Trang chủ
Bài viết trường Singapore
NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY

NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY

1) Tổng quan về trường

 Nanyang Technological university

– Tên trường: Nanyang Technological university

– Thành lập: 1981

– Địa chỉ: 50 Nanyang Avenue Singapore

– Website: http://www.ntu.edu.sg/Pages/home.aspx

– Trường Nanyang Technological là môt trong ba trường đại học công lập tại Singapore. Đây là một trong những trường đại học danh tiếng mang tầm thế giới tại khu vực Đông Nam Á.

– Campus chính: Khuôn viên campus chính của trường có diện tích gần 200 hecta tại khu vực phía Tây của Singapore, là khuôn viên đại học lớn nhất tại đảo quốc Singapore với cơ sở hạ tầng bao gồm 24 khu học xá dành cho sinh viên đại học và 2 khu dành cho sinh viên sau đại học.

– Campus thứ 2: NTU@ one- north.

Cmpus bao gồm hai bộ phận với các cơ sở giáo dục và giải chí chủ yếu co các Khoa. Nhằm tăng cường cung cấp các chương trình giáo dục thường xuyên thông qua trung tâm Giáo dục của NTU.

Các cơ sở giáo dục bao gồm một kháng phòng 215 chỗ, một giảng đường 80 chỗ ngồi, 21 phòng hội thảo từ 18 đến 50 chỗ ngồi, ba phòng máy tính từ 18 đến 27 chỗ. Các cơ sở câu lạc bộ dành cho cựu học sinh bao gồm hồ bơi, nhà hàng Trung Quốc, khu vui chơi giải trí, quầy bar, phòng khách, phòng tập thể dục…

– Campus thứ 3: Novena Campus.

Khuôn viên thứ ba Novena Campus, nằm gần bệnh viện đối tác LKCMedicine, bệnh viện Tan Tock Seng ở trung tâm thành phô Novena để giảng dạy và nghiên cứu y khoa tại khoa y Lee Kong Chian. Tòa nhà Khoa học Lâm sàng 20 tầng được hoàn thành 2016 với các phòng thí nghiệm kết nối với nhau thông qua không gian hợp tác chung.

– Số lượng sinh viên: 24,300 sinh viên đại học, 8,900 nghiên cứu sinh.

– Khóa học chính: Tháng 7, tháng 8.

– Chương trình Anh ngữ dành cho sinh viên quốc tế: Tháng 1, 5, 9.

2) Vì sao chọn Nanyang Technological University

– Nanyang Technological University được tờ Times Higher Educaton bình chọn là trường có tốc độ phát tiển nhanh nhất trong hệ thống các trường đại học trẻ trên thế giới.

 Nanyang Technological university

– Nanyang Technological University xếp hạng thứ 11 trong các trường đại học trên thế giới và xếp thứ 1 tại châu Á theo bảng thống kê xếp hạn của QS World University Rankings trong năm 2018. Trường đại học Công nghệ Nanyang Singapore cũng xếp hạng thứ 1 trong bảng xếp hạng các trường đại học ba năm liên tiếp có trong danh sách của chương trình QS World University Rankings. Vào năm 2011, trường trở thành trường đại học đầu tiên của Châu Á nhận 5 sao theo hệ thống đánh giá QS stars và là hiện tại cho tới thời điểm này, Nanyang Techological là trường duy nhất tại Singapore nhận được đánh giá này.

– Môi trường học tập quốc tế với sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới.

– Trường giảng dạy nhiều bậc học từ bậc đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ và các chương trình sự nghiệp ngắn, dài hạn.

– Cơ sở vật và đầy đủ với giảng đường lớn của trường có sức chứa lên tới 1000 sinh viên được trang bị các thiết bị hiện đại phục vị cho việc dạy và học. Chương trình giảng dạy tại trường đều được hỗ trợ nhờ vào cac1 thiết bị điện tử, tất cả các bài giảng được trình chiếu bằng slide và nội dung sẽ được đăng tải lên website của trường để sinh viên tiện theo dõi.

3) Các chương trình đào tạo

Đối với chương trình đại học:

– Thời gian đào tạo các ngành xã hội và kinh tế: 3 năm.

