Trang chủ
Chứng chỉ tiếng Anh
LUYỆN THI PTE ACADEMIC

LUYỆN THI PTE ACADEMIC

1) PTE ACADEMIC LÀ GÌ?

Chứng chỉ PTE Academic

PTE Academic (Pearson Test of English Academic) là một bài thi tiếng Anh trên máy tính được thực hiện nhằm đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của những người có kế hoạch du học hoặc định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh. Điểm thi PTE Academic hiện nay được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Canada, Úc, Singapore…. Bên cạnh các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, bạn có thể lựa chọn thi PTE Academic để xét hồ sơ du học. 

2) TẠI SAO NÊN CHỌN PTE ACADEMIC?

PTE Academic là bài thi hoàn toàn trên máy tính

Mọi thao tác đăng ký thi, thực hiện bài thi, nhận kết quả thi đều thực hiện qua máy tính. Đây là ưu điểm lớn nhất của PTE Academic so với các chứng chỉ tiếng Anh khác. Bạn không cần phải đến trực tiếp các trung tâm đăng ký thi mà có thể thực hiện ở bất cứ đâu, chỉ cần đảm bảo đăng ký trước thời điểm thi 24 giờ đồng hồ.

PTE Academic có lịch thi liên tục, bạn có thể lựa chọn kỳ thi của hội đồng thi phù hợp nhất với khoảng thời gian của mình. Chậm nhất là sau khi thi 5 ngày, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả thi và bạn có thể trực tiếp gửi đường link đó đến các trường mình muốn nộp hồ sơ du học. Nếu bạn không hài lòng với kết quả thi, có thể đăng ký tham gia lại kỳ thi cho đến khi đạt được số điểm cần thiết. Tính đến thời điểm hiện tại, PTE Academic được tổ chức tại 46 quốc gia trên thế giới với hơn 210 hội đồng thi.

PTE Academic được quốc tế công nhận

PTE Academic là bài kiểm tra trình độ tiếng Anh trên máy tính được quốc tế chấp nhận, phản ánh những nội dung cần thiết trong nhiều tình huống thực tế tại trường đại học, cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ và các tổ chức khác yêu cầu tiếng Anh. PTE Academy được chấp nhận bởi hàng ngàn trường đại học trên toàn thế giới, bao gồm các tổ chức có uy tín như Harvard Business School, INSEAD và Yale. PTE Academy cũng được chính phủ Úc và New Zealand chấp nhận cho các mục đích thị thực. Tuy nhiên, PTE Academic ít phổ biến hơn so với các chứng chỉ khác nên bạn cần kiểm tra trước nơi bạn dự định đến có chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh này hay không, tham khảo tại đây.

3) CẤU TRÚC CỦA BÀI KIỂM TRA PTE ACADEMIC

Bài thi PTE Academic được thực hiện hoàn toàn trên máy tính bao gồm 3 phần, 4 kỹ năng trong thời gian 180 phút.Trước khi thi, thí sinh sẽ giới thiệu bản thân, phần này không ảnh hưởng tới điểm số của bài thi. Thí sinh có 10 phút nghỉ lao giữa phần 2 và phần 3 của bài thi.

   + Phần 1: Kiểm tra kỹ năng nói và viết. Thời gian từ 77 – 93 phút.

   + Phần 2: Kiểm tra kỹ năng đọc. Thời gian từ 32 – 41 phút.

   + Phần 3: Kiểm tra kỹ năng nghe. Thời gian 45 – 57 phút.

Cấu trúc bài thi PTE Academic

4) TRƯỜNG ANH NGỮ SMEAG – NGÔI TRƯỜNG LUYỆN THI PTE ACADEMIC HIỆU QUẢ TẠI PHILIPPINES

Trường Anh ngữ SMEAG

– Năm thành lập: SMEAG được thành lập vào năm 2006 (xem bài viết chi tiết tại đây).

– Vị trí: Sparta Campus New Frontier, Mabolo, Cebu 6000, Philippines (trụ sở chính).

