LUYỆN THI IELTS

1) IELTS LÀ GÌ?

Chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, đo lường mức độ thành thạo tiếng Anh của một người trong môi trường mà tiếng Anh được sử dụng làm ngôn ngữ giao tiếp. IELTS sử dụng thang điểm từ 0 đến 9 để xác định rõ mức độ thành thạo tiếng Anh, từ người không thể sử dụng (điểm số 0) cho đến chuyên gia (điểm số 9). Bạn có thể tham khảo thang điểm IELTS tại website chính thức của IELTS. Hiện nay, IELTS có mặt tại hơn 1.600 địa điểm trên toàn thế giới và được tổ chức 48 ngày kiểm tra mỗi năm.

2) TẠI SAO NÊN CHỌN IELTS?

IELTS quan trọng đối với học sinh, sinh viên

IELTS quan trọng đối với sinh viên du học

IELTS được rất nhiều trường tại Mỹ, New Zealand, Úc, Canada, Anh, các nước Châu Âu và các nước trên thế giới công nhận, lấy đó làm tiêu chuẩn để đánh giá trình độ tiếng Anh của sinh viên quốc tế. Chính vì điều đó, IELTS trở nên rất quan trọng với những học sinh, sinh viên có kế hoạch đi du học.

IELTS càng ý nghĩa hơn đối với những học sinh, sinh viên đang có ý định tìm một suất học bổng du học. Hầu hết các chương trình học bổng đều yêu cầu phải có bằng IELTS tối thiểu là 6.5, thậm chí cao hơn. Nếu không có chứng chỉ IELTS thì bạn sẽ bỏ lỡ mất một cơ hội tuyệt vời để hiện thực hóa ước mơ đi du học của mình.

IELTS quan trọng với việc di cư, di trú

IELTS được xem là chứng nhận về mức độ thông thạo sử dụng tiếng Anh cho việc học tập, làm việc và di cư ở Úc, Canada, New Zealand và Vương quốc Anh, cũng như để học tập và làm việc tại Hoa Kỳ.

Các cơ quan chính phủ dùng bài thi IELTS như là một phần của quá trình xin visa hay xin quyền cư trú tại đất nước sở tại. Đây là điều kiện tiên quyết vì khả năng ngôn ngữ là một phần không thể tách rời khi bạn sinh sống hoặc làm việc tại một đất nước. Bài thi IELTS là một chứng nhận đáng tin cậy và đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng ngôn ngữ của người nhập cư, giúp chính phủ kiểm soát số lượng người di cư, di trú.

IELTS quan trọng với người đi làm

Ở hầu hết các quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ giao tiếp chính, chứng nhận về khả năng thành thạo sử dụng tiếng Anh là điều kiện quan trọng đối với các ứng viên muốn ứng tuyển vào một vị trí công việc. Và IELTS là một trong số những chứng nhận uy tín hàng đầu.

Tại Việt Nam, tại các công ty nước ngoài hoặc các công ty thường xuyên sử dụng tiếng Anh trong công việc thì chứng chỉ IELTS là một điều kiện vô cùng thuận lợi, giúp bạn có được những cơ hội thăng tiến trong công việc và được giao phó những nhiệm vụ quan trọng. Ngay cả khi một công ty không yêu cầu chứng chỉ IELTS thì việc sở hữu chứng chỉ này cũng sẽ giúp bạn nổi trội hơn so với những người khác.

3) LỰA CHỌN BÀI KIỂM TRA IELTS PHÙ HỢP

Có hai loại bài kiểm tra IELTS là IELTS Academic (học thuật) và IELTS General (đại chúng). Cả hai loại bài kiểm tra đều bao gồm bốn kỹ năng là Listening, Reading, Writing, Speaking; trong đó, kỹ năng Listening và kỹ năng Speaking được sử dụng chung cho cả hai loại bài kiểm tra, còn kỹ năng Reading và kỹ năng Writing thì có sự khác nhau.

IELTS Academic dành cho những người mong muốn theo học ở các trường đại học, các cơ sở giảng dạy chuyên nghiệp sử dụng tiếng Anh. Vì thế, nếu có ý định du học, đây là dạng bài kiểm tra bạn phải trải qua. IELTS General dành cho những ai muốn đi học bậc phổ thông, đi làm, thực tập hay nhập cư ở các quốc gia nói tiếng Anh.

