Trang chủ
Bài viết trường Hà Lan
NHL STENDEN UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

NHL STENDEN UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

1) Thông tin về trường

NHL STENDEN UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 2008.

– Vị trí: Leeuwarden, Friesland, Hà Lan.

–  Campus: Đại học Khoa học ứng dụng Stenden và Đại học Khoa học ứng dụng NHL đã sáp nhập lại với nhau và mang tên là Đại học Khoa học ứng dụng NHL Stenden. Kể từ tháng 9 năm 2018, các chương trình học chung sẽ được dạy tại Đại học Khoa học Ứng dụng NHL Stenden. Hiện trường có 04 campus tại Hà Lan và 04 campus tại nước ngoài.

    + Campus chính: Leeuwarden campus, Rengerslaan 8-10, 8917 DD Leeuwarden, Friesland, Hà Lan. Campus này là nơi theo học của hơn 8.750 sinh viên với các chuyên ngành: Quản lý khách sạn quốc tế, Quản lý du lịch, Quản lý truyền thông và giải trí. Cơ sở vật chất của trường rất hiện đại như phòng vi tính, Wi-fi, thư viện, phòng tập thể dục, quán ăn tự phục vụ…Khách sạn Stenden của trường được điều hành bởi các sinh viên của khoa Quản lý khách sạn trực thuộc Đại học KHUD NHL Stenden cũng nằm ở thành phố Leeuwarden.

   + Campus thứ 2: Emmen campus, Van Schaikweg 94, 7811 KL Emmen, Drenthe, Hà Lan. Campus Emmen là campus lớn thứ hai sau Leeuwarden campus. Emmen campus có khuôn viên rộng lớn, nằm ở trung tâm và là nơi theo học của hơn 1.750 sinh viên. Trường cung cấp tổng cộng 13 khóa học, bao gồm 04 khóa học dạy bằng tiếng Anh và 09 khóa học được dạy bằng tiếng Hà Lan. Các cơ sở của trường đã được tân trang lại hoàn toàn, bao gồm một trung tâm truyền thông, thư viện, quán ăn và khu vực giải trí.

   + Campus thứ 3: Meppel campus, Van der Duyn van, Maasdamstraat 1, 7942 AT Meppel, Drenth, Hà Lan. Meppel là campus thân mật nhất trong các campus của Đại học KHUD NHL Stenden. Meppel campus cung cấp khóa học duy nhất là Giáo viên Quốc tế cho Trường Tiểu học (ITEPS), campus này cũng là đối tác của hai trường đại học ở Na Uy và Đan Mạch. Mặc dù có quy mô nhỏ, Meppel campus có tính quốc tế cao, với sinh viên và nhân viên từ nhiều quốc gia khác nhau.

   + Campus thứ 4: Groningen campus, Phebensstraat 1, 9711 BL Groningen​, Hà Lan. Khuôn viên này nằm trong thành phố Groningen, một trong những thành phố có nhiều sinh viên theo học với khoảng 31.291 sinh viên. Có khá nhiều tiện ích xung quanh campus này như: quán rượu, nhà hàng, nhà hát, rạp chiếu phim, viện bảo tàng, câu lạc bộ thể thao và phòng tập thể dục.

   + Campus thứ 5: Qatar campus, Al-Jeleait Street, Bin Omran, Qatar.

   + Campus thứ 6: Bali campus, Dalung, Kuta Utara, Badung, Bali 80361, Indonesia

   + Campus thứ 7: Thailand campus, 5th Floor, CP ALL Academy Building, 85/1 Moo 2 Cheangwattana Road, Bang-Talad, Pakkret, Nonthaburi, 11120 – Thailand.

   + Campus thứ 8: South Africa campus, Port Alfred 6170, Nam Phí.

– Số lượng sinh viên: 11.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 2, 9.

2) Tại sao chọn Trường Đại học Khoa học ứng dụng NHL Stenden (NHL Stenden University of Applied Sciences)

Đại học Khoa học ứng dụng NHL Stenden là một tổ chức được quốc tế công nhận về bằng cấp đào tạo. NHL Stenden đã đào tạo thành công cho hàng ngàn sinh viên quốc tế với các chương trình cử nhân và thạc sĩ tiếng Anh trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Quản lý khách sạn quốc tế, Giáo viên quốc tế cho các trường tiểu học và Công nghệ thông tin.

Tất cả các bằng cử nhân và bằng thạc sĩ do NHL Stenden trao đều được công nhận bởi Tổ chức Kiểm định Hà Lan và Flanders, một tổ chức kiểm định độc lập, có trụ sở tại Hà Lan. Bằng cấp của bạn sẽ có giá trị và được công nhận trên toàn thế giới.

