Trang chủ
Bài viết trường Anh
Newton A level Programme

Newton A level Programme

Newton A level Programme

1) Thông tin về Newton A level Programme

– Loại hình: Tư thục, nội trú.

– Vị trí: Norwich, Norfolk, Vương quốc Anh.

– Campus: Học sinh của Newton A Level Programme học trong khuôn viên của Đại học East Anglia ở Norwich, Norfolk, Vương quốc Anh. Được mệnh danh là một trong những thành phố an toàn nhất ở Vương quốc Anh (Country Living 2018), khuôn viên trường được bao quanh bởi vùng nông thôn xinh đẹp và không xa bờ biển.

– Khóa học chính thức: Tháng 1, tháng 9 hàng năm.

– Website: https://www.intostudy.com/en/universities/newton-a-level-programme

2) Tại sao lại chọn Newton A level Programme

Chương trình Newton là một chương trình A-level dành cho học sinh quốc tế và người Anh có thành tích cao muốn vượt trội trong các ngành Khoa học, Y học, Toán học, Kỹ thuật hoặc Kinh tế. Nó được thiết kế để tạo điều kiện cho các học sinh có năng khiếu phát huy hết tiềm năng của mình và quan trọng nhất là giúp các bạn đạt được điểm A-level cao nhất và một suất vào trường đại học mà các bạn lựa chọn.

Chương trình độc đáo này cung cấp cơ hội duy nhất để học A Levels trong khuôn viên trường đại học Vương quốc Anh. Học tập trong khuôn viên của UEA (University of East Anglia) sẽ giúp bạn sớm tiếp xúc với cuộc sống đại học và chuẩn bị cho bạn bước tiến tự tin vào một trong những trường đại học hàng đầu.

Bạn sẽ tham gia A Levels của Cambridge Assessment International Education (CAIE), được các trường đại học hàng đầu thế giới chào đón như là sự chuẩn bị chất lượng cao nhất để nhập học các khóa học của họ.

Bạn sẽ học trong khuôn viên của UEA – một nơi sôi động và đầy cảm hứng để sống và học tập, được thiết kế như một thành phố thu nhỏ dành cho sinh viên. Ban đầu, bạn sẽ được học tại Trung tâm INTO, nơi có tất cả các cơ sở vật chất bạn cần để có trải nghiệm học tập tuyệt vời.

Là học sinh Chương trình Newton A level, bạn sẽ có một mạng lưới hỗ trợ rộng rãi để hướng dẫn bạn từng bước trên con đường học tập. Từ việc giúp bạn thiết lập tài khoản ngân hàng và gia hạn thị thực cho đến hỗ trợ nộp đơn vào trường đại học.

Sống trong các khu nhà dành cho sinh viên trong khuôn viên trường là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người bạn mới, phát triển tính độc lập và nhanh chóng hội nhập. Môi trường sống an toàn, tiện nghi này cũng có sự hỗ trợ 24/7 từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

3) Các chương trình đào tạo

– Kinh tế học A-level, Kinh doanh và Khoa học tính toán: Chương trình này chuẩn bị cho bậc học đại học về Kế toán, Kinh tế, Kinh doanh, Máy tính hoặc Khoa học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh theo trình độ A- level tại UEA. Thời gian đào tạo của khóa học kéo dài 5-6 kỳ.

– Kỹ thuật A-level và Toán học: Chương trình này chuẩn bị cho bậc học đại học về Kỹ thuật, Toán học hoặc Khoa học tại một trường đại học ở Vương quốc Anh theo trình độ A- level tại UEA. Thời gian đào tạo của khóa học kéo dài 5-6 kỳ.

– Khoa học và Y học A-level: Chương trình này chuẩn bị cho bậc học đại học về Khoa học hoặc Y khoa tại một trường đại học ở Vương quốc Anh theo trình độ A- level tại UEA. Thời gian đào tạo của khóa học kéo dài 5-6 kỳ.

Chú ý: Học sinh theo chương trình 6 học kỳ có nhiều thời gian hơn để hòa nhập với ‘cuộc sống Newton’ và sẽ nhận được thời gian giảng dạy nhiều hơn cho tất cả các môn học trong năm học đầu tiên, đặt biệt tập trung vào các kỹ năng nghiên cứu và phòng thí nghiệm. Chương trình 5 kỳ là một chương trình học cấp tốc được thiết kế cho những học sinh có trình độ tiếng Anh cao hơn.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Độ tuổi: Từ 16 tuổi trở lên.

Tiếng Anh:

– Đối với khóa học 5 học kỳ: :

  • + IELTS 5.5 (tối thiểu 5.5 đối với môn viết và không dưới 5.0 đối với tất cả các kỹ năng con khác) hoặc tương đương.
  • + Sinh viên có ý định học tiếp lên Y khoa, Nha khoa hoặc Khoa học Thú y: IELTS 6.0 hoặc tương đương vào học kỳ 5 và 6.

– Đối với khóa học 6 học kỳ:

  • + IELTS 5.0 (với tối thiểu 5.0 cho tất cả các kỹ năng con) hoặc tương đương.
  • + Sinh viên có ý định học lên Y khoa, Nha khoa hoặc Khoa học Thú y: IELTS 6.0 hoặc tương đương vào học kỳ 5 và 6.

Yêu cầu học vấn:

– Các ứng viên của Chương trình Newton phải chứng minh được tiềm năng vào các trường đại học hàng đầu như Oxford, Cambridge, US Ivy league hoặc các trường y khoa.

– Để nhập học vào chương trình, bạn phải hoàn thành giáo dục của mình đến lớp 11, đạt được điểm số từ 6/B trở lên tại GCSE hoặc tương đương.

– Học sinh có ý định học lên Y khoa, Nha khoa hoặc Khoa học Thú y: phải đạt được điểm số từ 7-9/A-A* ít nhất sáu môn học, bao gồm Toán học và Khoa học tại GCSE (hoặc tương đương).

Chú ý: GCSE (Chứng chỉ giáo dục phổ thông trung học) là một bằng cấp học thuật được cấp tại Vương quốc Anh, Wales và Bắc Ireland.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí: 

– Đối với khóa học 5 học kỳ: £ 42.295

– Đối với khóa học 6 học kỳ: £ 50.775

Chi phí sinh hoạt:

– Chi phí ăn ở: £11,320 / năm học

– Chi phí khác: £2,000

5) Học bổng

Chương trình INTO Newton A level có nhiều học bổng học thuật cho các học sinh quốc tế có năng khiếu, giúp các bạn đạt được mục tiêu học tập tại một trường đại học đẳng cấp thế giới ở Vương quốc Anh. Với một loạt các học bổng hào phóng dành cho những sinh viên đạt thành tích cao nhất, bạn có thể đủ điều kiện nhận tới 50% học phí của mình.

Newton A-level Scholarship

– Đối tượng nhận học bổng: sinh viên khóa học A level.

– Giá trị học bổng: lên tới £24,648

– Điều kiện nhận học bổng:

  • + Học sinh phải có thư mời học của Chương trình Newton A level.
  • + Cung cấp bảng điểm học tập mới nhất của bạn.
  • + Làm bài kiểm tra toán học.
  • + Tham dự một cuộc phỏng vấn xin học bổng.
  • + Cung cấp chứng chỉ IELTS hoặc bài kiểm tra tiếng Anh.

Newton Science Progression Scholarship

Nếu bạn đăng ký theo học chương trình đại học về chuyên ngành Khoa học (không bao gồm y học) tại UEA sau khi hoàn thành chương trình Newton A-Level, bạn có thể đủ điều kiện nhận tới £ 5.000 cho mỗi năm học.