lớp của sinh viên. Ngoài ra, chương trình cũng giúp sinh viên phát triển tư duy phản biện, giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp 1:1 (4 tiết): Speaking, Writing, Pronunciation, Writing Essay

   + Nửa ngày còn lại: Học viên sẽ tham gia thực tập từ 12:50 đến 16:30

   +Tự học: Từ 19:00 đến 22:00

Medical Special

Đây là khóa học đặc biệt dành cho các bạn theo học ngành Y (Điều dưỡng, Nha khoa và Vật lý trị liệu) với mục tiêu giúp học viên nâng cao tiếng Anh kết hợp nghiệp vụ, nhờ vào thoả thuận được ký kết giữa LLC và trường đại học Lady of Fatima, cho phép học viên thực tập tại các bệnh viện khu vực Metro Manila. Học viên sẽ có 4 tiết 1:1 học tại LLC và sau đó tham gia thực tập tại bệnh viện nửa ngày.

   + Lớp 1:1 (4 tiết): ESL Speaking, ESL Writing, ESL Pronunciation, Writing Essay

   + Nửa ngày còn lại: Học viên sẽ tham gia thực tập từ 12:50 đến 16:30

   +Tự học: Từ 19:00 đến 22:00

 4) BÀI KIỂM TRA

– Placement Test: Tiến hành vào mỗi sáng thứ 2 từ lúc 8 giờ, dành cho học viên mới nhập học, gồm: Speaking, Listening, Reading, Grammar, Writing để xác định trình độ đầu vào.

– Mock Test: Học viên các khóa học IELTS, TOEIC phải thực hiện các bài thi thử diễn ra vào mỗi chiều thứ 5 hàng tuần.

– Kiểm tra từ vựng và cấu trúc câu: Học viên các khóa IELTS và Intensive ESL theo mô hình Sparta phải làm bài kiểm tra từ vựng vào mỗi buổi sáng và cấu trúc câu vào mỗi buổi chiều.

– Progress Test: Bài test bắt buộc cho tất cả các học viên theo học tại EV để kiểm tra sự tiến bộ trong quá trình học tập. Bài test này diễn ra hàng tháng. Bài test này sẽ bao gồm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc viết.

5) THỜI KHÓA BIỂU

MINH HỌA LỊCH HỌC MỘT NGÀY

Thời gian Chi tiết
08:00 ~ 08:50 Ăn sáng
09:00 ~ 09:50 Lớp Reading
10:00 – 10:50 Lớp Communication 1 – 1 (1)
11:00 ~ 11:50 Lớp Writing 1 – 1
12:00 ~ 12:50 Lớp Communication 1 – 1 (2)
13:00 ~ 13:50 Nghỉ trưa
14:00 ~ 14:50 Lớp Speaking
15:00 ~ 15:50 Lớp Writing 1 – 1
16:00 ~ 16:50 Lớp Listening
17:00 ~ 17:50 Lớp Trải nghiệm Văn hoá
18:00 ~ 22:00 Tự học

6) CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Trải nghiệm văn hóa

Sinh viên có cơ hội trải nghiệm văn hóa Philippines khi đến thăm các điểm du lịch nổi tiếng khác nhau ở Philippines: Mindoro Tour, Pagsanjan Tour, Tagaytay Tour. Với các hoạt động hấp dẫn như:

Sports Festival

Hoạt động giúp kết nối tình bạn, phát triển khả năng lãnh đạo và sự cạnh tranh lành mạnh giữa các thành viên. Học sinh và giáo viên cùng tham gia sự kiện quan trọng này để duy trì và phát triển mối quan hệ.

English Festival

Nhằm cải thiện và nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh, trung tâm tổ chức nhiều hoạt động khác nhau để khai thác tài năng của các em.

Trao đổi ngôn ngữ

Trung tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động trao đổi ngôn ngữ giữa học sinh quốc tế và sinh viên Philippines. Qua đó sinh viên có cơ hội trải nghiệm giảng dạy chính ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Hoạt động bác ái

Đây là một trải nghiệm khó quên đối với các bạn học sinh với người dân địa phương. Các em sẽ làm bánh vào buổi sáng và chia sẻ tới những người nghèo.

7) HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ ĂN Ở (USD) 

EFL Premium

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần
20 tuần
24 tuần
Phòng đơn 2,220 4,440 6,660 8,880 10,950 13,120
Phòng đôi 2,030 4,060 6,090 8,120 10,000 11,980
Phòng ba 1,910 3,820 5,730 7,640 9,400 11,260
Phòng bốn 1,840 3,680 5,520 7,360 9,050 10,840

Toeic/Ielts/Toefl

Loại phòng 4 tuần 8 tuần 12 tuần 16 tuần
20 tuần
24 tuần
Phòng đơn 2,320 4,640 6,960 9,280 11,450 13,720
Phòng đôi 2,130 4,260 6,390 8,520 10,500 12,580
Phòng ba 2,010 4,020 6,030 8,040 9,900 11,860
Phòng bốn 1,940 3,880 5,820 7,760 9,550 11,440

Pathway Program

Loại phòng 12 tuần 20 tuần
24 tuần
Phòng đơn 7,140 11,430 13,600
Phòng đôi 6,570 10,480 12,460
Phòng ba 6,210 9,880 11,740
phòng bốn 6,000 9,530 11,320

Internship Program (4weeks)

FATIMA Hospita MCU Hospital DLSAU Elementary school Swiss-bel Hotel Caloocan City hall
Phí thực tập 600 600 400 500 500

8) CHI PHÍ ĐỊA PHƯƠNG

Phí nhập học 100 USD (chỉ trả 1 lần).
SSP 6.800 Peso (có giá trị trong 6 tháng).
Gia hạn visa Lần 1 (59 ngày): 4,140 Peso; Lần 2 (30 ngày): 5,410 Peso; Lần 3 (30 ngày): 3,440 Peso;
Lần 4 (30 ngày): 3,440 Peso; Lần 5 (30 ngày): 3,440 Peso.
ACR – ICard 3,500 Peso (trên 8 tuần học và có giá trị trong 1 năm).
Phí quản lý 500 Peso/ 1 tuần.
Điện + nước  1,600 Peso/ 1 tuần. (thêm phụ phí nếu vượt mức giới hạn).
Đón tại sân bay 1,200 Peso/ 1 lần đón.
Tài liệu học tập Tùy theo sách giáo khoa. Trung bình 1,000 Peso/tháng.
Đặt cọc KTX 5000 Peso/ 4 tuần trở lên.