Trang chủ
Du lịch New Zealand
Những lễ hội truyền thống của New Zealand

Những lễ hội truyền thống của New Zealand

Ngoài sở hữu những cảnh đẹp làm mê đắm lòng người, New Zealand còn khiến du khách không khỏi ấn tượng và thích thú về một nền văn hóa đa dạng, độc đáo. Hãy cùng Glolink trải nghiệm những lễ hội New Zealand vô cùng sôi động của quốc đảo xinh đẹp này.

1) Lễ hội Nghệ thuật Biểu diễn Truyền thống Maori

Lễ hội New Zealand

Lễ hội nghệ thuật biểu diễn truyền thống Maori hay được gọi bằng một cái tên khác là Lễ hội Te Matatini, một trong những lễ hội quan trọng nhất của người Maori ở Kapa Haka của New Zealand.  Lễ hội này thường được tổ chức vào tháng 2, kéo dài trong 3 ngày và diễn ra 2 năm một lần, cùng với sự tham gia biểu diễn của khoảng 45 nhóm múa trình diễn theo các tiết mục bắt buộc cũng như tự do. Những màn thi ấn tượng được đánh giá cao, sau phần thi loại và thi chung kết thì các chuyên gia sẽ chấm điểm và trao giải thắng cuộc cho những nhóm biểu diễn nghệ thuật  có màn trình diễn xuất sắc cũng như độc đáo và ấn tượng nhất. Lễ hội được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1972 tại Rotorua nhằm tôn vinh văn hóa Maori, và sau đó là những nơi khác như Wellington, Trentham.

2) Lễ hội Mùa đông Queenstown

Lễ hội New Zealand

Lễ hội này ra đời từ năm 1973, được tổ chức vào tháng 7 hằng năm, kéo dài khoảng 10 ngày. Tại lễ hội, du khách sẽ được tham gia rất nhiều trò chơi, các hoạt động thể thao mùa Đông tại đỉnh Coronet như hockey trên băng hay trượt băng,… Lễ hội đã thu hút hơn 40 nghìn khách du  lịch tham quan từ khắp các nơi trên thế giới đến tham dự. Chính vì thế nếu có cơ hội đến New Zealand du học thì các bạn hãy thử một lần tham gia để trải nghiệm những điều thú vị tại lễ hội này.

Đến tham dự lễ hội các bạn sẽ có cơ hội xem các phần diễu hành, nhảy múa của những người dân địa phương Queenstown, xem những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng đá, và tham gia vào các trò chơi trượt tuyết, trượt băng… Hơn nữa, du khách còn có thể đi cáp treo và ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Queenstown, được ngập chìm và bao phủ bởi màu tuyết trắng xóa.

3) Lễ kỷ niệm Waitangi

Lễ hội New Zealand

Waitangi diễn ra trên khắp cả nước vào ngày 6 tháng 2 nhằm tưởng nhớ Hiệp ước Waitangi đã được ký kết vào thời gian 6/2/1840 và xác định quyền lợi của người Maori như quyền sở hữu đất đai, đánh bắt cá,… dưới thời đế quốc Anh cai trị.

Nếu có cơ hội tham dự lễ Waitangi bạn sẽ được tận mắt chứng kiến những nghi lễ ban phước của các thành viên bộ lạc Maori, một nghi lễ truyền thống mà chỉ xảy ra mỗi năm một lần để ăn mừng Waitangi. Bên cạnh đó, bạn có thể chiêm ngưỡng được cảnh đẹp ấn tượng của con thuyền khổng lồ của người Maori với chỗ chứa cho 80 người lái thuyền và 55 hành khách.

4) Lễ hội nghệ thuật Christchurch

Lễ hội New Zealand

Trong chuyến du lịch New Zealand bạn còn có cơ hội tham gia lễ hội nghệ thuật Christchurch. Đây là lễ hội thường được tổ chức vào các năm lẽ và kéo dài suốt 3 tuần từ giữa tháng 7 đến tháng 8. Lễ hội này là một trong những lễ hội truyền thống, thể hiện nét đẹp văn hóa của người dân vùng Christchurch nói riêng và đất nước New Zealand nói chung. Nếu có cơ hội tham gia lễ hội Christchurch bạn sẽ được thưởng thức giọng ca của nhiều nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên,… cùng rất nhiều các ban nhạc nổi tiếng từ khắp mọi nơi trên thế giới.

5) Lễ hội đua thuyền trên sông Ngaruawahi

Lễ hội New Zealand

Đây có thể được coi là một trong những lễ hội đáng chờ đợi nhất trong số các lễ hội New Zealand và có sức hút hàng chục nghìn người đến tham gia và cổ vũ. Lễ hội đua thuyền trên sông Ngaruawahi duy nhất của Maori, được tổ chức gần Hamilton vào tháng 3 hằng năm. Ngoài ra, đến với lễ hội này du khách còn được tham gia vào có các hoạt động khác như bơi ngựa, chèo thuyền, đua thuyền máy, thi các điệu múa giữa các bộ tộc với nhau,…

6) Lễ hội nhạc Jazz

Lễ hội nhạc Jazz kéo dài suốt 20 ngày với sự tham gia của rất đông các nghệ sĩ đến từ New Zealand, Châu Á, Châu Mỹ, Úc, Châu Âu. Lễ hội này hứa hẹn sẽ mang đến không chỉ người dân bản địa mà còn cả du khách bữa tiệc âm nhạc từ truyền thống đến hiện đại đặc sắc nhất. Nhưng tâm điểm chính xuyên suốt lễ hội vẫn là nhạc Jazz. Lễ hội nhạc Jazz được tổ chức ở nhiều địa điểm tại thành phố Wellington, New Zealand.

7) Lễ hội Nông nghiệp Auckland

Auckland là thành phố lớn nhất ở New Zealand và là trung tâm kinh tế, giáo dục của quốc gia này. Đến với thành phố Auckland năng động và hiện đại, bên cạnh việc khám phá những thắng cảnh nổi tiếng, thưởng thức những món đặc sản của vùng du khách còn có cơ hội tham gia lễ hội Nông nghiệp hay còn được gọi là cuộc Trưng bày Phục sinh Hoàng gia ra đời từ năm 1843. Với không gian lễ hội đầy sắc màu và vui nhộn hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến du lịch New Zealand.