Trang chủ
Bài viết trường Anh
Manchester Metropolitan University

Manchester Metropolitan University

Manchester Metropolitan University

1) Thông tin về trường Manchester Metropolitan University

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: Trường thành lập năm 1970.

– Vị trí: All Saints Building, All Saints, Manchester M15 6BH, Vương quốc Anh.

– Campus: Manchester Metropolitan có 2 campus nằm tại Manchester và Cheshire (cách Manchester 56 km). Cả 2 địa điểm đều cung cấp các tiện ích học tập, giải trí, thể thao, xã hội cũng như nhà ở chất lượng.

  • + Campus chính:  Manchester Metropolitan University nằm gần với trung tâm thành phố, có nhiều quán cà phê, nhà hát, viện bảo tàng, cửa hàng quần áo, trung tâm mua sắm, cafe, bar, câu lạc bộ và các toà nhà chung cư. Sinh viên có thể tận hưởng những lợi ích cũng như khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Manchester một cách dễ dàng, thuận tiện.
  • + Campus Cheshire: Cheshire xinh đẹp cách Manchester 58km về phía Nam có môi trường học tập thân thiện và cơ sở vật chất hiện đại.Tại đây, sinh viên cũng được tận hưởng những lợi thế của một trường Đại học lớn và đa dạng trong môi trường cộng đồng hiếu khách, an ninh và dễ dàng đi đến các thành phố khác. Sinh viên còn có cơ hội tham quan các công viên quốc gia hoành tráng như Snowdonia, Lake District, Peak District.

– Số lượng sinh viên: Khoảng 37.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1 và tháng 9 hàng năm.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6, 9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Website: https://www.mmu.ac.uk/

2) Tại sao lại chọn trường Manchester Metropolitan University

Là một trong những trường đại học lớn nhất tại Anh Quốc, Manchester Metropolitan University là một ngôi trường có bề dày lịch sử và được công nhận trên toàn thế giới. Manchester Metropolitan được biết đến bởi chất lượng giảng dạy, nhận được Hạng Bạc trong Cơ cấu Chất lượng Đào tạo (Teaching Excellence Framework 2017) và 85% công trình nghiên cứu nổi bật của trường được xếp hạng hàng đầu thế giới hoặc đạt chuẩn quốc tế (REF 2014).

Manchester Metropolitan University được chia thành nhiều khoa cho các lĩnh vực như: Khoa Kinh doanh và Luật; Khoa Nghệ thuật và nhân văn; Khoa Giáo dục; Khoa Khoa học và Kỹ thuật, Khoa Y tế, Tâm lý & Chăm sóc xã hội.

Sinh viên có cơ hội du học và trao đổi tại Châu Âu, Argentina, Úc, Canada, Trung Quốc, Đặc khu hành chính Hồng Kông, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, Mexico và Mỹ.

Sinh viên của Manchester Metropolitan cũng được hưởng nhiều dịch vụ hỗ trợ việc làm như tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên quốc tế, đánh giá CV, chuẩn bị phỏng vấn và quyền truy cập vĩnh viễn vào dịch vụ việc làm trực tuyến. Trường còn sở hữu mối liên kết trong ngành với các công ty toàn cầu, giúp sinh viên đến từ những chuyên ngành nhất định có thể được bố trí công việc kéo dài 1 năm với các nhà tuyển dụng danh tiếng.

Các con số ấn tượng của trường Manchester Metropolitan University:

– Nằm trong top 3% các trường Đại học trên thế giới

– Nằm trong top 3 trường đại học xanh nhất tại Vương quốc Anh

– Đạt giải thưởng “Trường đại học có trải nghiệm tốt nhất cho sinh viên”(Guardian 2013)

– 85% nghiên cứu của trường được đánh giá là tiên phong và xuất sắc trên thế giới (theo 2014)

– 94% sinh viên tốt nghiệp học lên bậc cao hơn hoặc có việc làm chính thức trong vòng 6 tháng.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): Khóa học này cung cấp lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu của bạn. Nó được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của bạn, với năm cấp độ học tập được điều chỉnh để đảm bảo bạn đạt được sự trôi chảy ngôn ngữ và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công. Các khóa học tiếng Anh dự bị được cung cấp với sự hợp tác của tổ chức giáo dục INTO.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (pathway program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

– International Foundation: Chương trình chuẩn bị cho bạn vào thẳng Năm 1 của chương trình đại học. Trong chương trình, bạn sẽ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng liên quan theo chủ đề cụ thể, đồng thời sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn.

