Trang chủ
Bài viết trường Hà Lan
ROTTERDAM UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

ROTTERDAM UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường đại học công lập.

– Năm thành lập: 1988.

– Vị trí: Rotterdam, Hà Lan.

– Campus: Hiện trường có 12 campus, mỗi campus sẽ đào tạo chuyên sâu một lĩnh vực và nằm trong sự kết nối chung của hệ thống Đại học Khoa học ứng dụng Rotterdam

   + Campus thứ 1:

      Rotterdam Business School, Kralingse Zoom 91, 3063 ND Rotterdam, Hà Lan. Campus này là nơi theo học của hơn 2.500 sinh viên các ngành liên quan đến lĩnh vực kinh tế.

   + Campus thứ 2:

      Rotterdam Mainport Institute (RMI), Lloydstraat 300, 3024 EA Hà Lan. RMI cung cấp các khóa học như: Giao thông vận tải, logistic, đóng tàu và kỹ thuật xử lý hóa học.

   + Campus thứ 3:

     School of Built Environment, G.J. de Jonghweg 4 – 6, 3015 GG Rotterdam. Campus này tập trung vào các yếu tố chiến lược, thiết kế, xây dựng và nghiên cứu để phát triển bền vững thành phố cảng Rotterdam.

   + Campus thứ 4:

     School of Commercial Management Studies,,Kralingse Zoom 91, 3063 ND Rotterdam, Hà Lan. Campus lớn nhất trong hệ thống các campus của Đại học Khoa học ứng dụng Rotterdam và cũng là nơi học tập của hơn 3000 sinh viên đầy tham vọng để trở thành doanh nhân trong tương lai.

   + Campus thứ 5:

     School of Communication, Media and Information Technology (CMI), Wijnhaven 99-107, 3011 WN Rotterdam, Hà Lan. CMI cung cấp giáo dục bậc đại học và sau đại học cũng như cung cấp những kiến thức và chuyên môn cho sự phát triển không ngừng cùa các ngành truyền thông và công nghệ thông tin.

   + Campus thứ 6:

     School of Education, Museumpark 40, 3015 CX Rotterdam, Hà Lan. Campus chuyên đào tạo giáo viên cho ngành sư phạm từ tiểu học, trung học, dạy nghề và đại học.

   + Campus thứ 7:

     School of Engineering and Applied Science, G.J. de Jonghweg 4 – 6, 3015 GG Rotterdam, Hà Lan. Trường đào tạo sinh viên kỹ thuật với mục tiêu giúp họ trờ thành những chuyên gia trẻ được đào tạo vững chắc trong các lĩnh vực năng lượng thông minh, vật liệu thông minh và phương pháp thông minh.

   + Campus thứ 8:

      School of Financial Management, Kralingse Zoom 91, 3063 ND Rotterdam, Hà Lan. Trường có sự hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức định hướng quốc tế trong khu vực. Ngoài ra, trường cũng có một mạng lưới quan hệ quốc tế rộng lớn để giúp cho sinh viên có điều kiện thực tập và xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

   + Campus thứ 9:

     School of Health Care Studies, Rochussenstraat 198, 3015 EK Rotterdam, Hà Lan. Trường cung cấp các nghiên cứu cử nhân, liên kết và thạc sĩ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, trường chúng cũng hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu Đổi mới trong chăm sóc sức khỏe và nghiên cứu thành phố Rotterdam nhằm cải thiện chất lượng của cả chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

   + Campus thứ 10:

     Kralingse Zoom 91, 3063 ND Rotterdam, Hà Lan. Trường cung cấp một số chương trình cho sinh viên trao đổi quốc tế trong các lĩnh vực: Kinh doanh, Quản lý và kỹ thuật công nghiệp. Trường có liên kết với một số trường Đại học và Cao đẳng tại Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Anh quốc để tăng cường cơ hội học tập và trao đổi cho sinh viên.

