Trang chủ
Du lịch Singapore
Những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore (Phần 2)

Những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore (Phần 2)

Singapore là quốc gia có sự pha trộn của nhiều nền văn hóa do đó có rất nhiều người tôn thờ các trường phái đạo khác nhau như thiên chúa giáo, Kito giáo.Vì vậy, ở Singapore có nhiều nhà thờ đẹp, độc đáo được xây dựng bởi những nhóm người dân theo đạo khác nhau.

6) Nhà thờ Hồi giáo Abdul Gaffoor

Những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore

Nhà thờ này được xây dựng vào năm 1859 bởi thư ký luật sư vùng Nam Ấn Độ Shaik Abdul Gafoor Shaik Hyder.  Nó được trùng tu nhiều lần và hoàn thành vào năm 2003. Nhà thờ Hồi giáo được công nhận là Di tích quốc gia vào năm 1979 để ghi nhận giá trị kiến ​​trúc và lịch sử phong phú của nó. Kiến trúc độc đáo của nó pha trộn các yếu tố Saracenic và tân cổ điển. Nhà thờ như một chiếc cốc thủy tinh màu sắc đẹp mắt phản ánh ảnh hưởng của Ả Rập và Phục hưng. Các bức tường bên ngoài của nhà thờ Hồi giáo được tô điểm với hình trăng lưỡi liềm và họa tiết ngôi sao, là những biểu tượng gắn liền với đức tin Hồi giáo.

Điều đầu tiên du khách sẽ nhận thấy là cách trang trí đồng hồ mặt trời ở cửa chính với 25 tia trang trí bằng nghệ thuật thư pháp chữ Ả Rập tượng trưng cho tên của 25 nhà tiên tri được lựa chọn. Đây là đền thờ duy nhất có kiểu kiến trúc này trong thế giới đạo Hồi. Bạn có thể sẽ muốn khám phá cây gia phả ghi lại dòng dõi các nhà tiên tri nằm bên trái khu vực cầu kinh. Gia phả này không chỉ mang đậm tính giáo dục mà còn rất thu hút người xem.

7) Nhà thờ Hồi giáo Al-Abrar

Al-Abrar  là một nhà thờ Hồi giáo nằm dọc theo đường Telok Ayer ở Chinatown trong khu vực miền Trung, Singapore. Khởi công xây dựng vào năm 1827, ban đầu chỉ là một tòa nhà nhỏ. Được mở rộng vào năm 1850 và cải tạo lớn năm 1980. Đây là một trong những nhà thờ Hồi giáo sớm nhất ở Singapore. Nhà thờ Hồi giáo còn được biết đến bởi hai tên khác – Kuchu Palli và Masjid Chulia. Al-Abrar là tên chính thức của nó có nghĩa là ” nhà thờ Hồi giáo túp lều ” trong tiếng Tamil, là sự phản ánh cấu trúc khiêm tốn đầu tiên của nhà thờ Hồi giáo.

Mượn các yếu tố từ phong cách kiến ​​trúc Hồi giáo Ấn Độ, thiết kế của nhà thờ Hồi giáo làm cho nó khác biệt với các shophouse khác trong vùng lân cận. Tên đỉnh hai ngọn tháp hình bát giác cao nằm ở lối vào chính mỗi vương miện có biểu tượng Hồi giáo hình trăng lưỡi liềm và ngôi sao. Ngoài ra, việc sử dụng các tính năng tân cổ điển châu Âu thêm một chút chủ nghĩa chiết trung cho nhà thờ Hồi giáo. Nội thất của phòng cầu nguyện được lót bằng các cột Doric. Các tấm kính màu được lắp đặt trong các đèn quạt phía trên các cửa sổ lớn của Pháp. Trên đỉnh của mihrab là một tấm kính màu xanh, với một câu thơ từ Kinh Qur’an bằng tiếng Ả Rập

8) Nhà thờ Hồi giáo Hajjah Fatimah

Những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore

Đền thờ Hajjah Fatimah được xây dựng vào khoảng năm 1846, tên của ngôi đền này được đặt theo tên của hoàng hậu Hajjah Fatimah, hoàng hậu của xứ Celebes giàu có thời đó. Ngôi đền được xây dựng trên một khuôn viên khá rộng của ngôi nhà mà trước đây hoàng hậu Hajjah Fatimah từng ở lại. Sau khi hoàng hậu thoát nạn khỏi một vụ cháy do những kẻ chống phá chính quyền gây ra, bà đã lệnh cho thuộc hạ xây dựng nên một đền thờ trên chính mảnh đất này.

Nhà thờ có thiết kế đẹp đẽ này là một sự kết hợp giữa phong cách Malay và phong cách thời chế độ thực dân. Đền thờ được bao quanh bởi một bức tường rào rất cao, bên trong gồm có một lễ đường, lăng mộ chôn cất Hoàng hậu Hajjah Fatimah, khu nhà ở của những thầy tu Mã Lai và một khu vực khác dành cho những buổi hành lễ rửa tội. Thánh đường của nhà thờ có mái vòm hình củ hành, một khu vực làm lễ rửa tội giống kiểu nhà Mã Lai, với những chi tiết khắc gỗ bên trong theo phong cách Hồi giáo – Mã Lai truyền thống. Du khách sẽ để ý thấy những viên gạch sứ tráng men kiểu Trung Hoa ở những lan can lưới trên cửa sổ và đồ gỗ, hay trên ngọn tháp và trên đỉnh của các bức tường ở lan can mái. Ngoài những khuôn viên chính, trong đền cũng có vài căn nhà phụ và cả một khu vườn tương đối xanh tốt.

9) Nhà thờ Hồi giáo Sultan

Những nhà thờ có vẻ đẹp tráng lệ nhất ở Singapore

Tọa lạc ở phố North Bridge, gần khu phố của người Ả Rập, đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất Singapore được xây dựng vào năm 1827. Khu phức hợp ấn tượng này tự hào với hàng loạt vòm vàng khổng lồ trên sảnh cầu nguyện chính và bên ngoài được trang hoàng bằng màu pastel màu cam, kem và màu xanh lá cây, giúp nó sáng hơn trong ánh mặt trời mạnh mẽ của Singapore. Vì vậy, nơi đây chắc chắn là điểm đến Singapore mà du khách không nên bỏ lỡ khi ghé thăm Quốc đảo. Nhà thờ Hồi giáo Sultan chắc chắn là  tòa nhà tôn giáo ấn tượng nhất của Singapore, cả về diện mạo và kích thước của nó, hội trường cầu nguyện chính có thể chứa đến 5.000 người thờ phượng. Du khách có thể tiến vào vòm đền thờ thăm quan, nơi này được hình thành từ hàng trăm chai thủy tinh mà các tín đồ đã đóng góp như một phần của việc xây dựng lại tòa nhà.