4) CẤU TRÚC CỦA BÀI KIỂM TRA IELTS

Listening (30 phút, 40 câu hỏi): Bài kiểm tra gồm bốn bản ghi âm của người nói tiếng Anh bản địa và nhiệm vụ của thí sinh là trả lời các câu hỏi dựa trên các bản ghi âm này. Bản ghi âm 1 là cuộc trò chuyện giữa hai người được đặt trong bối cảnh xã hội hàng ngày. Bản ghi âm 2 là đoạn độc thoại được đặt trong bối cảnh xã hội hàng ngày. Bản ghi âm 3 là cuộc trò chuyện giữa tối đa bốn người được đặt trong bối cảnh giáo dục hoặc đào tạo. Bản ghi âm 4 là độc thoại về một chủ đề học thuật.

Reading (60 phút, 40 câu hỏi): Đối với IELTS Academic, bài kiểm tra có ba văn bản dài, từ mô tả thực tế đến học thuật phân tích, được lấy từ sách, báo và tạp chí khoa học. Đối với IELTS General, bài kiểm tra có ba phần, gồm các đoạn trích từ các tài liệu thường ngày trong đời sống như sách, báo, tạp chí, thông báo, quảng cáo, hướng dẫn của công ty.

Writing (60 phút, 2 bài Tasks): Đối với IELTS Academic, Task 1 là bài viết 150 từ trong 20 phút, mô tả thông tin trực quan dựa trên biểu đồ, sơ đồ, bảng thống kê được cho sẵn;  Task 2 là bài viết 250 từ trong 40 phút, nêu quan điểm cá nhân về một vấn đề. Đôi với IELTS General, Task 1 là bài viết 150 từ trong 20 phút, theo hình thức viết thư; Task 2 là bài viết 250 từ trong 40 phút, nêu quan điểm cá nhân về một vấn đề.

Speaking (11-14 phút, 3 phần): Phần 1 khoảng 4 – 5 phút, giám khảo sẽ hỏi bạn những câu hỏi chung về bản thân và một loạt các chủ đề quen thuộc, chẳng hạn như nhà, gia đình, công việc, học tập và sở thích. Sang phần 2, bạn sẽ được nhận 1 thẻ ghi chủ đề cụ thể mà bạn được yêu cầu nói; bạn có 1 phút để chuẩn bị và 2 phút để nói; giám khảo sau đó sẽ hỏi một hoặc hai câu hỏi cùng chủ đề. Phần 3 khoảng 4 – 5 phút, giám khảo sẽ đặt những câu hỏi mở rộng về chủ đề ở phần 2 để bạn trả lời.

5) TẠI SAO NÊN CHỌN PHILIPPINES ĐỂ LUYỆN THI IELTS

Chất lượng giáo viên

Chất lượng giáo viên tại Philippines được tuyển chọn kỹ càng, hầu hết là những người có trình độ đại học và kết quả thi IELTS từ 7.5 trở lên. Trong số đó có một số giáo viên đạt điểm tuyệt đối 9.0 trong IELTS. Ngoài khả năng nói tốt, họ còn có rất nhiều kiến thức và kỹ năng trong việc hướng dẫn và luyện thi IELTS cho học viên.

Tiết kiệm thời gian

Để đạt được một số điểm tương đương 6.0 tại Việt Nam các học viên thường phải trải qua một khóa học luyện thi IELTS dài hạn kéo dài từ một năm đến mấy năm. Tuy nhiên, với môi trường học tập chuyên nghiệp tại Philippines, các bạn cố thể rút ngắn thời gian học xuống còn 4 tháng. Và điều quan trọng hơn nữa, bằng việc luyện tập giao tiếp tiếng Anh hằng ngày, bạn sẽ không còn bỡ ngỡ hay thiếu tự tin khi giao tiếp với người bản ngữ.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Philippines rẻ hơn rất nhiều lần so với các nước khác ngay cả khi so sánh với Việt Nam. Một điểm đáng lưu ý nữa là đa phần các trường Anh ngữ ở các nước phát triển tổ chức lớp học luyện thi IELTS theo mô hình học nhóm, mỗi lớp từ 10 đến 20 học viên. Ở Philippines lại cung cấp nhiều lớp học 1:1, hơn nữa, thời lượng học một ngày tại đây nhiều gấp đôi so với các trường Anh ngữ tại các quốc gia khác.