Tại NHL Stenden, việc học tập được dựa trên vấn đề thưc tiễn, điều này sẽ mang lại cho sinh viên sự hiểu biết thấu đáo về lý thuyết cũng như cung cấp cho sinh viên các kỹ năng, trải nghiệm thực tế, giúp ích cho sinh viên đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Khi tốt nghiệp NHL Stenden, sinh viên sẽ được chuẩn bị cho sự nghiệp ở bất cứ nơi đâu trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp của trường đã bắt tay vào sự nghiệp thành công tại các công ty đa quốc gia lớn. Nhiều nhà tuyển dụng nhận ra sự kết hợp có giá trị của các kỹ năng thực tế và kinh nghiệm mà sinh viên tốt nghiệp NHL Stenden mang đến. Những tập đoàn đa quốc gia, nơi mà sinh viên NHL Stenden tìm được việc làm, có thể kể đến:

– Hilton Worldwide.

– Sony Music Entertainment.

– Marriott Hotels & Resorts.

– Holland America Line.

– G Adventures.

– ABN AMRO Bank N.V.

– Thomas Cook.

– com.

– Volkswagen.

– Nike.

– Delta Lloyd.

Tất cả các chương trình cử nhân của trường đều chứa một hoặc nhiều thành phần thực tế sau:

– Dự án làm việc trong các công ty đào tạo của chúng tôi bao gồm Broadcast Studio, Stenden Hotel và Viện Du lịch Tương lai Châu Âu (ETFI).

– Thực tập tích hợp tại các công ty nổi tiếng.

– Giáo dục dựa trên thực tế: các bài tập trong thế giới thực, mà bạn thực hiện cùng với các sinh viên, người hướng dẫn, nhà nghiên cứu khác và trên các ngành khác nhau.

NHL Stenden là một trong những học viện giáo dục có tính quốc tế cao nhất ở Hà Lan, Sinh viên theo hoc tại trường đến từ hơn 80 quốc gia khác nhau. Ngoài ra, NHL Stenden có 4 chi nhánh quốc tế đặt tại Nam Phi, Qatar, Thái Lan và Indonesia.

NHL Stenden khuyến khích sinh viên dành một kỳ học tập (bao gồm cả thực tập của bạn) ở các nơi khác nhau trên thế giới để có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa và môi trường làm việc khác nhau. NHL Stenden hiện cung cấp các lựa chọn sau cho sinh viên:

– Grand Tour: Học kỳ ở nước ngoài tại tối đa hai chi nhánh thuộc một trong các campus của NHL Stenden là Bali, Qatar, Nam Phi và Thái Lan.

– Học kỳ ở nước ngoài: Học tối đa 6 tháng tại một trong 125 tổ chức đối tác của NHL Stenden trên toàn thế giới.

– Thực tập ở nước ngoài tới 10 tháng và một số chương trình thực tập có thể được nhận lương.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị cho cao đẳng & đại học: Sinh viên quốc tế không đáp ứng yêu cầu tiếng Anh đầu vào của khóa chính có thể đăng ký khóa học tiếng Anh dự bị. Thời gian học khóa tiếng Anh dự bị phụ thuộc vào trình độ tiếng anh đầu vào của sinh viên, cụ thể:

IELTS 5.0: Thời gian học khóa tiếng Anh dự bị là 36 tuần.

– IELTS 5.5: Thời gian học khóa tiếng Anh dự bị là 18 tuần.

Chương trình cao đẳng: Thời gian đào tạo là 2 năm.

Chương trình đại học: Thời gian đào tạo là 3-4 năm.

Dự bị thạc sĩ: Chương trình Pre-Master được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế, chương trình kết hợp đào tạo tiếng Anh học thuật chuyên sâu và các kỹ năng học thuật nhằm giúp sinh viên thích ứng nhanh chóng với các chương trình thạc sĩ tại NHL Stenden. Chương trình dự bị thạc sĩ gồm: Dự bị thạc sĩ ngắn hạn và dự bị thạc sĩ dài hạn, mỗi loại có các yêu cầu khác nhau, cu thể:

– Dự bị thạc sĩ ngắn hạn: Nhập học vào tháng 2, thời gian học là 18 tuần, IELTS yêu cầu là 5.5.

– Dự bị thạc sĩ dài hạn: Nhập học vào tháng 9, thời gian học là 36 tuần, IELTS yêu cầu là 5.0.

Chương trình thạc sĩ: Thời gian đào tạo là 1 -2 năm.

Trường Đại học KHUD NHL Stenden là trường chuyên về lĩnh vực nhà hàng, khách sạn và dịch vụ. Các khóa học nổi tiếng của trường  có thể kể đến:

– Quản trị khách sạn quốc tế.

– Quản lý giải trí & sự kiện.

– Quản trị du lịch.

– Quản trị marketing.

– Quản trị kinh doanh.

– Kinh doanh quốc tế.

– Kinh doanh sáng tạo, Quản lý truyền thông.

– Công nghệ thông tin.

– Quản lý logistic quốc tế.

– Giáo viên tiểu học quốc tế.