   + Campus thứ 11:

     School of Social Work, Museumpark 40, 3015 CX Rotterdam, Hà Lan. Trường là nơi đào tạo chuyên sâu cho sinh viên chuyên ngành Xã hội học, nhằm mục đích đào tạo ra những chuyên gia tận tâm có thể giải quyết các vấn đề phức tạp của xã hội hiện đại.

   + Campus thứ 12:

      Willem de Kooning Academy, Blaak 10, 3011 TA Rotterdam, Hà Lan. Đây là một học viện quốc tế hàng đầu về các khóa học cử nhân và thạc sĩ về Truyền thông, Nghệ thuật, Thiết kế, Giải trí và Giáo dục.

Các con số ấn tượng

+ #5 các trường Đại học tại Hà Lan và #7 Đại học trên Toàn cầu (theo Times Higher Education)

+ #4 các trường Đại học tại Hà Lan, #76 trên Toàn cầu (theo National Taiwan University Ranking)

+ #1 về đào tạo Kinh doanh và quản lý tại Hà Lan (theo QS Ranking)

+ #1 tại Hà Lan và xếp hạng #40 trên thế giới về đào tạo Lâm sàng, tiền lâm sàng và Sức khỏe (theo Times Higher Education)

+ Top 50 toàn cầu về: Kinh doanh và quản lý (#30), Y khoa (#39), Nghiên cứu và phát triển (#48)

– Số lượng sinh viên: 39.000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 2, 9.

2) Tại sao chọn Trường Đại học Khoa học ứng dụng Rotterdam 

Tổng quan về trường Đại học Khoa học ứng dụng Rotterdam

Đại học Khoa học Ứng dụng Rotterdam có hơn 39.000 sinh viên và hơn 3.500 nhân viên. Có rất nhiều chương trình để lựa chọn trong tất cả các lĩnh vực. Giáo dục của Khoa học ứng dụng Rotterdam được kết nối chặt chẽ với sự phát triển trong khu vực đô thị của Rotterdam.

Các mục tiêu giáo dục mà trường đang hướng tới: giáo dục toàn diện, chất lượng cao, giàu tính kết nối. Các chỉ số để trường quản lý chất lượng đó là:

+ Sự hài lòng của sinh viên

+ Thành công học tập

+ Sự hài lòng của nhân viên

+ Kết nối với thị trường việc làm

+ Sự đánh giá cao của các tổ chức giáo dục uy tín.

Tại Khoa học ứng dụng Rotterdam, mỗi sinh viên xứng đáng được nhận một nền giáo dục đại học tốt nhất. Họ được trao cơ hội bình đẳng và được thử thách để đạt được mục tiêu cao nhất có thể đạt được. Đội ngũ giảng viên cũng làm nên sự khác biệt. Giảng viên, nhà nghiên cứu và chuyên gia luôn luôn học hỏi và nghiên cứu, để cung cấp cho sinh viên các tài liệu giáo dục hiện đại và đầy thách thức. Với bằng tốt nghiệp của Hogeschool Rotterdam trong tay, mọi sinh viên đều đáp ứng được yêu cầu công việc mà các nhà tuyển dụng cần.

Chất lượng đào tạo

Một ngôi trường hiện đại phản ánh xã hội hiện đại. Chương trình nghiên cứu tại Khoa học ứng dụng Rotterdam cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập thực sự. Trường cung cấp cho sinh viên bao gồm kiến ​​thức và kỹ năng lâu dài cho sự nghiệp của họ.

Giáo dục phản ánh các giá trị chung của trường như: tính chuyên nghiệp, thái độ phê phán, dân chủ và tôn trọng lẫn nhau. Trong quá trình giáo dục, sinh viên học được rằng kiến ​​thức hàn lâm khác với quan điểm hoặc ý kiến. Họ có thể thực hành tổ chức các cuộc tranh luận và đối phó với sự khác biệt.

Giảng viên quốc tế của Trường   nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh. Nhiều giáo viên của họ đã làm việc trong các công ty (quốc tế) Lan hoặc nước ngoài. Nhiều người vẫn làm việc với cách học viên nhà vấn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Kinh nghiệm của họ được phản ánh qua kiến ​​thức chuyên môn, lĩnh vực có liên quan. Ngoài ra, họ còn trao đổi các tình huống thực tế với sinh viên.

