Trang chủ
Du lịch New Zealand
Phiêu lưu trong hang động đom đóm Waitomo kỳ ảo nhất thế giới

Phiêu lưu trong hang động đom đóm Waitomo kỳ ảo nhất thế giới

Waitomo Glow Worm là hang động đom đóm nằm sâu hơn 40 mét dưới lòng đất ở vùng đảo Bắc New Zealand. Đứng giữa hang động Waitomo Glow Worm, du khách sẽ ngỡ như đang lơ lửng giữa dải ngân hà với muôn ngàn vì sao lấp lánh. Người tìm ra hang động đom đóm này là nhà thám hiểm người New Zealand -Lawson Burrows, sau khoảng thời gian dài tìm kiếm ông phát hiện một dòng suối nhỏ bắt nguồn từ khe núi. Lawson Burrows đã lặn, bơi qua khe đá, để rồi chính ông không thể tin nổi khi nhìn thấy một thứ ánh sáng sặc sỡ tuyệt đẹp của những chú đom đóm đang hiện ra trước mắt mình. Sau này, cũng chính Burrows nói rằng: “Đó là một cảnh tượng kỳ diệu, giống như một trang trong cuốn tiểu thuyết không gian giả tưởng, một nơi kỳ lạ nhưng không hề đáng sợ”.

Hang động đom đóm Waitomo kỳ ảo nhất thế giới

Khi bước vào hang động Waitomo Glowworm, du khách sẽ như lạc bước giữa thế giới cổ tích với thứ ánh sáng lấp lánh, huyền diệu. Là một trong những cảnh đẹp New Zealand thu hút rất đông du khách đến tham quan hằng năm. Hang động đá vôi lung linh, huyền ảo đẹp đến ngỡ ngàng này chính là nơi trú ngụ của hàng trăm ngàn chú đom đóm, dù là thời gian đêm hay ngày, Waitomo Glow Worm luôn được thắp sáng.

Tại đây, những tia sáng kỳ diệu của đom đóm là thứ ánh sáng duy nhất, khiến bất kỳ ai lần đầu đặt chân đến đều phải ngỡ ngàng. Nối dài theo tầm mắt của du khách, những con đom đóm tại hang động chẳng khác gì những ánh sao đang thỏa sức lung linh. Ánh sáng diệu kỳ ấy vụt sáng, rồi lại vụt tắt theo tiếng động của người khách lạ đang ngỡ ngàng với nét đẹp huyền bí mà không từ ngữ nào có thể diễn tả.

Hang động đom đóm Waitomo kỳ ảo nhất thế giới

Từng dãy ánh sáng thả xuống một cách tự nhiên, không cầu kỳ cũng không cần sắp xếp, nối dài đến tận cùng hang động như những chiếc đèn li ti điểm tô cho các khối thạch nhũ hùng vĩ. Thứ ánh sáng huyền ảo đó hòa quyện với tiếng tí tách, trong trẻo của những giọt nước, tạo thành một khung cảnh nửa thật nửa ảo đánh lừa mọi giác quan của du khách. Khách du lịch New Zealand có thể trải nghiệm một chuyến du ngoạn bằng thuyền xuống dưới đáy hang và tận hưởng khung cảnh diệu kỳ có một không hai của thiên nhiên.

Hang động đom đóm Waitomo kỳ ảo nhất thế giới

Loài đom đóm sống trong hang động Waitomo Glowworm có tên khoa học là Arachnocampa Luminosa, chúng tạo ra một thứ ánh sáng có màu xanh da trời pha một chút xanh lá cây. Đặc biệt, bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng tại vùng đất New Zealand xinh đẹp này. Khi đi sâu hơn vào lòng hang động Waitomo Glowworm, khách du lịch New Zealnad sẽ không khỏi kinh ngạc khi nhìn thấy các tầng đá vôi tuyệt đẹp, là nơi sinh sống của nhiều loài sinh vật khác. Đối với những ai thích khám phá sự diệu kỳ của tạo hóa, Waitomo Glowworm chính là đáp án không thể hoàn hảo hơn. Đến với Waitomo Glowworm là đến với nơi mà bạn có thể gột rửa tâm hồn mình bằng ánh sáng của xứ thần tiên.