Hội đồng học thuật IELTS

Hầu hết các trường đối tác của Du học Glolink đều có hội đồng học thuật IELTS. Tại các trường này, vào cuối tuần, giám đốc IELTS học thuật đều có lớp huấn luyện nâng cao cho toàn thể giáo viên trong việc giảng dạy nhằm nâng cao khả năng đứng lớp cho từng giáo viên trong hội đồng.

Các khóa học IELTS Guarantee

Để chứng minh về chất lượng giảng dạy IELTS và giúp học viên yên tâm khi học tập, các trường Anh ngữ tại Philippines cung cấp các khóa học IELTS Guarantee bảo đảm với số điểm cam kết lên đến 6.5 trong vòng 12 tuần học tập.

Các khóa học luyện thi IELTS được thiết kế rất khoa học, học viên sẽ được ngập chìm trong môi trường học tập. Nhà trường tổ chức các kỳ thi thử Mock Test vào mỗi cuối tuần, nhằm giúp học sinh dễ dàng nâng cao khả năng thích ứng với các kỳ thi IELTS chính thức.

6) DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG LUYỆN THI IELTS HIỆU QUẢ TẠI PHILIPPINES

6.1. Trường Anh ngữ SMEAG (xem bài viết chi tiết tại đây)

Du học Glolink - Trường Anh ngữ SMEAG - Trung tâm khảo thí IELTS

– Năm thành lập: SMEAG được thành lập vào năm 2006.

– Vị trí: Sparta Campus New Frontier, Mabolo, Cebu 6000, Philippines (trụ sở chính). Riêng các khóa IELTS sẽ được tổ chức tại Classic Campus ở địa chỉ 2815, S.Cabahug St. cor, F.Gochan St., Mabolo, Cebu City, Philippines.

– Số giáo viên: SMEAG có 430 giáo viên.

– Số lượng sinh viên: 1200 học viên.

– Mô hình học tập: SMEAG quản lý sinh viên theo mô hình Sparta.

– Đặc điểm nổi bật:

   + SMEAG là trường Anh ngữ lớn nhất Philippines, có hệ thống quản lý học viên chuyên môn hóa cao, phục vụ cho hơn 1000 học viên, mang lại những dịch vụ chăm sóc học viên nhanh nhất, thuận tiện nhất.

   + SMEAG là Trung tâm Đào tạo và Khảo thí IELTS được công nhận bởi Hội đồng Anh/Trung tâm tài liệu thi IELTS. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho học viên SMEAG muốn học tập và luyện thi IELTS. Tất cả học viên được thực hành kỹ năng làm bài trong các kỳ thi thử IELTS vào thứ bảy hàng tuần. Theo tổng hợp, có 98% thí sinh thi IELTS của SMEAG đã đạt số điểm mục tiêu của học trong khi đang theo học tại SMEAG.

   + Giáo viên của SMEAG không chỉ có trình độ cao mà còn phải trải qua một kỳ tuyển chọn nghiêm khắc bao gồm 7 bước, sau đó họ phải qua 3 tháng đào tạo chuyên sâu. Việc đánh giá giáo viên thường xuyên được tiến hành để đảm bảo mang đến hiệu quả giảng dạy tốt nhất cho học viên.

   + Học sinh theo học tại SMEAG đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam… Tại đây, ngoài việc học tiếng Anh, học viên còn được học hỏi, giao lưu văn hóa với những người bạn đến từ nhiều quốc gia có truyền thống và văn hóa khác biệt.

– Các khóa học IELTS của trường:

   + Pre-IELTS: Là khoá học dành cho những học viên lần đầu học IELTS, hay trình độ tiếng Anh vẫn còn thấp. Thời gian đăng ký học là 4 tuần.

   + IELTS Regular: Là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức, dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào. Đây là chương trình học không cam kết về điểm số đầu ra và có thời gian đăng ký học linh hoạt là 4, 8, 12 tuần.

   + IELTS Guarantee: Là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức, dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào và có nguyện vọng đảm bảo điểm số đầu ra. Đây là chương trình học được thiết kế giống như khóa IELTS Regular, nhưng có cam kết về điểm số đầu ra với thời gian đăng ký học từ 12 tuần trở lên và tuân thủ các điều kiện cam kết học tập của trường. Học viên tham gia khóa học IELTS Guarantee sẽ được hỗ trợ lệ phí thi IELTS chính thức vào tuần thứ 10 của khóa học. Nếu trong vòng 12 tuần học viên chưa đạt được điểm số cam kết, thì học viên sẽ được miễn học phí sau đó, tuy nhiên tiền ký túc xá và chi phí địa phương sẽ do học viên chi trả.

