Trang chủ
Bài viết trường Anh
Queen’s University Belfast

Queen’s University Belfast

Queen's University Belfast

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1845.

– Vị trí: University Rd, Belfast BT7 1NN, United Kingdom.

– Campus: Hiện trường có 3 khoa sau đây:

  • + Khoa nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội: Khoa có gần 10.500 sinh viên và hơn 700 nhân viên hỗ trợ cho việc học tập và giảng dạy. Khoa theo đuổi một loạt các hoạt động, bao gồm nghiên cứu hàng đầu thế giới và giảng dạy thay đổi cuộc sống. Khoa cung cấp gần 150 chương trình đại học và sau đại học cũng như rất nhiều cơ hội tiến sĩ đầy thách thức, phù hợp với nhu cầu của sinh viên.
  • + Khoa Kỹ thuật và Khoa học Vật lý: Khoa Kỹ thuật và Khoa học Vật lý tại Đại học Queen’s Belfast mở rộng các ngành học khác biệt nhằm thúc đẩy những tiến bộ hàng đầu trong khoa học và công nghệ, tác động mạnh mẽ đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống hiện đại và định hướng tương lai.
  • + Khoa y, khoa học sức khỏe & đời sống: Khoa y, khoa học sức khỏe & đời sống được công nhận trên toàn cầu về giáo dục và nghiên cứu, thể hiện rõ trong các chương trình được thiết kế để tạo ra thế hệ lãnh đạo tiếp theo. Khoa là một sự cân bằng hoàn hảo giữa các nguồn tài nguyên giảng dạy đẳng cấp thế giới và cơ sở hạ tầng nghiên cứu được quốc tế công nhận.

– Số lượng sinh viên: Hơn 24.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 1,9.

– Khóa học tiếng Anh, khóa học dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 6, 9, 10, học qua tổ chức INTO.

– Websitehttps://www.qub.ac.uk/

2) Tại sao chọn Queen’s University Belfast

Queen’s được thành lập bởi Nữ hoàng Victoria vào năm 1845, trở thành trường đại học lâu đời thứ 9 ở Vương quốc Anh. Nằm ở trung tâm của Belfast, một thành phố thủ đô sôi động nhưng giá cả phải chăng, tạo điều kiện thuạn lợi cho bạn học tập và sinh hoạt thoải mái.

Là thành viên của Russell Group, Queen’s University Belfast là một trong 24 trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh, cung cấp cho sinh viên một nền giáo dục đẳng cấp thế giới được củng cố bởi các nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Queen’s thực sự là một trường đại học toàn cầu, vì các nhà nghiên cứu của trường hợp tác chặt chẽ với hơn 250 trường đại học trên khắp thế giới, với nhiều doanh nghiệp và cơ quan ở Belfast và quốc tế. Các mạng lưới và sự hợp tác này cung cấp thông tin cho các chương trình của trường và mang đến cơ hội tuyệt vời cho sinh viên học hỏi từ các đồng nghiệp và đối tác quốc tế.

Trường tự hào là ngôi trường chào đón tất cả mọi người, bất kể tầng lớp xã hội, chủng tộc hay giới tính. Hơn 30% sinh viên đến từ các tầng lớp kinh tế xã hội thấp, và đây là cở sở hàng đầu của Vương quốc Anh về khả năng tiếp cận. Ngoài ra còn có một loạt các mạng lưới hỗ trợ nhằm mang lại cho sinh viên những sự giúp đỡ và lời khuyên cần thiết trong quá trình theo học.

Queen’s tự hào là cái nôi của những tên tuổi sinh viên ấn tượng từng theo học tại trường, trong đó có hai người từng giải Nobel là Seamus Heaney và David Trimble. Hiện nay trường vẫn tiếp tục sản sinh ra các cựu sinh viên có thành tích vượt bậc. Nền giáo dục chú trọng nghiên cứu của trường đã giúp hơn 96% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Các con số ấn tượng:

– Queen’s có 14 môn học nằm trong top 200 thế giới (QS World University Rankings 2020).

– Queen’s hiện có hơn 2.600 sinh viên quốc tế đến từ 85  quốc gia khác nhau và trường được xếp hạng thứ 22 trên thế giới về triển vọng quốc tế (Times Higher Education World University Rankings 2020).

– Queen’s được xếp hạng trong top 140 trên thế giới về các sinh viên có triển vọng tốt nghiệp (QS Graduate Employability Rankings 2020).

– Trường được xếp hạng 8 ở Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu (REF 2014 / Times Higher Education).

– Đại học Queen’s được xếp trong số 180 trường đại học hàng đầu thế giới (QS World Rankings 2019).

– Đứng thứ 2 tại Vương quốc Anh về cơ sở vật chất ấn tượng (Times Greater Education).

– Trường cũng được đánh giá là một trong mười trường đại học đẹp nhất tại Vương quốc Anh với vị trí ngay giữa trung tâm Belfast, thủ đô của Bắc Ailen và được Lonely Planet xếp hạng là vùng đất số một thế giới để ghé thăm vào năm 2018.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình tiếng Anh dự bị (Pre-sessional English language courses): Khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên sự chuẩn bị ngắn và chuyên sâu về tiếng Anh và các kỹ năng học tập để theo học lấy bằng đại học hoặc sau đại học tại Queen’s University Belfast. Chương trình này do INTO, đối tác của Queen’s University Belfast giảng dạy.

