Trang chủ
Hỏi - Đáp
Những điều cần biết khi du học Philippines

Những điều cần biết khi du học Philippines

Du học Philippines giờ đây đã không còn quá xa lạ đối với học sinh Việt Nam cũng như những người đã đi làm. Có thể nói, không du học nước nào mà có những đặc thù riêng biệt như du học tiếng Anh tại Philippines. Vậy những điểm khác biệt mà các bạn cần biết là gì? Tư vấn du học Glolink sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về điều đó.

1) Không cần visa

Để được đi du học các nước như Anh, Mỹ, Canada, Nhật Bản hay là Châu Âu, có thể nói vấn đề visa luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu cho toàn bộ học viên. Các thủ tục làm visa tương đối phức tạp và đôi lúc có những học viên bị từ chối visa 3-4 lần là chuyện hết sức bình thường. Du học Philippines thì hoàn toàn ngược lại, vì nằm trong hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á nên công dân việt Nam được lưu trú tại Philippines 30 ngày chỉ bằng một tấm hộ chiếu. Việc gia hạn visa tại Philippines rất dễ dàng và nhà trường sẽ thay mặt cho học viên để gia hạn visa khi học viện có thời gian lưu trú tại Philippines trên 30 ngày.

2) Không cần chứng minh tài chính

Vấn đề chứng minh tài chính cũng là một nỗi ám ảnh thường trực cho toàn thể sinh viên Việt Nam khi có ý định du học. Tại Việt Nam, hầu hết lao động được trả lương bằng tiền mặt, nếu trả tiền lương qua thẻ ngân hàng thì cũng tìm đủ mọi lý do để trốn tránh việc đóng thuế, nếu bố mẹ các bạn có công ty thì cũng rất khó chứng minh được thu nhập thực sự vì hầu hết các công ty tại Việt Nam không minh bạch về mặt tài chính, thêm nữa, tài sản của bố mẹ các bạn như nhà cửa, sồ tiết kiệm, xe hơi… cũng ko chứng minh được nguồn gốc tài chính để có các tài sản này. Cũng chính vì việc thiếu minh bạch về mặt tài chính nên việc du học vốn dĩ đã khó nay lại còn khó hơn. Bên cạnh đó, nhiều bạn cũng không đủ điều kiện tài chính theo yêu cầu của các nước mà bạn có ý định du học. Tuy nhiên, đến với du học tiếng Anh tại Philippines, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này. Các trường Anh ngữ tại Philippines không cần bạn chứng minh tài chính của mình, chỉ cần bạn đủ tư cách công dân và nộp tiền học phí cho trường theo quy định là có thể xách vali lên mà đi.

3) Du học Philippines dành cho mọi lứa tuổi

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu mà bất kỳ ai ở độ tuổi nào hay làm việc trong lĩnh vực nào cũng đều rất cần thiết. Vì vậy, việc học tiếng Anh trở nên quan trọng đối với tất cả mọi người. Chính vì thế, các trường Anh ngữ tại Philippines thường mở những khóa học tiếng Anh ngắn hạn đám ứng mọi yêu cầu của từng lứa tuổi. Các em nhỏ được học tiếng Anh kết hợp với trải nghiệm mùa hè thú vị tại Philippines thông qua chương trình trại hè trẻ em summer camp. Học viên lớn tuổi thì có thể tham dự các khóa học tiếng Anh tại Philippines như IELTS, TOEIC, TOEFL, Giao tiếp, Tiếng Anh thương mại, chứng chỉ Tesol,… Nói chung, Khóa học tiếng Anh tại Philippines được thiết kế rất đa dạng và phòng phú phù hợp cho mọi đối tượng và mọi lưa tuổi chỉ cần bạn có đam mê học tập mà thôi.

4) Bạn chỉ việc học mọi việc khác đã có nhà trường lo

Khi du học các nước khác, bạn phải lo lắng nơi ăn, chốn ở, phương tiện đi lại…Tuy nhiên, du học Philippines bạn chỉ cần học, học và học, mọi vấn đề về phòng ốc, ăn ở, dọn dẹp vệ sinh, giặt ũi đã có nhà trường chăm lo chu đáo cho bạn. Điều này là một lợi thế rất lớn vì các bạn sẽ dồn hết thời gian cho việc học tập và nghỉ ngơi của mình mà không bị chi phối bởi những công việc khác. 

5) Du học Philippines với một chí phí tiết kiệm

Du học Philippines là rẻ nhưng mà rẻ bao nhiêu thì chắc có lẽ các bạn sẽ rất khó hình dung. Bảng thống kê dưới đây phần nào giải đáp mọi thắc mắc về chi phí du học Philippines cho các bạn.

BẢNG SO SÁNH CHI PHÍ HỌC TẬP ANH NGỮ TẠI CÁC NƯỚC

Nội dung Philippines Singapore Mỹ
Số lượng học viên mỗi lớp gồm các lớp học 1:1, lớp học 1:4 và lớp học 1:8 Từ 10-20 học viên Từ 10-20 học viên
Số giờ học 9-11 tiếng/ngày 3-4 tiếng/ngày 3-4 tiếng/ngày
Vé máy bay khứ hồi khoảng 250 USD khoảng 250 USD  khoảng 1400 USD 
Thủ tục visa không cần khó rất khó
Chi phí học tập+ăn ở khoảng 1400 USD/tháng khoảng 2300 USD/tháng khoảng 3200 USD/tháng

Chính thủ tục visa đơn giản, không cần chứng minh tài chính, khóa học đa dạng phù hợp với mọi đối tường học viên và quan trong hơn hết là một chi phí tiết kiệm đã làm cho Philippines trở thành thiên đường cho những ai muốn chinh phục tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Để tìm hiểu rõ hơn về các khóa học tiếng Anh và chi phí cụ thể của từng trường, các bạn hãy xem chi tiết tại đây.