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh dự bị cho cao đẳng & đại học: Dự bị ngắn hạn: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.5.

Dự bị dài  hạn: Tốt nghiệp THPT, IELTS 5.0.

Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)/TOEFL 550/TOEIC 670.

Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)/TOEFL 550/TOEIC 670.

Dự bị thạc sĩ: Dự bị thạc sĩ ngắn hạn: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 5.5, dự bị thạc sĩ dài hạn: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 5.0.

Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0)/TOEFL 550/TOEIC 670.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí:

– Dự bị đại học và cao đẳng ngắn hạn: 3.450€/18 tuần.

– Dự bị đại học và cao đẳng dài hạn: 6.900€/36 tuần.

Cao đẳng: 7.975€/năm.

Đại học: 7.975€/năm.

Dự bị thạc sĩ ngắn hạn: 5000€/18 tuần.

Dự bị thạc sĩ dài hàn: 7.800 €/36 tuần.

Thạc sĩ: 11.500€/năm.

Sách vở: 800€.

Vé xe bus: 1.000€.

Nhà ở: 6.000€.

Ăn uống: 4.000€.

Phí khác 1.000€.

6) Học bổng

Sau đây là các chương trình học bổng có giá trị của trường Đại học NHL Stenden dành cho sinh viên quốc tế năm học 2018-2019:

Học bổng Hà Lan (Holland Scholarship)

– Đối tượng áp dung: Holland Scholarship dành riêng cho các cơ sở của NHL Stenden tại Hà Lan, được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan và các tổ chức giáo dục đại học khác nhau của Hà Lan (bao gồm NHL Stenden). Học bổng được trao cho một số sinh viên năm thứ nhất được chọn từ các quốc gia ngoài EU / EEA.

– Giá trị: 5000€ (chỉ áp dụng cho năm đầu tiên).

– Điều kiện nhận học bổng SLTS:

   + Là công dân của một quốc gia không thuộc khối EU / EEA.

   + Chưa từng theo học tại một trường đại học bất kỳ nào tại Hà Lan trước đó.

   + Nhận được thư mời nhập học có hoặc không có điều kiện từ Đại học KHUD NHL Stenden cho chương trình cử nhân.

   + IELTS 6.5 trở lên

  + Sinh viên đến từ Brazil, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Kazakhstan, Hàn Quốc, Nga, Nam Phi, Thái Lan, Ukraine, Việt Nam và Zimbabwe đặc biệt được khuyến khích nộp đơn xin học bổng này.

– Hạp nộp hồ sơ xin học bổng: Đối với kỳ nhập học tháng 9/2018 và tháng 1/2019, hạn chót để xin học bổng là 01 tháng 5.

Cách thức nộp hồ sơ:

   + Bạn Download mẫu đơn xin học bổng tại đây

   + Gởi mẫu đơn xin học bổng Hollnad Scholarship vào hòm thư csa@nhlstenden.com để được xét duyệt.

Học bổng Tulip Cam (Orange Tulip Scholarship-OTS)

– Đối tượng áp dung: OTS là một nỗ lực chung của Nuffic và các tổ chức giáo dục đại học khác nhau từ Hà Lan. Học bổng được quản lý bởi Nuffic và các văn phòng NESO trên toàn cầu. NHL Stenden cung cấp tổng cộng 48 học bổng Orange Tulip cho các sinh viên theo học hệ thạc sĩ tại NHL Stenden đến từ các quốc gia Việt Nam, Hàn Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Brazil, Mexico, Nam Phi hoặc Nga. Mỗi quốc gia sẽ được nhận 6 học bổng, mỗi chương trình thạc sĩ liệt kê dưới đây được nhận 2 học bổng:

   + Thạc sĩ Quản lý dịch vụ và khách sạn quốc tế.

   + Thạc sĩ Giải trí, Du lịch & Quản lý sự kiện.

   + Thạc sĩ Chiến lược nội dung & truyền thông.

– Giá trị: 3000€.

– Điều kiện nhận học bổng SLTS:

   + Là công dân của Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia, Ấn Độ, Brazil, Mexico hoặc Nga.

   + GPA trung bình của năm gần nhất ≥7.0.

   + Điểm IELTS từ 6,5 trở lên.

   + Có bằng cử nhân liên quan.

   + Phải theo học Thạc sĩ các chương trình được liệt kê bên trên (Lưu ý: Orange Tulip không được áp dụng cho các chương trình cử nhân).

– Hạp nộp hồ sơ xin học bổng: Học viên phải nộp đơn xin học bổng Tulip Cam trước ngày 01/04/2019.

– Cách thức nộp hồ sơ:

   + Học sinh tại Việt Nam nộp học bổng Tulip Cam thông qua tổ chức Nesso Việt Nam.

   + Để biết thêm thông tin chi tiết về cách thức nộp đơn xin học bổng Tulip Cam, vui lòng click vào đây.