– Chi tiết lớp học IELTS:

   + Lớp Sparta sáng (1 tiết): Lớp từ vựng.

   + Lớp học 1:1 (4 tiết): IELTS Speaking, IELTS Writing.

   + Lớp học nhóm (4 tiết): IELTS Reading, IELTS Listening.

   + Lớp Tự chọn (2 tiết): gồm các chuyên đề IELTS Life Skills, IELTS Speech, Learning IELTS through BBC, IELTS Expressions, IELTS TED Talk.

   + Lớp Sparta tối (1 tiết): Kỹ năng giải đề thi IELTS hoặc thực hiện bài kiểm tra Mock Test.

6.2. Trường Anh ngữ CIA – Cebu Internation Academy (xem bài viết chi tiết tại đây)

Lớp học trường Anh ngữ CIA Cebu

– Năm thành lập: CIA được thành lập vào năm 2002

– Vị trí: A.S.Fortuna Str., Balkilid, Mandaue City, Cebu, Philippines

– Số lượng giáo viên: 140 giáo viên

– Số lượng học viên: 250 học viên

– Mô hình học tập: CIA quản lý học viên theo mô hình Semi-Sparta

– Đặc điểm nổi bật:

   + CIA là trường Anh ngữ có chất lượng hàng đầu tại Philippines với bề dày hơn 15 năm kinh nghiệm trong đào tạo tiếng Anh. Chất lượng đào tạo của CIA đã được các tổ chức uy tín trong và ngoài nước công nhận như Cơ quan giáo dục kỹ thuật và phát triển kỹ năng (TESDA), Cục xuất nhập cảnh, Ủy Ban giao dịch và chứng khoán (SEC). Đây là trường Anh ngữ đầu tiên được tổ chức giáo dục IDP Úc ủy quyền cho việc tổ chức thi IELTS tại Philippines.

   + Đội ngũ giáo viên trường Anh ngữ CIA được tuyển chọn vô cùng nghiêm khắc và gắt gao với vòng xét tuyển hồ sơ, phỏng vấn và thực giảng nhằm chọn ra những giáo viên ưu tú có trình độ chuyên môn tốt và khả năng sư phạm giảng dạy tiếng Anh. Giáo trình được biên soạn đạt tiêu chuẩn, phù hợp với người Châu Á khi học tập tiếng Anh.

   + Học viên của CIA đến từ nhiều quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, Việt Nam…. Bên cạnh các giờ học chính thức, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thú vị cho học viên, tạo môi trường trải nghiệm tiếng Anh thú vị và sinh động. Một điểm nhấn của CIA là trường cung cấp chế độ ăn uống dinh dưỡng phù hợp với khẩu vị và văn hóa của các học viên đến từ nhiều nước, điều này khó có thể tìm thấy ở các ngôi trường khác.

– Các khóa học IELTS của trường:

   + IELTS Bridge: Là khoá học dành cho những học viên mới bắt đầu làm quen với dạng đề thi IELTS, giúp học viên trang bị kiến thức nền tảng trước khi tham gia khóa IELTS cao hơn. Thời gian đăng ký học là 2 tuần.

   + IELTS Regular: Là khoá học cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về đề thi IELTS và cách để làm bài thi IELTS đạt điểm số mục tiêu. Đây là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức, không có quyền lợi đảm bảo điểm số đầu ra và có thời gian học tập linh hoạt là 4, 8, 12 tuần.

   + IELTS Guarantee: Là khoá học đặc biệt chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức. Khóa học dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào và có đảm bảo điểm số đầu ra cho học viên nếu tuân thủ các quy định học tập của trường. Thời gian đăng ký học là 12 tuần. Nếu học viên chưa đạt được điểm số cam kết của khóa học, học viên sẽ miễn phí 01 tháng học phí sau đó, tuy nhiên tiền ký túc xá và chi phí địa phương sẽ do học viên tự chi trả. Nếu học viên đạt được số điểm mục tiêu trong thời gian quy định, thì sẽ được trường gửi phần thưởng tương đương lệ phí thi IELTS chính thức là 9,300 Peso.

– Chi tiết lớp học IELTS:

   + Lớp học 1:1 (4 tiết): IELTS Speaking, IELTS Reading, IELTS Listening, IELTS Writing.

