Trang chủ
Bài viết trường Mỹ
Oregon State University

Oregon State University

Oregon State University

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: được thành lập vào năm 1868.

– Vị trí: 1500 SW Jefferson Way,Corvallis, OR 97331, USA.

– Website: https://oregonstate.edu/

– Campus: Hiện nay, Oregon State University có 2 campus phục vụ cho việc học tâp và giảng dạy của trường:

   + Campus Corvallis : tọa lạc tại Corvallis của thung lung Willamette, đây là campus rộng lớn được đánh giá là khuôn viên an toàn nhất trong các trường đại học. Ngoài ra, phần lớn khuôn viên chính còn được công nhận là địa điểm lịch sử của trường Oregon State trong Sổ bộ địa danh lịch sử quốc gia Mỹ. Đây là trường đại học duy nhất ở Oregon có một khu di tích lịch sử ngay trong khuôn viên trường. Khuôn viên được che phủ bởi hơn 3000 cây xanh là không gian học tập và nghỉ ngơi lý tưởng cho sinh viên. Ngoài ra còn có các dịch vụ như khu kí túc xá, dịch vụ y tế, tuần tra an ninh, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ sinh viên quốc tế…

   + Campus Bend: Những năm gần đây, Oregon State University đã hoàn thành việc xây dựng một khu học xá khác ở Bend. Khuôn viên mới này được gọi là OSU-Cascades, được xây dựng nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên sống tại khu vực trung tâm bang Oregon được đi học gần nhà hơn. OSU-Cascades cung cấp môi trường học tập thân thiện, nơi sinh viên có thể tham gia trải nghiệm các hoạt động yêu thích trong các câu lạc bộ thể thao cho sinh viên.

– Số lượng sinh viên: khoảng 32.774 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1, tháng 3, tháng 8, tháng 9, tháng 12.

2) Tại sao chọn Oregon State University (OSU)

Oregon State University là trường đại học công lập toàn diện lớn nhất bang, ưu việt trong cả thành tựu học thuật và lợi ích của cộng đồng. Trường thu hút nhiều sinh viên đến từ 50 tiểu bang Mỹ và hơn 100 quốc gia khác trên toàn thế giới.

Các chương trình giảng dạy học thuật và nghiên cứu xuất sắc của trường đại học Oregon State luôn thu hút được nhiều sinh viên đạt thành tích cao hơn bất cứ trường nào khác ở Oregon. Oregon State University cung cấp hơn 200 chương trình đại học và 100 chương trình sau đại học đáp ứng tối đa nhu cầu cho mỗi sinh viên trong nước và quốc tế.

Cựu sinh viên và giảng viên của trường đại học Oregon State là những người tiên phong định hình mọi khía cạnh của xã hội. Họ đã phát minh ra van tim nhân tạo, chuột máy tính, ghế nha sĩ hiện đại… Họ còn thành lập các công ty như Panda Express, U-Haul, McMen vitamin, NVIDIA, E-TRADING, Reserline Fine Food,…

Sinh viên của trường không những được học trong môi trường giáo dục đạt chuẩn quốc tế, mà còn được hưởng các dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên như internet miễn phí, xe bus miễn phí, miễn phí tư vấn sức khỏe. Đối với sinh viên ở tại ký túc xá của trường còn có các thầy cô giáo hướng dẫn sinh viên làm bài, sửa bài cho sinh viên, Oregon State University luôn đảm bảo những điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Các con số ấn tượng của trường Oregon State University

– Một trong 81 trường đại học công lập được hạng 1 của Tổ chức Carnegie về các hoạt động nghiên cứu cấp cao.

– Top 1% trường đại học toàn cầu (Theo Center for World Universiy Rankings 2018).

– Top 20% mức lương cho sinh viên sau tốt nghiệp cao nhất Hoa Kỳ (theo Payscale College Salary Report 2018).

– Xếp hạng 140 các trường Đại học quốc gia (theo US. News & World Report 2019).

– Xếp hạng 67 cho chương trình cử nhận kỹ thuật tốt nhất và thứ hạng 108 chương trình Kinh doanh tốt nhất (theo Us. News & World 2019).

– Có tên trong số 44 trường Đại học công lập “Best Buy” (Cạnh tranh tốt nhất) ở Mỹ, Canada và Anh (Fiske Guide to College 2016).

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình cử nhân: Kinh tế, Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Âm nhạc, Nghệ thuật, Tâm lý học, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Quản trị xây dựng, Hoá sinh, Toán học, …

Chương trình sau đại học: Giáo dục, Tài nguyên môi trường, Quản trị Kinh doanh, Toán học, Hoá học, Vi sinh, Dinh dưỡng học, Dược học…

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Hoàn thành Trung học phổ thông.

– Anh văn: IELTS 6,5 hoặc TOEFL 550 (80 trên Internet).

5)  Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí:

– Chương trình tiếng Anh: $5,660/kỳ

– Đại học: $ 24,400/2 kỳ

– Thạc sĩ: $38,100/3 kỳ

Chi phí sinh hoạt:

– Nhà ở: $3,660 – $6,996

– Sách vở: $1,333

– Di chuyển: $1,200

– Ăn uống: $ 4,500

– Bảo hiểm: $2,300

– Phí khác: $1,000

6)  Học bổng

Học bổng xuất sắc của Provost

Học bổng có tính cạnh tranh được cấp cho sinh viên quốc tế. Giá trị học bổng có sự điểu chỉnh hàng năm, và có thể gia hạn trong tối đa 4 năm học nếu ứng viên duy trì thành tích học tập tại trường. Học bổng được xem xét tự động cho ứng viên mà không yêu cầu nộp đơn.

– Giá trị học bổng: $ 6.000 / năm

– Điều kiện nhận học bổng:

   + Sinh viên năm thứ nhất có điểm trung bình 3,5+ trở lên.

   + Sinh viên chuyển tiếp đại học có điểm trung bình 3,25+ trở lên.

   + Học bổng được tái tạo với điểm trung bình 3.0. 

Học bổng IB hoặc A-level

– Giá trị học bổng: $ 6.000 / năm

– Điều kiện nhận học bổng:

   + Sinh viên năm thứ nhất có bằng IB đầy đủ hoặc ba cấp độ A.

   + Sinh viên chuyển tiếp đại học được nhận bằng tốt nghiệp IB và A-level đủ điều kiện để xem xét. Sinh viên chuyển tiếp nhập học với bảng điểm sau đại học không đủ điều kiện.

   + Điểm chứng chỉ IB từ 30 trở lên hoặc level A với tối thiểu hai điểm B và C.

   + Tái tạo với điểm trung bình 3.0.