LATROBE UNIVERSITY

1) Thông tin về trường

LATROBE UNIVERSITY

– Loại hình: Trường Đại học công lập.

– Năm thành lập: 1964.

– Vị trí: Melbourne,Victoria, Australia.

– Campus: Hiện trường có 8 Campus, trong đó có 7 campus nằm tại bang Victoria và 1 cam pus nàm tại Sydney, New South Wales.

   + Campus chính: Melbourne Campus, Plenty Road,  Bundoora, Melbourne Victoria 3086 Australia.

   + Campus thứ 2: City Campus, 360 Collins Street, Melbourne, Victoria 3000 Australia.

   + Campus thứ 4:  Franklin St. Campus, 215 Franklin St, Melbourne, Victoria 3000, Australia.

   + Campus thứ 3:  The Bouverle Centre Campus, 8 Gardiner St, Brunswick VIC 3056, Australia.

   + Campus thứ 5:  Bendigo Campus, Edwards Rd, Flora Hill Victoria 3552, Australia.

   + Campus thứ 6: Albury-Wodonga Campus, 133 McKoy Street, West Wodonga Victoria 3690, Australia.

   + Campus thứ 7:  Shepparton campus, 210 Fryers St, Shepparton Victoria 3630, Australia.

   + Campus thứ 8:  Sydney campus, 255 Elizabeth St, Sydney NSW 2000, Australia.

– Số lượng sinh viên 27.424 sinh viên Đại học, 8.562 sinh viên sau Đại học (post – graduate, Master, Doctor).

– Khóa học chính thức: tháng 2,7.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1,2,3,5,6,7,8, 10 và tháng 11.

2) Tại sao chọn Latrobe University

– Đại học La Trobe là một tổ chức năng động, nghiên cứu chuyên sâu thách thức mọi rào cảng của kiến thức. Được trang bị với đội ngũ giảng viên và các chương trình đào tạo có trình độ cao dựa trên chuyên môn, La Trobe nổi tiếng về việc tạo ra những sinh viên tốt nghiệp đầy tham vọng theo đuổi sự thay đổi tích cực trong cộng đồng địa phương và quốc tế. Sau đây là những lý do hàng đầu thu hút sinh viên đến với  Latrobe university.

– Đại học latrobe nằm trong danh sách top 2% trường Đại học có chất lượng tốt nhất trong tổng số hơn 2000 trường học Đại học trên toàn thế giới.

– Latrobe là trường hàng đầu của Úc về giảng dạy và nghiên cứu liên quan đến thể thao, nằm trong top 100 của thế giới về khảo cổ học, lịch sử, điều dưỡng và xã hội học (bảng xếp hạng năm 2016 của QS) và là trường đại học duy nhất ở Úc nghiên cứu về nông nghiệp và thú y được đánh giá cao hơn tiêu chuẩn thế giới trong ba lĩnh vực nghiên cứu riêng biệt.

– Latrobe là trường có danh tiếng trong khu vực bang Victoria, Úc cũng như trên toàn thế giới. Trường nổi tiếng trên thế giới về sự xuất sắc về đổi mới trong cách học tập và nghiên cứu dành cho sinh viên. Năm 2016, theo khỏa sát của Times Higher Education Rankings, Latrobe nằm trong số 100 trường Đại học hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi và là trường Đai học lớn nhất tại khu vực Victoria, úc.

– Sinh viên tốt nghiệp của Latrobe được đánh giá cao về khả năng chuyên môn. Bên cạnh đó, Latrobe có một lịch sử lâu dài trong việc thiết lập các mối quan hệ hợp tác với chính phủ, doanh nghiệp tư nhân, các nhóm cộng đồng và các trường học danh tiếng khác nhằm mang lại kết quả đặc biệt và mở cửa cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

– Trường cung cấp cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng toàn bộ những yêu cầu trong quá trình học tập và nghiên cứu.

   + Tại khuôn viên Melbourne của trường có các cơ sở vật chất hiện đại  tầm cỡ thế giới, bao gồm; phòng thí nghiệm đi bộ, phòng mô phỏng phòng thí nghiệm, phòng thu truyền hình và phát thanh, mạng lưới báo chí mới nổi, phòng khám bàn chân trong khuôn viên, viện khoa học phân tử, khu bảo tồn động vật hoang dã, và một loạt các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu nổi tiếng.

   + Thư viện của trường là một thư viện học thuật hàng đầu hoạt động như một dịch vụ trong tất cả các trường và cho phép sinh viên truy cập vào hơn 2 triệu bản in và tài liệu kỹ thuật số bao gồm sách, tạp chí, báo chí quốc tế, tài liệu nghe nhìn và cơ sở dữ liệu bài báo khoa học.

   + Trường đang phát triển một Công viên thể thao trị giá 150 triệu đô la, sẽ bao gồm: khu giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, 8 sân vận động đa năng trong nhà để xây dựng Latrobe trở thành trường Đại học số một của Úc về dạy và học liên quan đến lĩnh vực thể thao. Ngoài ra, trường có các điểm kết nối wifi miễn phí và phòng máy tính dành cho sinh viên.

3) Các chương trình đào tạo

– Chương trình Tiếng Anh: Các lớp Anh ngữ chuyên sâu cho sinh viên quốc tế (còn được gọi là ELICOS, bao gồm; tiếng Anh tổng quát và tiếng Anh học thuật. Chương trình tiếng Anh này chia ra thành 4 cấp độ sau đây:

   + EFS (English for Further Study) 3: Dành cho học sinh có trình độ đầu vào IELTS 4.5 / TOEFL iBT 34. Sau khi kết thúc EFS 4, sinh viên sẽ được chuyển sang cấp độ EFS 4.

   + EFS (English for Further Study) 4: Dành cho học sinh có trình độ đầu vào IELTS 5.0 / TOEFL iBT 40. Sau khi kết thúc EFS 5, sinh viên có thể theo học các chương trình Cao đẳng của trường chuyên ngành về thương mại hoặc IT.

   + EFS (English for Further Study) 5: Dành cho học sinh có trình độ đầu vào IELTS 5.5 / TOEFL iBT 42. Sau khi kết thúc EFS 5, sinh viên có thể theo học các chương trình Đại học, Cao đẳng y khoa, sinh học và truyền thông.

   + EFS (English for Further Study) 6: Dành cho học sinh có trình độ đầu vào IELTS 6.0 / TOEFL iBT 50. Sau khi kết thúc EFS 6, sinh viên có thể theo học chương trình sau Đại học.

– Mỗi EFS kéo dài 8 tuần học và được khai giảng vào tháng 1, 2, 3, 5, 6, 7, 8, 10 và tháng 11.

Chương trình đại học (Bachelor): 3 – 4 năm.

Chương trình sau đại học (Post Graduate): từ 1 – 2 năm.

Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ: 1.5 – 3 năm.

Các ngành nghề đào tạo:

– Nghệ thuật, Khoa học xã hội và truyền thông.

– Kinh doanh & thương mại.

– Giáo dục và giảng dạy.

– Sức khỏe.

– IT và kỹ sư.

– Luật và tội phạm.

– Khoa học.

– Thể thao.

– Ngôn ngữ học.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5, TOEFL IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Các khóa học liên quan đến ngành Y đòi hỏi tiếng Anh ít nhất là IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

– Học phí Đại học (1 năm): 20,000$- 30,000$.

– Học phí sau Đại học (1 năm): 27,000$ -50,000$.

– Sách vở: 800$.

– Vé xe bus: 935$.

– Nhà ở: 6000 $.

– Ăn uống: 4,000$.

– Phí khác 1000$.