– International Year One: Chương trình này tương đương với năm học đầu tiên của chương trình đại học. Trong chương trình, bạn sẽ cải thiện các kỹ năng nghiên cứu học tập bậc đại học của mình, cũng như xây dựng khả năng tiếng Anh của bạn. Khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ sẵn sàng học lên Năm 2 của chương trình học. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình trong khoảng thời gian tương đương với sinh viên nhập học trực tiếp.

Đại học: Chương trình kéo dài 3-4 năm với các chuyên ngành: Kinh doanh, Quản lý & Tiếp thị, Nghiên cứu Luật, Tư pháp & An ninh, Kế toán / Tài chính, Giáo dục Giảng dạy & Huấn luyện viên, Ngôn ngữ, Công nghệ kỹ thuật, Giao tiếp, Tâm lý học, Khoa học, Khoa học xã hội và nhân văn, Lịch sử và địa lý, Dịch vụ Y tế & Phục hồi chức năng, Máy tính và Công nghệ thông tin,…

Thạc sĩ: Chương trình kéo dài 1-2 năm với các chuyên ngành: Kế toán và Tài chính, Âm nhạc, Kịch nghệ, Thiết kế, Nghệ thuật, Kiến trúc, Sinh học, Khoa học sức khỏe, Kinh doanh, Quản lý, Máy tính, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Địa lý, Môi trường, Sức khỏe, vật lý trị liệu và thể thao, Quản trị du lịch khách sạn,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chứ giáo dục INTO:

– International Foundation:Tốt nghiệp THPT loại khá, IELTS 4.5 (tối thiểu 4.5 môn viết) hoặc tương đương.

– International Year One: Hoàn thành A-levels, Foundation được công nhận, năm đầu tiên của bằng đại học ở nước ngoài hoặc các bằng khác tương đương với điểm số tốt. IELTS 5.0 (với tối thiểu 5.0 đối với tất cả các kỹ năng con) hoặc tương đương.

Academic English: Từ IELTS 3.0.

Đại học:  Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (với tối thiểu 5.5 cho mỗi kỹ năng con) hoặc tương đương. (Một số khóa học sẽ có yêu cầu tiếng Anh cao hơn).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học (thời hạn ít nhất 4 năm), IELTS 6.5 (với tối thiểu 5.5 cho mỗi kỹ năng con) hoặc tương đương. (Một số khóa học sẽ có yêu cầu tiếng Anh cao hơn).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí: 

– Khóa học dự bị của INTO:

  • + International Foundation: £ 15,995/9 tháng
  • + International Year One: £ 15,995/9 tháng
  • + Academic English: £ 4,430/10 tuần

– Đại học: £ 15.000 – £ 16.500 mỗi năm.

– Thạc sĩ: £ 16,000 – £ 17,000 mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt:

– Nhà ở: £ 6.000

– Sách vở: £ 144

– Ăn uống: £ 1.020

– Đi lại: £ 264

– Phí khác: £ 1.000

6) Học bổng

Manchester Metropolitan University kết hợp với INTO Manchester cung cấp nhiều chương trình học bổng học tập cho sinh viên quốc tế có năng khiếu, giúp họ đạt được mục tiêu học tập tại một trường đại học đẳng cấp thế giới ở Vương quốc Anh.

Học bổng Đại sứ gắn kết sinh viên

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho những sinh viên theo học các khóa học International Foundation, International Year One tại INTO Manchester.

– Giá trị học bổng: £ 5.000

– Điều kiện nhận học bổng:

  • + Sinh viên sẽ cần phải chứng minh rằng bạn có kỹ năng lãnh đạo hoặc quan tâm sâu sắc đến việc tham gia hỗ trợ truyền thông xã hội, các hoạt động tiếp thị hoặc hỗ trợ các hoạt động xã hội.
  • + Thư mời nhập học có điều kiện hoặc vô điều kiện.
  • + Bảng điểm học tập cuối cùng.
  • + Bằng chứng về trình độ tiếng Anh (UKVI IELTS).
  • + Một bài viết giới thiệu abnr thân một trang.

Học bổng khu vực

– Đối tượng nhận học bổng: Học bổng này dành cho những sinh viên theo học các khóa học Dự bị đại học, Chương trình Quốc tế năm nhất hay Dự bị Thạc sĩ tại INTO Manchester.

– Giá trị học bổng: £ 4.000.

– Điều kiện nhận học bổng: Học bổng được trao tặng dựa trên thành tích.

Vui lòng liên hệ với Cố vấn giáo dục hoặc Cố vấn dịch vụ ghi danh của bạn để biết thêm thông tin chi tiết.