Trang chủ
Du lịch Singapore
Những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore (Phần 1)

Những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore (Phần 1)

Singapore là quốc gia có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa do đó có rất nhiều người tôn thờ các trường phái đạo khác nhau như thiên chúa giáo, Kito giáo.Vì vậy, ở Singapore có nhiều nhà thờ đẹp, độc đáo được xây dựng bởi những nhóm người dân theo đạo khác nhau.

1) Nhà thờ St Andrew

Andrew là nhà thờ lớn nhất và là giáo Hội Anh giáo lâu đời nhất tại Singapore, được đặt tên theo vị thánh bảo hộ của Scotland. Đây đồng thời là công trình điển hình xây dựng theo kiến trúc tân Gothic đặc trưng của người Anh. Nhà thờ có một ngọn tháp ấn tượng và những tấm kính trang trí tinh tế. Việc xây dựng nhà thờ bắt đầu vào năm 1835, sau đó nó đã bị phá dỡ và xây dựng lại hai lần.

Được công nhận là Di tích Quốc gia vào năm 1973, nhà thờ và toàn bộ khu vực xung quanh lưu giữ khá nhiều các công trình tưởng niệm và lời đề tặng. Trong số đó, các cửa sổ bằng kính màu ở phía sau giáo đường được dành riêng cho người sáng lập Singapore, Ngài Stamford Raffles; công dân người Anh thứ hai tại đây, John Crawfurd; và Thống đốc khu vực Straits Settlements, Thiếu tướng William Butterworth. Du khách còn có thể tìm thấy những bia mộ tưởng niệm các nạn nhân hy sinh trong cuộc binh biến của người Ấn (Sepoy Mutiny) tại Singapore vào năm 1915.

2) Nhà thờ Saint Joseph

Các nhà thờ ở Singapore

Saint Joseph chính là 1 trong số rất nhiều nhà thờ có vẻ đẹp quyến rũ bậc nhất ở quận Orrchard mà không du khách nào muốn bỏ lỡ điểm đến tuyệt vời có vẻ đẹp xa hoa bậc nhất này. Nhà thờ Saint Joseph nổi tiếng với Good Friday và Lễ Phục Sinh. Được xây dựng bởi người Bồ Đào Nha, nhà thờ này mở cửa để phục vụ vào năm 1912. Saint Joseph cũng mang hơi hướng Gothic, có vẻ đẹp vượt trội với tòa tháp hình bát giác, mái vòm nằm ở điểm trọng tâm, cửa sổ vòm cao, đặt nhiều bức tượng tuyệt đẹp. Trên khắp nhà thờ là những bức tượng bằng đá cẩm thạch và bàn thờ. Ngoài ra còn có azulejos Bồ Đào Nha (gạch trang trí) trên các bức tường của nhà thờ miêu tả sự hiện ra của Đức Mẹ Fatima. Những vệt màu trong nhà thờ xuất hiện dưới dạng các cửa sổ kính màu thủ công của Ý mô tả các vị thánh khác nhau. Bên ngoài nhà thờ là hang động dành riêng cho Đức Mẹ Fatima.

3) Giáo Hội Armenia

Giáo hội Armernia chính là giáo hội Kito, có thâm niên lâu đời nhất ở Singapore. Giáo hội Armenia của Singapore có ảnh hưởng của kiến ​​trúc nhà thờ Armenia, cùng với phong cách tân cổ điển Anh. Điểm nhấn của công trình này là các cột lớn, ngọn tháp cao vút cùng khu vườn xinh tươi khiến khung cảnh vừa cổ điển lại vừa nên thơ. Armenia xứng đáng là công trình vĩ đại bậc nhất của trường phái Kito giáo. Giáo Hội Armenia đã được tuyên bố là Di tích quốc gia.

Trước khi bước vào nhà thờ, du khách đã có thể nhìn thấy ngọn tháp cao trên mái, cũng như các cây cột trụ và cột áp tường theo phong cách Roman Doric giúp nâng đỡ phần mái cổng với kiến trúc được nhiều lời khen tặng. Khi vào bên trong, hãy ngắm nhìn trần nhà được uốn cong hình vòm và phần mái vòm mang phong cách kiến trúc Nhà thờ Armenia truyền thống. Khu vườn Tưởng niệm (Memorial Garden) tĩnh lặng nơi đây cũng là một địa điểm lý tưởng để đi dạo. Bạn sẽ thấy có những bia mộ (nhưng không phải mộ thật) của Agnes Joaquim, người đã lai giống hoa lan “Vanda Miss Joaquim” (quốc hoa của Singapore), và Catchick Moses, người đồng sáng lập tờ báo quốc gia The Straits Times.

4) Nhà thờ Good Shepherd

Các nhà thờ ở Singapore

Nhà thờ Good Shepherd hay được biết đến với cái tên Giáo hội thiên chúa giáo La mã, có từ thời Phục hưng.  Nhà thờ là trụ sở của Tổng giáo phận và Tổng giám mục Công giáo. Đây là nơi an nghỉ cuối cùng của Đức cha Edouard Gasnier, giám mục đầu tiên của Giáo phận Malacca đã hồi sinh và lưu giữ các thánh tích của Saint Laurent-Marie-Joseph Imbert. Good Shepherd chịu sự ảnh hưởng từ kiến trúc 3 nhà thờ ở London là St Paul, Giáo Hội Covent Garden và St Martin-in-the-Fields. Điểm nhấn của công trình này là lối vào rộng lớn, tháp chuông treo trước cửa, trần được trang trí lõm với hoa văn tinh xảo. Ngoài ra đây còn là công trình đánh dấu sự cách tân của nghệ thuật kiến trúc thời bấy giờ. Bạn có thể đến đây để cầu nguyện và thưởng thức âm nhạc phúc âm sống tuyệt vời mà nhà thờ tiến hành.

5) Nhà thờ St Teresa

Các nhà thờ ở Singapore

Nhà thờ St Teresa tọa lạc tại 510 đường Kampong Bahru. Nó được xây dựng trên sườn phía đông của Bukit Purmei (tiếng Mã Lai, ngọn đồi đẹp lắm). Được thành lập vào năm 1929, đây là nhà thờ Công giáo duy nhất có kiến ​​trúc Romano-Byzantine, được công nhận bằng cách sử dụng các mái vòm, cupolas và vòm hùng vĩ trên mặt tiền của nó. St Teresa có vẻ đẹp theo kiểu cuốn hút của Byzantine Giáo Hội thiên chúa giáo, được thừa hưởng vẻ đẹp nghệ thuật từ giáo đường nổi tiếng Sacred Heart ở Montmartre, Paris. Kiến trúc của nhà thờ đẹp lộng lẫy với mái vòm rộng lớn khiến du khách lần đầu tiên đến đây không khỏi choáng ngợp trước sự kì vĩ và mênh mông của giáo hội này. Nhà thờ được chỉ định là một di tích quốc gia vào năm 2009.