Chương trình tiếng Anh học thuật (Academic English): Khóa học này cung cấp lộ trình nhanh nhất và hiệu quả nhất để đạt được trình độ tiếng Anh yêu cầu. Nó được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu học tập cá nhân, với năm cấp độ học tập được điều chỉnh để đảm bảo bạn đạt được sự trôi chảy ngôn ngữ và các kỹ năng học tập cần thiết để thành công. Chương trình này do INTO, đối tác của Queen’s University Belfast giảng dạy.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program): Nếu sinh viên quốc tế không đáp ứng các tiêu chí bắt buộc về học thuật và tiếng Anh để nhập học vào các văn bằng của trường, sinh viên phải học các chương trình học tập liên kết (Pathway Program) được cung cấp bới Tổ chức giáo dục INTO trước khi vào chính khóa. Các chương trình học tập liên kết tại INTO bao gồm:

– International Foundation: Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển kiến thức và kỹ năng liên quan theo chủ đề cụ thể, đồng thời sẽ cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn. Kết thúc chường International Foundation, sinh viên sẽ vào trực tiếp năm nhất Queen’s University Belfast.

– International Year One: Chương trình này tương đương với năm học đầu tiên của chương trình đại học. Trong chương trình, bạn sẽ cải thiện các kỹ năng nghiên cứu học tập và đại học của mình, cũng như xây dựng khả năng tiếng Anh của bạn. Khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ sẵn sàng học lên Năm 2 của chương trình học. Điều này có nghĩa là bạn có thể hoàn thành chương trình học của mình trong khoảng thời gian tương đương với sinh viên nhập học trực tiếp.

– Undergraduate Degree with International Year One: Chương trình kết hợp việc chuẩn bị cho sinh viên quốc tế tiếng Anh, những kỹ năng cần thiết trong việc học đại học và kiến thức các môn học trong năm học đầu tiên của bậc đại học. Kết thúc khóa học, sinh viên vào năm thứ hai của trường Queen’s University Belfast.

– Graduate Diploma: Chương trình chuẩn bị cho bạn để vào thẳng bằng sau đại học. Trong suốt chương trình, bạn sẽ phát triển các kỹ năng nghiên cứu học thuật và sau đại học đồng thời cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): Chương trình này kéo dài 3-5 năm (tùy từng ngành) với rất nhiều chuyên ngành trên nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm: Kế toán, Khoa học tính toán và Quản trị rủi ro, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Công nghệ nông nghiệp, Nhân học, Khảo cổ học, Toán ứng dụng và Vật lý, Kiến trúc, Hóa sinh, Kỹ thuật xây dựng,…

Chương trình sau đại học:

– Chương trình thạc sĩ: Chương trình này kéo dài từ 1 – 2 năm với rất nhiều chuyên ngành, bao gồm: Kế toán, Dược lâm sàng, An toàn thực phẩm, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Nhân chủng học, Phân tích hành vi ứng dụng, Khảo cổ học và Cổ sinh vật học, Kiến trúc,…

– Chương trình tiến sĩ: Chương trình này kéo dài 3-4 năm. Các chuyên ngành đào tạo tiến sĩ bao gồm: Kế toán, Kỹ thuật hàng không vũ trụ, Kiến trúc, Sinh học, Kỹ thuật hóa học, Khoa học máy tính, Kinh tế học, Tài chính, Ngôn ngữ, Triết học, Âm nhạc,…

4) Yêu cầu tuyển sinh

Chương trình tiếng Anh của tổ chức giáo dục INTO:

– Pre-sessional English: IETLS 5.0 (Không có kỹ năng nào dưới 5.0).

– Academic English: IETLS 3.0.

Chương trình học tập liên kết (Pathway Program) của tổ chứ giáo dục INTO:

– International Foundation: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên. IELTS 4.0 (không kỹ năng nào dưới 4.0).

– International Year One: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên, hoặc A – level. IELTS 4.5 (không kỹ năng nào dưới 4.5).

– Undergraduate Degree with International Year One: Tốt nghiệp THPT đạt loại khá trở lên, hoặc A – level. IELTS 5.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Graduate Diploma: Kết thúc chường trình cao đẳng 3 năm hoặc đại học tại Việt Nam, IELTS 5.0 (không kỹ năng nào dưới 5.0).

Đại học: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học với kết quả khá, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

Tiến sĩ: Tốt nghiệp thạc sĩ với kết quả khá, IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5).

5) CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT

Chi phí học tập

– Khóa học dự bị của INTO:

  • + Pre-sessional English(INTO): £ 2.000/4 tuần.
  • + Khóa Academic English (INTO): £ 4,585/10 tuần.
  • + International Foundation: £ 13,995-£ 17,925/9 tháng.
  • + International Year One: £ 17.375/9 tháng.
  • + Undergraduate Degree with International Year One:£ 17.375/năm
  • + Graduate Diploma: £ 17.375/9 tháng.

– Chương trình đại học (Bachelor’s): £16,400 – £38,850/năm.

– Chương trình thạc sĩ: £16,400 – £20,200/năm.

– Chương trình tiến sĩ: £16,300 – £37,600/năm.

Chi phí sinh hoạt: Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào lối chi tiêu của bạn. Dưới đây là bảng thể hiện chi phí sinh hoạt trung bình cho sinh viên quốc tế khi theo học tại Queen’s University Belfast:

STT Hạng mục Số tiền (£/tháng)
1 Nhà ở 326
2 Đi lại 79
3 Ăn uống 129
4 Sở thích cá nhân 35
5 Đồ áo 50
6 Các phí khác 20
Tổng cộng 639