– Thời gian đào tạo các ngành kỹ thuật: 4 năm.

Thạc sĩ: Từ 2 – 3 năm.

Tiến sĩ: Từ 3 – 4 năm.

Nanyang Technological University cung cấp các chương trình phù hơp với với yêu cầu cá nhân của sinh viên, được tổ chức theo hình thức toàn diện giữa thực tiễn với thực hành. Đào tạo các chuyên ngành liên quan:

   + Kế toán và Kinh doanh.

   + Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông.

   + Nghiên cứu truyền thông.

   + Giáo dục.

   + Kỹ thuật.

   + Nhân văn.

   + Y học.

   + Khoa học.

   + Khoa học xã hội.

   + Khoa học thể thao.

Trường phân chia thành nhiều khoa với những chương trình đào tạo riêng biệt, đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên bao gồm.

Khoa Kinh doanh Nanyang

Businessman Touching a Graph Indicating Growth

Cung cấp chương trình MBA nằm trong top 100 của thế giới và là khoa giảng dạy kinh doanh duy nhất tại Singapore nói riêng và một trong ba các khoa trực thuộc trường đại học tại Châu Á được trao giải EQUIS ( Hệ thống cải thiện chất lượng Châu Âu) và AACSB ( Hiệp hội các trường cáo đẳng kinh doanh).

Khoa kỹ thuật:

– Là một trong những khoa cung cấp chương trình đào tạo kỹ thuật lớn nhất trên thế giới sáu chuyên ngành tập trung vào công nghệ và đổi mới. Khoa cung cấp một loạt những chương trình đa ngành, chuyên ngành phong phú.

   + Kỹ thuật Hóa sinh và kỹ thuật Y sinh.

   + Kỹ thuật Dân dụng và Môi trường.

   + Khoa học và Kỹ thuật Máy tính.

   + Kỹ thuật Điện và Điện tử.

   + Khoa học và Kỹ thuật vật liệu.

   + Cơ khí và Kỹ thuật không gian vũ trụ.

– Ngoài kế hoạch học 1 bằng cấp duy nhất, khoa còn có những kết hoạch học đôi, chương trình học tích hợp cũng như chương trình kỹ thuật hàng không tại Singapore.

Khoa Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học xã hội

– Là cái nôi của truyền thông báo chí ở Châu Á. Khoa phát triển nhanh với các chương trình nổi bật, các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật đặc biệt và chuyên nghiệp của Singapore. Bao gồm các ngành chính như:

   + Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông.

   + Nhân văn.

   + Khoa học xã hội.

   + Thông tin và truyền thông.

Khoa khoa học

Cung cấp các chương trình đào tạo trực tiếp trong các ngành Vật lý, Toán học và khoa học đời sống tại Singapore, Môi trường ở Châu Á. Khoa có những khóa học liên ngành bao gồm BSc trong Toán học và Kinh tế, chương trình kết hợp dành cho những sinh viên có năng khiếu về định lượng và quan tâm tới kinh tế.

   + Khoa học sinh học.

   + Khoa học Vật lý và Toán học.

   + Châu Á và Môi trường.

Khoa giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên

Cung cấp các chương trình giáo dục chuyên nghiệp, giáo dục thường xuyên để trang bị cho các chuyên gia Singapore, nhà quản lý, giám đốc điều hành kiến thức và kỹ năng được cập nhật để bắt kịp với những thay đổi trong công nghệ hiện nay và cảnh quan công nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa.

Khoa nghiên cứu liên ngành

– Tập trung vào các chương trình nghiên cứu chủ chốt trong các lĩnh vực về Trái Đất và môi trường toàn cầu , An toàn cộng đồng, Môi trường Châu Á. Các nghiên cứu trải dài trên các lĩnh vực khác nhau, vượt ra ngoài các chương trình học thông thường. Chương trình hướng tới việc đào tạo thế hệ sinh viên tiến sĩ mới, những người tiếp xúc với nền văn hóa hội thảo chuyên sâu với nhiều cơ hội tương tác quốc tế.