Tất cả các chương trình Cử nhân Thạc tại Trường đều được công nhận giám sát bởi những tổ chức Lan (NVAO Dutch and Flemish Accreditation Organisation). Chương trình đào tạo sát với thực tế các khóa học luôn thời gian thực tập/thực hành cho học viên.

Cơ hội việc làm

Trường mối quan hệ lâu dài với các công ty, trường đại học các tổ chức giáo dục khác Lan các nước trên thế giới. vậy, hội thực tập làm việc tại các công ty lớn của sinh viên rất cao.

Cơ sở vật chất 

Trường một thư viện lớn cung cấp cho sinh viên một số lượng lớn sách. Nhân viên thư viện luôn sẵn sàng giúp sinh viên tìm thấy những họ đang tìm kiếm. Và họ giúp cung cấp những thông tin hữu ích nhất hiện có.

Sinh viên tại Rotterdam UAS được sử dụng các sở thể thaotrường. Tại đây hơn 50 môn thể thao khác nhau bạn thể học tập luyện với các huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Nếu học sinh gặp sự cố với máy tính, không vào được mạng hoặc muốn tìm hiểu thêm về cách sử dụng phần mềm, nhóm phụ trách IT của trường sẽ hỗ trợ học sinh khi cần giúp đỡ.

Hỗ trợ sinh viên và học bổng

Văn phòng hỗ trợ sinh viên Quốc tế luôn hỗ trợ vấn cho sinh viên. Đồng thời, chúng tôi cũng hỗ trợ dạy kèm cho những học sinh khó khăn trong học tập. Trường còn hệ thống câu lạc bộ giúp thu xếp visa, chương trình học chỗ tốt nhất tại Lan cho sinh viên quốc tế. Trường chế độ học bổng xuất sắc (quỹ MERIT) dành cho sinh viên xuất sắc đến từ các nước ngoài Châu Âu sau khi hoàn thành năm học đầu tiên tại trường.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình đại học: Thời gian đào tạo là 4 năm.

Chương trình dự bị thạc sĩ: Gồm có chương trình dự bị thạc sĩ 6 tháng và 1 năm.

Chương trình thạc sĩ: Thời gian đào tạo là 1 năm.

Trường Đại học Khoa học ứng dụng Rotterdam có 12 campus. Trong đó, cơ sở Rotterdam Business School chuyên về các lĩnh vực kinh tế có nhận học viên trực tiếp từ Việt Nam. Rotterdam Business School cung cấp các khóa học sau đây:

– Kinh doanh quốc tế cho khu vực châu Á (International Business for Asia).

– Kinh doanh quốc tế và Ngôn ngữ (International Business & Languages).

– Kinh doanh quốc tế và Quản lý (International Business & Management).

– Kinh doanh quốc tế và Quản lý chuỗi cung ứng (International Business & Supply Chain Management).

– Thạc sĩ Cố vấn và Quản lý doanh nghiệp (Master in Consultancy and Entrepreneurship).

– Thạc sĩ Tài chính và Kế toán (Master in Finance and Accounting).

– Thạc sĩ Quản lý hậu cần (Master in Logistics Management).

4) Yêu cầu tuyển sinh

Đại học: Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0.

Dự bị thạc sĩ 6 tháng: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh doanh, IELTS 6.0.

Dự bị thạc sĩ 1 năm: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành khác (ngoài kinh doanh),  IELTS 6.0.

Thạc sĩ: Tốt nghiệp ĐH, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) và tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh doanh.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

–  Học phí (1 năm):

+  9.245€ cho hệ đại học

+  9.245€ cho dự bị thạc sĩ 6 tháng

+  9.000€ cho dự bị thạc sĩ 12 tháng

+11.295€ cho hệ thạc sĩ.

– Phí sinh hoạt:

+ Sách vở: 800€.

+ Vé xe bus: 1.000€.

+ Nhà ở: 6.000€.

+ Ăn uống: 4.000€.

+ Phí khác 1.000€.