NIAGARA COLLEGE

1) Thông tin về trường

Niagara College

– Loại hình: Trường Cao đẳng công lập.

– Năm thành lập: 1967.

– Vị trí: Welland, Ontario, Canada.

– Campus: Cao đẳng Niagara có hai khu học xá hiện đại ở vùng Niagara xinh đẹp, Ontario, Canada.

   + Campus chính: Welland campus, 100 Niagara College Boulevard, Welland, Ontario L3C 7L3, Canada. Với cơ sở công nghệ hiện đại và tập trung vào cộng đồng, Campus  này gần đây đã nhận được giải thưởng thiết kế Niagara, với việc giành hàng triệu dollars cho việc ở rộng không gian xanh một cách bền vững.

   + Campus thứ 2: Niagara-On-The-Lake campus, 135 Taylor Road, Niagara-on-the-Lake.

Ontario L0S 1J0, Canada. Khuôn viên Niagara-on-the-Lake, khai trương vào năm 1998, tọa lạc tại Đại lộ Glendale và Đường Queen Elizabeth. Cơ sở giáo dục ba tầng bao gồm một trung tâm nhà kính, Niagara Waters Spa mới, Viện Ẩm thực Niagara và phòng ăn 100 chỗ và Niagara College Teaching Winery, nằm ở chân Niagara Escarpment – khu Dự trữ Sinh quyển Thế giới. Khuôn viên được bao bọc trong một dải đất ngập nước, vườn nho và vườn cộng đồng.

– Số lượng sinh viên: 12.500 sinh viên full – time, 4.000 sinh viên part-time.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 5, 9.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 5,9.

2) Tại sao chọn Niagara College

– Trường cao đẳng Niagara được công nhận rộng rãi vì sự hài lòng của sinh viên. Theo cuộc điều tra do Ontario chỉ định, trường đã đứng thứ nhất trong sự hài lòng của sinh viên trong số 24 trường đại học Ontario trong 8 năm qua.

– Khảo sát cũng đặt trường Cao đẳng Niagara ở cấp cao nhất khi có đến 81.1% sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm trong vòng 6 tháng. 94.3% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên tốt nghiệp từ Niagara College.

Các con số ấn tượng:

– Trường cung cấp $2.5 triệu cho quỹ học bỗng dành cho sinh viên.

– Hơn $2.0 triệu trong các khoản trợ cấp có sẵn cho các nhà tuyển dụng thuê sinh viên Niagara College sau khi tốt nghiệp.

– $5.9 triệu trong ngân sách vốn được phân bổ để nâng cao đời sống và dịch vụ cho sinh viên.

– Hơn 1.500 Sinh viên từ hơn 50 chương trình của trường được tham gia các chương trình thực tập, học tập doanh nghiệp, học nghề.

– Hơn 1.200 sinh viên từ hơn 40 chương trình của trường hàng năm tham gia vào các dự án nghiên cứu ứng dụng.

– Hơn 15 dự án “Chung Tay” (Many Hands Project) hàng năm được sinh viên của trường thực hiện nhằm giúp đỡ các tổ chức phi lợi nhuận trong khu vực.

3) Các chương trình đào tạo

– Trường Cao đẳng Niagara có hơn 100 chương trình đào tạo từ chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học và sau Đại học cùng với hơn 600 khóa học lấy tín chỉ, nghề nghiệp giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình. 

– Chương trình Tiếng Anh chuyên sâu: Chương trình này có 5 cấp độ khác nhau, mỗi cấp độ học trong 8 tuần. Sinh viên nếu chưa có IELTS/TOEFL có thể tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị.

– Chương trình Advanced Diploma/Diploma/Certificate: Các chương trình đào từ Trung cấp đến Cao đẳng có thời gian học khoảng 2 -3 năm với rất nhiều khóa học được trường giới thiệu như; phát thanh, truyền hình, film, kinh doanh, kế toán, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, kỹ sư điện, sức khỏe cộng đồng, ẩm thực, thẩm mỹ, chăm sóc trẻ, nuôi ong thương mại, kỹ thuật hàn, quản lý nhà máy sản xuất bia rượu, IT, nhiếp ảnh….

– Chương trình Cử nhân (4 năm) với các ngành học đa dạng như; thiết kế game, quản trị nhà hàng khách sạn, diễn viên phim và truyền hình, luật đầu tư, khoa học nghiên cứu tự kỷ và ứng xử, xây dựng…

– Chương trình sau Đại học (Post Graduate Programs; Dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp Đại học hay Cao đẳng với thời gian đào tạo từ 8 đến 12 tháng. Chương trình cung cấp cho sinh viên đã tốt nghiệp những kỹ năng trong một số lĩnh vực nhất định kết hợp với kinh nghiệm làm việc tại một trong những cơ sở hàng đầu tại Toronto như Sức khoẻ tâm thần cộng đồng – đa khoa, chăm sóc điều dưỡng, lão khoa…

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0, TOEFL 550/80 hoặc IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, TOEFL 580/88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

–  Học phí ( 1 năm): 12,500$- 16,000$.

–  Sách vở: 800$.

–  Vé xe bus: 935$.

–  Nhà ở: 6000 $.

–  Ăn uống: 4,000$.

–  Phí khác 1000$.