Newcastle University

Newcastle University

1) Thông tin về trường Newcastle University

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1834.

– Vị trí: Newcastle upon Tyne NE1 7RU, Vương quốc Anh.

– Campus: Tại Anh quốc, Newcastle University có 2 campus:

 • + Campus chính: Trường có vị trí đắc địa ngay tại trung tâm của thành phố lịch sử Newcastle – một trong những thành phố sôi động và mang tính quốc tế nhất Anh quốc với sức hút về các môn thể thao và nền văn hoá hiện đại. Thành phố có bờ biển Northumberland ở phía Đông bắc nước Anh, cách London chỉ 3 giờ đi tàu.
 • + Campus London: Khai trương vào năm 2015, Newcastle University London cung cấp các cơ sở học tập nổi bật trong một tòa nhà trên Phố Middlesex, gần Ga Phố Liverpool. Tòa nhà được xây dựng dành cho các các sinh viên quốc tế chuẩn bị theo học cấp bằng tại Đại học City University London. Điều này mang đến cho bạn một môi trường học tập tích hợp và năng động cũng như cơ hội gặp gỡ sinh viên trong các chương trình khác.

Ngoài ra, Newcastle University còn có cơ sở tại Singapore và Malaysia.

– Số lượng sinh viên: khoảng 27.750 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6, 9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Website: https://www.ncl.ac.uk/

2) Tại sao chọn Newcastle University

Newcastle University là một ngôi trường được xếp hạng cao của Russell Group, với danh tiếng toàn cầu về sự xuất sắc trong học tập, năng lực nghiên cứu và khả năng tuyển dụng sau đại học. Với sinh viên đến từ hơn 135 quốc gia và các cơ sở ở London, Singapore và Malaysia, Newcastle là một trường đại học quốc tế thực sự.

Theo học tại đây, bạn sẽ tiếp nhận nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu với nghiên cứu hàng đầu thế giới, được thiết kế để thử thách khả năng suy nghĩ và phân tích phản biện. Sau đó, khi bạn không tiếp tục học tập, bạn sẽ có cơ hội khám phá Newcastle – một thành phố đầy lịch sử và văn hóa nổi tiếng trong giới sinh viên.

Sự kết hợp giữa giảng dạy, nghiên cứu, cơ sở vật chất và hỗ trợ của Newcastle xếp hạng 11 ở Vương quốc Anh về kinh nghiệm học tập (Khảo sát Trải nghiệm Sinh viên Giáo dục Đại học của Times 2018) – vì vậy bạn có thể mong đợi những điều tuyệt vời từ thời gian ở đây.

Các con số ấn tượng của Newcastle University:

– Top 150 trên thế giới và thứ 21 tại Vương quốc Anh (QS World University Rankings 2020).

– Là một trong 20 trường đại học hàng đầu được các nhà tuyển dụng hàng đầu của Vương quốc Anh nhắm đến trong 8 năm qua (High Fliers Research 2012-2020).

– Được trao 5+ sao cho các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu và trường đại học (QS Stars University Ratings 2018).

– Đứng thứ 4 tại Vương quốc Anh về cuộc sống địa phương (Whatuni Student Choice Awards 2020).

– TEF GOLD về chất lượng giảng dạy (Teaching Excellence Framework 2017).

– 96% sinh viên tốt nghiệp Đại học Newcastle tìm được việc làm hoặc học lên cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp (Destination of Leavers of Higher Education Survey 2016/17).

3) Các chương trình đào tạo

Các chương trình tiếng Anh liên kết tại INTO:

– Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-sessional English language courses): Các khóa học tiếng Anh dự bị của Newcastle được thiết kế để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của học viên nhằm đạt mức độ yêu cầu đầu vào của các khóa học chính khóa. 

– Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): Khóa học này cung cấp lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu của bạn. Nó được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân của bạn, với năm cấp độ học tập được điều chỉnh để đảm bảo bạn đạt được sự trôi chảy ngôn ngữ và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công. 

– Study Abroad with English: Kết hợp việc học tiếng Anh với cơ hội tham gia các học phần học thuật tại Đại học Newcastle. Du học tiếng Anh giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình, đồng thời đạt được tín chỉ đại học trong thời gian du học ở Anh.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (pathway program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

– International Foundation: Chương trình chuẩn bị cho bạn vào thẳng Năm 1 của chương trình đại học. Trong chương trình, bạn sẽ phát triển kiến ​​thức và kỹ năng liên quan theo chủ đề cụ thể, đồng thời sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn.

