Trang chủ
Du lịch Anh
Những bảo tàng nổi tiếng ở London

Những bảo tàng nổi tiếng ở London

London là một trong những thủ đô xa hoa và hiện đại nhất của thế giới cũng là một thành phố nổi tiếng về nghệ thuật, lịch sử và văn hóa. Nơi đây giữ gìn và phát triển văn hóa từ các thời kỳ trước qua các bảo tàng lịch sử để du khách mọi nơi có thể tham quan và tìm hiểu. Hãy cùng Glolink khám phá những bảo tàng nổi tiếng ở London để chiêm ngưỡng những hiện vật giá trị về mọi mặt của đời sống con người.

1) Jack the Ripper Museum

Những bảo tàng nổi tiếng ở London

Jack the Ripper Museum là một trong những bảo tàng thu hút nhiều khách du lịch nhất ở London. Đây là bảo tàng duy nhất trên thế giới dành riêng cho một trong những kẻ giết người hàng loạt khét tiếng và khó bắt nhất thế giới, Jack the Ripper. Đến đây, du khách có thể tìm hiểu tất cả về tội ác ghê gớm và những nạn nhân trong quận Whitechapel cũng như nhiều người được cho là ripper. Bạn cũng sẽ được xem tái hiện các cảnh phạm tội của Jack the Ripper, những câu chuyện họ kể qua diễn xuất của họ được cho là chính xác với những gì đã xảy ra lúc đó. Ngoài ra còn có hiện vật được thu hồi từ những hiện trường phạm tội được trưng bày khắp bảo tàng.

Để khiến cho chuyến phiêu lưu bảo tàng đáng sợ này trở nên xứng đáng, bạn nên bước vào căn phòng nơi Mary Kelly, một trong những nạn nhân của kẻ giết người đã sống và bị giết. Đây là điều không thể bỏ lỡ với những người muốn tìm hiểu thêm về kẻ giết người bí ẩn và dành cho những người yêu những thứ rùng rợn.

2) Graffik Gallery

Những bảo tàng nổi tiếng ở London

Graffik Gallery là một phòng trưng bày nghệ thuật đương đại độc đáo chuyên về nghệ thuật đường phố và đô thị cao cấp. Nằm trên con đường Portobello nổi tiếng ở vùng Notting Hill nổi tiếng và được truyền cảm hứng nghệ thuật ở London, Graffik Gallery đang dẫn đầu về nghệ thuật Street / Urban Art và đã thể hiện một số tài năng nổi tiếng, hứa hẹn nhất. Graffik Gallery đã trưng bày các tác phẩm của các nghệ sĩ đột phá như Banksy, Mr Brainwash, The Dotmasters, Trust.iCON, Obey, Alec Monopoly, Skyler Gray.

3) The British Museum

Những bảo tàng nổi tiếng ở London

The British Museum được thành lập vào năm 1753, bộ sưu tập đáng chú ý này kéo dài hơn 2 triệu năm của lịch sử nhân loại với hơn 13 triệu di tích bao gồm sách, hiện vật,… Du khách có thể thưởng thức và so sánh nét độc đáo của những kho báu từ các nền văn hóa trên thế giới dưới một mái nhà. Các vật tích nổi tiếng thế giới như Rosetta Stone, Parthenon tác phẩm điêu khắc và xác ướp Ai Cập thu hút đến 5,8 triệu du khách mỗi năm. Ngoài ra còn có một chương trình triển lãm đặc biệt và các tour du lịch gallery hàng ngày cũng là một trong những điểm mạnh và tạo nên sức hút của bảo tàng này.

4) Bảo tàng Khoa Học

Bảo tàng Khoa Học London là một điểm đến lý tưởng cho những chuyến du lịch gia đình có thành viên nhỏ tuổi với những khu trưng bày các loại máy móc cổ điển và hiện đại. Trong đó nổi bật nhất có thể kể đến đầu máy hơi nước cổ nhất thế giới Puffing Billy, tên lửa của Stephenson hay một phiên bản hoạt động được của chiếc máy tính chế tạo bởi Charles Babbage. Bên cạnh đó, du khách có thể trải nghiệm cảm giác du hành trong không gian thông qua các trình giả lập 3D hoặc 4D hoặc thông qua IMAX 3D Cinema Super Watch – một bộ phim bom tấn trên màn hình lớn. Ngoài ra, còn nhiều món đồ nhỏ kỳ quặc được bán trong các cửa hàng của bảo tàng cũng là một điểm nổi bật.

5) The Natural History Museum

Bảo tàng lịch sử tự nhiên nổi tiếng này có chứa hàng trăm các mẫu vật và hiện vật lịch sử và được xây dựng với phong cách cổ điển tựa như những tòa tháp thời xưa của vua chúa, rất phù hợp với những mẫu hóa thạch và mô hình động vật được trưng bày tại đây. Các hiện vật của bảo tàng bao gồm the Dinosaurs gallery nổi tiếng, các bộ sưu tập động vật có vú nổi bật với mô hình cá voi xanh, bộ xương Diplodocus và vô vàn các mẫu vật và hóa thạch khác trong bảo tàng. Với một tour du lịch tự hướng dẫn tại bảo tàng, du khách có thể thấy hàng trăm mẫu vật hấp dẫn, cũng như nhìn vào các phòng thí nghiệm và xem các nhà khoa học tại nơi họ làm việc.