North Seattle College

North Seattle College

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường cao đẳng công lập.

– Năm thành lập: Trường được thành lập vào năm 1970.

– Vị trí: 9600 College Way North, Seattle, Washington 98103, USA.

– Website: https://northseattle.edu/

– Campus: Trường tọa lạc ở phía Bắc thành phố Seattle – là một trong những thành phố được bình chọn an toàn và tốt nhất cho việc học tập tại Mỹ với dân số khoảng 3,5 triệu người. Trường có khuôn viên rộng lớn tuyệt đẹp, chỉ cách trung tâm thành phố 5 dặm về phía Bắc (khoảng 15 phút đi xe).

– Số lượng sinh viên: Hiện trường có hơn 14.000 sinh.

– Khóa học chính thức: tháng 1, tháng 4, tháng 6, tháng 9.

2) Tại sao chọn North Seattle College

Trường cao đẳng cộng đồng North Seattle  là một trong những trường cao đẳng hàng đầu Mỹ. Hàng năm trường thu hút hơn hàng nghìn sinh viên đến từ nhiều nước trên thế giới đến học tập. Trường đi đầu trong khu vực về giáo dục công nghệ nano – với một số sinh viên lớp nano có thu nhập lên tới 90.000 đô la trong năm đầu tiên tốt nghiệp chương trình.

Trường có nhiều chương trình kỹ thuật tân tiến và danh tiếng học thuật xuất sắc. Trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy, số lượng sinh viên trường chuyển tiếp thành công vào các Đại học danh tiếng khá cao. Cao đẳng cộng đồng North Seattle được xem là điểm khởi đầu cho nhiều sinh viên chuyển tiếp lên các trường đại học hàng đầu trên toàn quốc. Tỉ lệ chuyển tiếp lên 100 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ rất cao, bao gồm Đại học Washington, Seattle.

Là một sinh viên của North Seattle College, bạn sẽ gặp gỡ nhiều bạn bè từ những quốc gia khác nhau và tiếp thu được nhiều kiến thức và các nền văn hóa mới. Học tại North Seattle College là cơ hội tuyệt vời để trưởng thành và phát triển những khả năng tìm ẩn của bạn.

North Seattle College xây dựng một môi trường học vui tươi, hòa nhập, thân thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các nhân viên, giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề trong tất cả mọi vấn đề cá nhân hay học tập.

3) Các chương trình đào tạo

Tiếng Anh chuyên sâu:

– Nhiệm vụ của Chương trình Anh ngữ chuyên sâu tại Cao đẳng North Seattle là cung cấp đào tạo tiếng Anh giao tiếp và học thuật cho sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh. Mục đích của chương trình là trang bị đầy đủ cho sinh viên đầy đủ kiến thức để bước vào môi trường học thuật bằng tiếng anh.

– Chương trình tiếng Anh tại trường North Seattle College có 5 cấp độ khác nhau, lớp học nhỏ, ít học viên học cùng giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để bạn bước vào chương trình chính. Với khóa học Anh văn, sinh viên học 20 giờ/tuần, bao gồm các tiết học về: ngữ pháp, viết, đọc và giao tiếp.

Chương trình chuyển tiếp đại học:

– Chương trình này được thiết kế tương đương với 2 năm đầu tiên của bằng cử nhân 4 năm, cho phép sinh viên hoàn thành 2 năm tại trường cao đẳng cộng đồng và sau đó chuyển sang một trường đại học và thường hoàn thành chương trình trong 2 năm nữa. Bằng đại học bạn nhận được có giá trị hoàn toàn giống nhau dù bạn học 4 năm tại trường đại học hay học 2 năm đầu tại North. Bạn có thể chọn các ngành như Kinh Tế, Tin Học, Tâm Lý Học, Kĩ Sư, Giáo Dục,…

– Sinh viên sau khi học 2 năm tại trường North Seattle Community College bang Washington có thể được chuyển tiếp vào các trường danh tiếng: University of Washington, University of California at Berkele, San Francisco State University, Arizonna State University, University of Arkansas, California State University, Californis, State Polytechnic University, Gieogia State University, University of Southern California, University of Wisconsin- Madison, Loyola University, Indianna University- Bloomington University of Austin, Seattle University, Washington State University, University of pensylvania, Purdue University…

Chương trình cử nhân khoa học ứng dụng: North Seattle College cung cấp ba  bằng Cử nhân Khoa học Ứng dụng (BAS) về  Giáo dục Mầm non, Phát triển Ứng dụng và Kinh doanh Quốc tế.

Chương trình Chuyên nghiệp/Kỹ thuật: Các chương trình Giáo dục Kỹ thuật và Hướng nghiệp của NSC cung cấp ba loại Bằng liên kết, hai trong số đó sẽ chuyển trực tiếp sang các chương trình cử nhân.

Chương trình ngắn hạn: Các chương trình quốc tế ngắn hạn tại North Seattle College là cơ hội tuyệt vời cho sinh viên học tập tại Mỹ và trải nghiệm thành phố Seattle tuyệt vời. Các chương trình này có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng nhóm. Hầu hết các chương trình tại NSC có độ dài từ 10 ngày đến 10 tuần.

Chương trình hoàn thành trung học: Học sinh học xong lớp 11 có thể  ghi danh học tại trường cao đẳng cộng đồng North Seattle và sẽ được cấp 2 bằng phổ thông trung học và cao đẳng chỉ sau 2 năm học. Chương trình này giúp học sinh tiết kiệm chi phí và thời gian.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Học xong lớp 10 (điểm trung bình >=6,0).

– IELTS: 6.5 hoặc TOEFL iBT: 72 (nếu không đủ điểm bạn phải tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường).

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

Học phí:

– Chương trình tiếng anh, chương trình chuyển tiếp: $9,450

– Chương trình Hoàn thành trung học, chương trình cử nhân: $9,571,35

– Cử nhân chương trình cấp bằng khoa học ứng dụng: $18.609,15

Chi phí sinh hoạt:

– Bảo hiểm y tế (bắt buộc): $1,180,53

– Nhà ở và ăn uống: $9,300

– Sách vở: $1,050

– Di chuyển: $375

– Khác: $1,800

6) Học bổng

Trường cao đẳng cộng đồng North Seattle cung cấp nhiều chương trình học bổng để hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nhập học tại trường. Tùy vào kết quả học tập mà sinh viên sẽ được nhận những gói học bổng phù hợp với mình. Giá trị học bổng từ $500 – $2,500.