– International Year One: Chương trình này tương đương với năm học đầu tiên của chương trình đại học. Trong chương trình, bạn sẽ cải thiện các kỹ năng nghiên cứu học tập bậc đại học của mình, cũng như xây dựng khả năng tiếng Anh của bạn. Khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ sẵn sàng học lên Năm 2 của chương trình học. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình trong khoảng thời gian tương đương với sinh viên nhập học trực tiếp.

– Graduate Diploma: Chương trình này chuẩn bị cho bạn để nhập học trực tiếp vào các chương trình sau đại học. Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu học thuật sau đại học đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 3-4 năm tùy theo từng ngành. Newcastle cung cấp nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kế toán và tài chính, nông nghiệp, khoa học động vật, khảo cổ học, kiến trúc, kiến trúc và quy hoạch đo thị, hóa sinh, sinh học, y học di truyền, quản lý kinh doanh, khoa học máy tính, kỹ thuật, giáo dục, ngôn ngữ,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình này kéo dài 1 năm với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: Nghệ thuật, Quản trị kinh doanh, Nghiên cứu lâm sàng, Giáo dục, Mỹ thuật, Y khoa, Luật, Khoa học

– Chương trình tiến sĩ: Hiện trường có cung cấp các chương trình tiến sĩ các chuyên ngành sau: khoa học xã hội và nhân văn, khoa học y tế, khoa học, nông nghiệp và kỹ thuật.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chứ giáo dục INTO:

– International Foundation: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên. IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

– International Year One: Kết thúc chương trình International Foundation, hoặc bằng cấp tương đương của năm nhất đại học, hoặc A – level. Ielts 5.5 (tối thiểu 5.0 kỹ năng viết).

– Graduate Diploma: Kết thúc chương trình cao đẳng hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

Chương trình học tiếng Anh của tổ chức INTO:

– Academic English: IELTS 3.0 hoặc tương đương.

– Pre-sessional English: IELTS 5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0).

– Study Abroad with English: IELTS 5.0.

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 7.0 (với tối thiểu 6.5 về kỹ năng viết và 6.0 ở tất cả các kỹ năng phụ khác).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Chi phí học tập

– Khóa học dự bị của INTO:

 • + International Foundation:  £20,795/9 tháng.
 • + International Year One:  £20,795/9 tháng.
 • + Graduate Diploma: £19,795/9 tháng.
 • + Academic English: £4,895/10 tuần
 • + Pre-sessional English:£ 3.040/6 tuần
 • + Study Abroad with English: £ 10,645/20 tuần

– Chương trình đại học (Bachelor’s): khoảng 18.000 £/năm.

– Chương trình thạc sĩ: £18,000 – £24,000/năm.

– Chương trình tiến sĩ: khoảng 17.340£/năm.

Chi phí sinh hoạt (1 tháng):

– Nhà ở: £335 – £715

– Ăn uống: £140 – £200

– Đi lại: £60

– Chi phí khác: £125 – £275

6) Học bổng

INTO hợp tác với Newcastle University cung cấp nhiều học bổng học thuật cho các học sinh quốc tế có năng khiếu, giúp các bạn đạt được mục tiêu học tập tại một trường đại học đẳng cấp thế giới ở Vương quốc Anh. Với một loạt các học bổng hào phóng dành cho những sinh viên đạt thành tích cao nhất, bạn có thể đủ điều kiện nhận tới £ 20.000 học phí của mình.

Regional Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: Sinh viên theo học các khóa: Graduate Diploma, International Year One, International Foundation tại INTO Newcastle University.

– Giá trị học bổng: lên tới £2.500.

– Điều kiện nhận học bổng: tất cả học bổng được trao tặng dựa trên thành tích.

International Foundation Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: học bổng có giới hạn dành cho những sinh viên có thư mời nhập học khóa  International Foundation tại INTO Newcastle University.

– Giá trị học bổng: £ 20.000.

– Điều kiện nhận học bổng:

 • + Sinh viên phải có thư mời nhập học vô điều kiện cho khóa học chuyển tiếp Dự bị Quốc tế tại INTO Newcastle University.
 • + Mỗi suất học bổng trị giá £ 20.000 hoặc £ 10.000. Bạn sẽ nhận được học bổng theo hai phần:
 •      £ 10.000 hoặc £ 5.000 sẽ được khấu trừ vào học phí Dự bị Quốc tế của bạn.
 •      £ 10.000 hoặc £ 5.000 sẽ được trả cho học phí Năm 1 của bạn tại Đại học Newcastle.
 •     Để nhận được phần thứ hai của học bổng, bạn phải học thành công một khóa học cấp bằng tại Đại học Newcastle. Học bổng được trao dưới hình thức giảm học phí khi bạn tiến bộ thành công từ chương trình INTO Newcastle của mình.