Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
Millersville University (MU)

Millersville University (MU)

1) Thông tin về trường Millersville University (MU)

– Loại hình: Trường đại học công lập

– Năm thành lập: 1855

– Vị trí: 40 Dilworth Rd, Millersville, PA 17551, Hoa Kỳ

– Campus: Khuôn viên trường Millersville University rộng hơn 100ha tại vùng quê yên bình mà vẫn gần các thành phố lớn của Mỹ như New York, Washington DC và Philadelphia. Trường có sân bóng chày, sân golf, trung tâm thể hình, sân bóng rổ và hồ bơi vì vậy sinh viên có vô vàn lựa chọn tập luyện thể thao.

– Các con số nổi bật:

   + Xếp hạng #29 Trường đại học hàng đầu Khu vực phía Bắc (theo US News & World Report).

   + Xếp hạng #16 Trường học an toàn nhất tại Hoa Kỳ (YourlocalSecurity).

   + 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng 6-10 tháng tính từ thời điểm hoàn tất chương trình đào tạo.

   + 10-year recipient Higher Education Excellence in Diversity (HEED) Award

– Số lượng sinh viên: khoảng 8.000 sinh viên

– Website: https://www.millersville.edu/international/

2) Tại sao chọn Millersville University (MU)

Tổng quan về trường Millersville University (MU)

Millersville University (MU) hay còn gọi là “The Ville” là cơ sở giáo dục công lập được thành lập năm 1855 tại Pennsylvania, Hoa Kỳ. Trong 160 năm tồn tại, trường đã phát triển nhiều chương trình học chuyên sâu về khoa học, toán học, nhân văn, khoa học xã hội và giáo dục.

MU là một trong những trường đại học công lập được đánh giá cao nhất tại miền Bắc Hoa Kỳ. Tại đây cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới với mức học phí phải chăng. Vì thế MU được coi là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn để tìm kiếm một nền giáo dục khai phóng (Liberal arts education).

Millersville được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Hoa Kỳ (MSCHE) – một trong sáu cơ quan kiểm định khu vực, được coi là tiêu chuẩn vàng ở Hoa Kỳ để kiểm định trường đại học. MU đặc biệt ở chỗ vừa là một trường đại học lớn có nguồn lực mạnh vừa có cộng đồng thân thiện và tương hỗ. Trường nhiều lần được xếp hạng là một trong những trường có học xá an toàn nhất tại Mỹ. Ngoài ra, trường nhiều lần được xếp hạng là một trong những trường an toàn nhất ở Hoa Kỳ với các dịch vụ y tế; An toàn sức khỏe và môi trường; Hành vi của Học sinh và Tiêu chuẩn Cộng đồng…

Chất lượng đào tạo

Đội ngũ giảng dạy tại MU đều là những học giả và chuyên gia giàu kinh nghiệm với 98% giảng viên có bằng tiến sĩ trong lĩnh vực của họ. Tỷ lệ sinh viên/ giảng viên tại MU là 19/1 và 25% tổng số lớp học có sĩ số dưới 20 sinh viên. Điều này giúp sinh viên có cơ hội thảo luận nhóm nhiều hơn và được giảng viên quan tâm hơn trong giờ học.

Sinh viên của trường có thể theo học nhiều chuyên ngành yêu thích cùng một lúc để xây dựng cho mình một nền tảng giáo dục toàn diện. Sinh viên có thể tự thiết kế một chương trình cấp bằng phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của cá nhân mình.

Cơ sở vật chất và các hoạt động ngoại khóa

Sinh viên sẽ được học tập trong một khuôn viên rộng hơn 100 héc-ta ở một vùng nông thôn yên tĩnh nhưng gần các thành phố lớn của Hoa Kỳ như New York, Washington DC và Philadelphia. MU cũng tài trợ cho 19 đội thể thao cấp trường, nhiều đội thi đấu hạng tại NCAA Division II. Trường có sân bóng chày, sân golf, trung tâm thể dục thể thao, sân bóng rổ và bể bơi, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội rèn luyện sức khỏe.

Trường đang sử dụng nguồn kinh phí từ chiến dịch “Imagine the possible” để cải tạo khuôn viên trường. Tính đến tháng 9 năm 2021, trường đã huy động được 81 triệu đô la cho dự án. Ngoài ra, MU còn nhận được khoản tài trợ 1,5 triệu USD từ Royce Morgan ’54 để cải tạo sân vận động Biemesderfer. Đây là khoản đóng góp lớn nhất từng được thực hiện. Tòa nhà sẽ được đổi tên thành Khu phức hợp thể thao Morgan và sẽ có hệ thống cơ sở thể thao hiện đại bao gồm phòng thay đồ mới, phòng tập thể dục, quầy dành cho phóng viên, báo chí mới và bảng hiển thị điểm cho các trận đấu.