– Viện giáo dục quốc gia, là một viên nghiên cứu độc lập của Nanyang Technological University, là học viện đào tạo giáo viên duy nhất của Singapore. Viện giáo dục quốc gia của Đại học Công nghệ Nanyang cũng được quốc tế hoang nghênh và cung cấp các chương trình tư vấn cho các nước như Indonesia và các nước khu vực Châu Á.

Trường nghiên cứu Quốc tế S. Rajaratnam

Là một tổ chức độc lập của Nanyang Technological University. Trường có Học viện Quốc phòng và Nghiên cứu Chiến lược- từ lâu đã được công nhận là một cơ quan hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu chiến lược và khủng bố.

4) Yêu cầu nhập học

Đối với chương trình đại học

– Tốt nghiệp trung học phổ thông và có kết quả học tập loại giỏi.

– Buộc phải vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn.

– Thi ba môn Toán, Lý/ Hóa/ Kinh tế (phụ thuộc vào ngành học), Tiếng Anh.

Chương trình sau đại học:

– Tốt ngiệp đại học loại khá.

– Vượt qua kỳ thi GRE/ GMAT đối với sinh viên không tốt nghiệp từ các trường đại học tư thục tại Singapore.

– Đối với sinh viên không sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ, yêu cầu điểm IELTS (7.0 trở lên) hoặc TOEFL tương đương.

5) Học bổng

Học bổng ngắn hạn do trường Đại học công nghệ Nanyang quản lý

– Điều kiện: Sinh viên đại học hiện tại hoặc sinh viên mới ra trường có thành tích học tập tốt và đáp ứng được các tiêu chí do nhà tài trợ quy định ( có thể thay đổi tùy theo từng năm).

– Giá trị học bổng: Giá trị của mỗi suất học bổng với giá trị tối đa là 16,000 và chỉ có giá trị trong năm học.

Học bổng khối thịnh vượng chung

– Điều kiện: Tốt nghiệp đại học loại khá, tại thời điểm trao học bổng phải được chấp nhận vào chương trình Tiến sĩ toàn thời gian theo chuyên ngành nghiên cứu.

– Giá trị học bổng: Tiền học phí hàng tháng cho sinh viên tiến sĩ quốc tế là 2,000 Đô la Singapore và sinh viên trong chương trình hội tụ đầy đủ các điều kiện để nhận khoản tiền bổ sung đến 500 USD mỗi tháng khi vượt qua kì thi tiến sĩ. Các tiêu chuẩn bắt buộc được xác định tùy theo khóa học.

Trường đại học có quyền thay đổi số tiền học bổng bất cứ lúc nào bằng văn bản.

Học bổng sau đại học ASEAN

– Điều kiện: Các sinh viên là công dân của ASEAN ngoại trừ Singaore theo học chương trình Thạc sĩ. Kết quả học tập xuất sắc, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, không làm viên có trả lương, không chấp nhận làm việc có trả lương và không nhận bất cứ học bổng, trợ cấp học bổng và các khoản phụ cấp khác trong thời hạn quy định của chương trình.

– Giá trị học bổng: Bao gồm học phí và tiền lương hàng tháng là 1,300 Đô la Singapore. Mỗi suất học bổng kéo dài trong 1 năm cho các chương trình Thạc sỹ Khoa học được trợ cấp.

Học bổng SINGA

– Dành cho tất cả các sinh viên quốc tế.

– Sinh viên tốt nghiệp với kết quả học tập xuất sắc.

– Có kỹ năng thuyết trình và trình bày bằng văn bản tốt.

– Nhận được đánh giá tốt từ những giáo sư thẩm định các nghiên cứu trong học thuật.

– Giá trị học bổng: số tiền học bổng là 24,000 SGD mỗi năm, sẽ được tăng lên 30,000 SGD sau khi vượt qua kỳ kiểm tra chất lượng. Hỗ trợ đầy đủ cho 4 năm nghiên cứu tiến sĩ.

6) Học phí và các chi phí khác

– Học phí đối với bậc đào tạo đại học: ~ 24,000 mỗi năm.

– Học phí đối vơi bậc đào tạo cao học: ~ 42,000 mỗi năm.