– Số giáo viên: SMEAG có 430 giáo viên.

– Số lượng sinh viên: 1200 học viên.

– Mô hình học tập: SMEAG quản lý sinh viên theo mô hình Sparta.

– Đặc điểm nổi bật:

   + SMEAG là trường Anh ngữ lớn nhất Philippines, có hệ thống quản lý học viên chuyên môn hóa cao, phục vụ cho hơn 1000 học viên, mang lại những dịch vụ chăm sóc học viên nhanh nhất, thuận tiện nhất.

   + Trường Anh ngữ SMEAG là Trung tâm Khảo thí được ủy quyền bởi Trung tâm chứng nhận CAMBRIDGE ESOL, Trung tâm Đào tạo và Khảo thí IELTS được công nhận bởi Hội đồng Anh/Trung tâm tài liệu thi IELTS, địa điểm khảo thí TOEIC & TOEFL được ủy quyền bởi ETS. Học viên của SMEAG đã đạt số điểm mục tiêu luôn chiếm tỷ lệ cao hàng đầu so với các trường khác.

   + Giáo viên của SMEAG không chỉ có trình độ cao mà còn phải trải qua một kỳ tuyển chọn nghiêm khắc bao gồm 7 bước, sau đó họ phải qua 3 tháng đào tạo chuyên sâu. Việc đánh giá giáo viên thường xuyên được tiến hành để đảm bảo mang đến hiệu quả giảng dạy tốt nhất cho học viên.

   + Học sinh theo học tại SMEAG đến từ nhiều quốc gia khác nhau như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Việt Nam… Tại đây, ngoài việc học tiếng Anh, học viên còn được học hỏi, giao lưu văn hóa với những người bạn đến từ nhiều quốc gia có truyền thống và văn hóa khác biệt.

– Các khóa học PTE Academic của trường:

   + Khóa PRE-PTE: Là khoá học dành cho những đối tượng lần đầu tiên học PTE Academic, hay trình độ tiếng Anh vẫn còn thấp. Thời gian đăng ký học từ 4 tuần trở lên.

   + Khóa PTE Regular: Là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi PTE Academic chính thức, dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào. Đây là chương trình học không cam kết về điểm số đầu ra và có thời gian đăng ký học linh hoạtlà 4, 8, 12 tuần.

   + Khóa PTE Guarantee: Là khoá học chuẩn bị cho kỳ thi PTE Academic chính thức, dành cho học viên đạt trình độ yêu cầu đầu vào và có nguyện vọng đảm bảo điểm số đầu ra. Đây là chương trình học được thiết kế giống như khóa PTE Regular, nhưng có cam kết về điểm số đầu ra với thời gian đăng ký học từ 12 tuần trở lên và tuân thủ các điều kiện cam kết học tập của trường. Học viên được hỗ trợ lệ phí thi PTE Academic chính thức (thi vào tuần thứ 10). Nếu trong vòng 12 tuần học viên chưa đạt được điểm số cam kết, thì sẽ miễn học phí sau đó, tuy nhiên tiền ký túc xá và chi phí địa phương sẽ do học viên chi trả.

– Chi tiết lớp học như sau:

   + Lớp Sparta Sáng: Lớp từ vựng.

   + Lớp Bắt buộc: gồm 02 tiết lớp 1:1 Speaking, 02 tiếp lớp 1:1 Writing, 02 tiết lớp nhóm 1:4 PTE Discussion, 02 tiết lớp nhóm 1:8 General Test Practice.

   + Lớp Tự chọn: gồm các chuyên đề Survival English, Pronunciation & Accent Training, Movie, Music, Speak up.

   + Lớp Sparta tối: Kỹ năng giải đề thi PTE hoặc thực hiện bài kiểm tra Mock Test.

Bạn muốn tìm hiểu thêm đất nước Philippines và việc du học tiếng Anh tại Philippines, cũng như danh sách các trường Anh ngữ uy tín tại Philippines? Mời bạn đọc bài viết tổng hợp về du học Philippines tại đây.