Dự án Cải tạo Học xá (Campus Revitalization) sẽ do trường thiết kế lại các khu vực xung quanh khuôn viên để cải thiện trải nghiệm của sinh viên. Ngoài ra, hai khu vực hồ trong khuôn viên trường cũng đã được phục chế và hệ thống phòng thí nghiệm hóa học đã được tân trang lại.

Hỗ trợ cuộc sống sinh viên và học bổng

Tại Millersville University, 82% sinh viên được hỗ trợ tài chính để trang trải học phí. Sinh viên có cơ hội học tập trong môi trường giáo dục tiêu chuẩn cao với chi phí chỉ bằng 1/3 so với các trường đại học tư thục truyền thống.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình đại học:

Trường cung cấp hơn 100 chương trình ở bậc đại học với các ngành phổ biến như:

+ Truyền thông và báo chí

+ Khoa học thông tin và máy tính

+ Kỹ thuật công nghệ

+ Giáo dục

Chương trình sau đại học:

Trường cung cấp hơn 50 chương trình ở bậc sau đại học như:

+ Giáo dục

+ Tâm lý học

+ Giáo dục đặc biệt

+ Công nghệ và đổi mới

Chương trình học tiếng anh (English Language Institute – ELI)

ELI có 6 cấp độ với thời gian học từ 18-22 giờ/ tuần. Ngoài ra, sinh viên còn được đào tạo chuyên ngành TESOL – giáo viên dạy tiếng anh cho người nước ngoài. Và chương trình này không cấp tín chỉ cho sinh viên.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Bậc Đại học:

   – Tốt nghiệp THPT hoặc hoàn thành các chương trình dự bị với GPA tối thiểu là 3.0 trở lên.

   – Tiếng Anh đạt được tối thiểu: 70 iBT/ 6.0 IELTS/ 54 PTE/ 169 Cambridge/ 4.0 iTEP/ 2A STEP-EIKEN.

Bậc sau Đại học:

   – Đã tốt nghiệp Đại học

   – Tiếng Anh đạt được tối thiểu: 81 iBT/ 6.5 IELTS/ 61 PTE/ 177 Cambridge/ 4.5 iTEP/ Pre-1 STEP-EIKEN.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (năm)

Học phí tại đây không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời lượng học, nơi ở của sinh viên và số tín chỉ của sinh viên khi đăng kí. Sinh viên ngoài tiểu bang và quốc tế theo học các chương trình chính quy có thể phải trả các khoản chi phí sau (chưa bao gồm học bổng):

   – 15 tín chỉ – $19,290/ mỗi năm ($9,645/ mỗi học kỳ).

Sinh viên có thể liên hệ với các cán bộ tuyển sinh quốc tế để được hỗ trợ và tư vấn thêm về học phí và các chương trình học bổng phù hợp.

Học phí:

   – Bậc đại học: $22,232.

   – Bậc sau đại học: $15,363.

   – ELI: $11,125.

Chi phí sinh hoạt (năm):

   – Bảo hiểm y tế: $750.

   – Sách và các chi phí khác: $700-$1.400.

   – Chi phí sinh hoạt: $9.988.

   – Chi phí ký túc xá: $9,804

6) Học bổng

Bắt đầu từ mùa Thu năm 2018, sinh viên quốc tế và ngoài tiểu bang sẽ tự động được giảm học phí khi nhập học tại Millersville University. 

Sinh viên ngoài tiểu bang được coi là sinh viên cư trú bên ngoài Pennsylvania. Còn sinh viên quốc tế là sinh viên cư trú tại Hoa Kỳ bằng thị thực hoặc có ý định du học tại Hoa Kỳ bằng thị thực sinh viên. Tiêu chí đủ điều kiện và thông tin học bổng có thể được tìm thấy trên trang website của trường. Sinh viên có thể được giảm học phí từ $4,000 – $6,000 mỗi năm.

Tất cả học viên của Millersville University đều đủ điều kiện nhận học bổng dựa trên thành tích. Học bổng được trao tự động khi nhập học và chỉ dựa vào điểm GPA. Thông tin về học bổng được đăng trên trang website của trường. Số tiền dao động từ $3,000 – $5,000 mỗi năm học.

Đại học:

   – Điểm trung bình 3.0 – 3.49: $3.000

   – Điểm trung bình 3,5 – 3,74: $4.000 

   – Điểm trung bình 3,75 – 4,0: $5.000

Học bổng danh dự: $1.000

Giảm học phí (Năm đầu tiên & Chuyển tiếp):

   – Năm đầu tiên: $6.000

   – Chuyển tiếp: $4.000

Hỗ trợ sau đại học:

   – Miễn học phí 24 tín chỉ mỗi năm

   – Trợ cấp $5.000 mỗi năm