   + Lớp học nhóm 1: 4 (2 tiết): IELTS Grammar, IELTS Speaking.

   + Lớp học nhóm 1:10 (2 tiết): IELTS Clinic.

   + Lớp tự học bắt buộc (2 tiết): Self Study Conpulsory, Writing Self Study.

6.3. Trường Anh ngữ CPILS – Center for Premier International Language Studies (xem bài viết chi tiết tại đây)

Du học Glolink - Học viên tại trường Anh ngữ CPILS

– Năm thành lập: Trường Anh ngữ CPILS được thành lập vào tháng 7 năm 2001.

– Vị trí: Benedicto Bldg., M.J. Cuenco Ave., Cebu City, Philippines.

– Số giáo viên: 200 giáo viên Filipino, 6 giáo viên bản ngữ.

– Số lượng sinh viên: 350 sinh viên.

– Mô hình học tập: Học viện Anh ngữ CPILS có mô hình học tập là Sparta.

– Đặc điểm nổi bật:

   + Trường Anh ngữ CPILS là trường dạy tiếng Anh tiên phong và phát triển nhanh nhất tại thành phố Cebu, Philippines, trường cũng là nhà của hơn 45.000 học viên đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Với kinh nghiệm đào tạo dày dạn của mình, có thể nói, khó có trường nào tại thành phố Cebu sánh kịp với chất lượng đào tạo và kinh nghiệm quản lý lâu đời của CPILS.

   + Hội đồng học thuật CPILS là nơi nghiên cứu ra các chương trình học tập chất lượng, cũng là nơi đào tạo, huấn luyện cho giáo viên nâng cao trình độ giảng dạy của mình. Giáo viên của CPILS luôn được đào tạo một cách bài bản nhất, chuyên nghiệp nhất.

   + Trường có 70% học viên là du học sinh từ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam, các nước Châu Âu (Nga, Pháp, Bỉ và Tây Ban Nha); 30% du học sinh còn lại đến từ Hàn Quốc. Các học viên đến từ nhiều nước khác nhau có cơ hội đối thoại bằng tiếng Anh với nhau, hiểu văn hóa, tạo mối quan hệ rộng rãi và ý thức cộng đồng quốc tế.

– Các khóa học IELTS của trường:

   + Pre-IELTS: Là khóa học dành cho học viên có trình độ thấp (IELTS < 2.5/CPILS level 1L – 2H+), chưa thể theo học các lớp IELTS chuyên sâu. Chương trình thiết kế một nửa là ESL và một nửa là IELTS để giúp học viên củng cố lại kiến thức căn bản và làm quen bài kiểm tra IELTS.

   + IELTS Basic/ Intermediate: Khóa học IELTS Basic yêu cầu đầu vào là IELTS 4.0/CPILS level 3L – 3 H+. Khóa học IELTS Intermediate yêu cầu đầu vào là IELTS 4.5/CPILS level 4L. Cả hai khóa học này, sinh viên sẽ được tập trung vào các kỹ năng trong luyện thi IELTS và cách thức làm bài thi để đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi IELTS chính thức.

   + IELTS Guarantee: Là khoá học đặc biệt chuẩn bị cho kỳ thi IELTS chính thức. Khóa học dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào và có đảm bảo điểm số đầu ra cho học viên nếu tuân thủ các quy định học tập của trường. Thời gian đăng ký học là 12 tuần. Học viên được miễn phí một lần lệ phí thi IELTS chính thức. Nếu học viên không đạt được điểm số yêu cầu, trường sẽ cung cấp 1 tháng miễn phí học phí, riêng phí ký túc xá và các chi phí địa phương thì học viên tự chi trả.

– Chi tiết lớp học IELTS:

   + Lớp học 1:1 (4 tiết): IELTS Speaking 1 & 2; IELTS Writing 1 & 2.

   + Lớp học nhóm lớn 1:15 (5 tiết): IELTS Writing 2, IELTS Reading, IELTS Listening 1, IELTS Listening 2, IELTS Grammar and Vocabulary.

   + Lớp tự học (3 tiết): Hoàn thành bài tập và ôn lại bài học.

Bạn muốn tìm hiểu thêm đất nước Philippines và việc du học tiếng Anh tại Philippines, cũng như danh sách các trường Anh ngữ uy tín tại Philippines? Mời bạn đọc bài viết tổng hợp về du học Philippines tại đây.