SENECA COLLEGE

1) Thông tin về trường

Seneca College

– Loại hình: Trường Cao đẳng công lập.

– Năm thành lập: 1967.

– Vị trí: Toronto, Ontario, Canada.

– Campus: hiện trường có 8 campus.

   + Campus chính: Jane campus, 21 Beverly Hills Drive Toronto, Ontario, M3L 1A2. Jane Campus là nơi có Trung tâm công nghệ tiên tiến của Seneca. Sinh viên theo học trong khuôn viên theo đuổi sự nghiệp trong các lĩnh vực thiết kế công cụ, máy tính điều khiển bằng số (CNC) và máy gia công kim loại.

   + Campus thứ 2:  King campus, 13990 Dufferin St. King City, Ontario, L7B 1B3, King Campus là một khu rừng tự nhiên có diện tích 282 hecta rừng, hồ và đồng cỏ. Đây là nơi có các chương trình toàn thời và bán thời gian trong các lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng và khoa học y tế.

   + Campus thứ 3: Markham campus, 8 The Seneca Way, (Highway 7 and Highway 404), Markham, Ontario, L3R 5Y1. Markham là cơ sở giáo dục sau trung học đầu tiên ở thị trấn Markham. Khuôn viên trường là nơi cung cấp các chương trình đào tạo toàn thời và bán thời gian trong các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị, du lịch và hàng không. Đây cũng là địa điểm của Viện Khổng Tử tại Trường Cao đẳng Seneca.

   + Campus thứ 4: Newmarket campus, 16655 Yonge St., Unit 3, Newmarket, Ontario, L3X 1V6, Newmarket cung cấp các dịch vụ việc làm, tiếp cận các nguồn nhân lực và thông tin cho Ontario. Các chương trình tại địa điểm này bao gồm tư vấn việc làm, các hội thảo tìm kiếm việc làm và các dịch vụ phát triển nghề nghiệp.

   + Campus thứ 5: Newham campus 1750 Finch Ave. East Toronto, Ontario M2J 2X5. Newnham Campus là một trong những trường Cao đẳng lớn nhất ở Canada. Đây là nơi có các chương trình đào tạo toàn thời và bán thời gian trong các lĩnh vực kinh doanh, ứng dụng, khoa học ứng dụng và kỹ thuật kỹ thuật.

   + Campus thứ 6: Peterborough Aviation Campus, 925-580 Airport Road, Peterborough, Ontario, K9J 0E7. Dành cho sinh viên đăng ký trong chương trình Cử nhân Công nghệ Hàng không là nơi chuyên đào tạo lái máy bay và hướng dẫn lớp học cho sinh viên trong năm hai đến năm tư của chương trình đào tạo hàng không, được thực hiện tại Sân bay Thành phố Peterborough.

   + Campus thứ 7: Scarborough Campus, 3660 Midland Ave. 2nd Floor Scarborough, Ontario, M1V 0B8. Trường cung cấp các dịch vụ Employment Ontario và tiếp cận các nguồn lực và thông tin. Các chương trình tại đây bao gồm; tư vấn việc làm, hội thảo tìm kiếm việc làm, dịch vụ phát triển nghề nghiệp và các chương trình chuyên môn cho người nhập cư lành nghề .

   + Campus thứ 8: Seneca@York Campus, 70 The Pond Road, Toronto, Ontario, M3J 3M6. Một số trường nằm trong khuôn viên Seneca @ York, bao gồm Trung tâm nghệ thuật hoạt hình, nghệ thuật Truyền thông, khoa học máy tính, khoa học sinh học, hóa học ứng dụng, cũng như các chương trình truyền thông và truyền thông công ty.

   + Campus thứ 9: Vaughan Campus, 490 Major Mackenzie Drive West, Unit D5, Vaughan, Ontario, L6A 4H6.

   + Campus thứ 10: Yorkgate Campus, 1 York Gate Blvd, North York, Ontario, M3N 3A1.

– Số lượng sinh viên: 28.000 sinh viên full – time, 90.000 sinh viên part – time.

– Khóa học chính thức: tháng 1, 5, 9.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 1, 5,9

2) Tại sao chọn Seneca College

– Seneca là trường Cao đẳng lớn nhất tại Ontario, Canada, đứng đầu trong giảng dạy và học tập tập trung vào sinh viên, Seneca là nơi xác định lại cách mọi người suy nghĩ về giáo dục sau trung học.

– Tại Seneca, giáo dục không chỉ là tham gia các lớp học mà là cung cấp những kinh nghiệm phong phú hơn để tiếp tục học tập của bạn cả trong và ngoài lớp học.

– Hơn 500 lựa chọn nghề nghiệp và hơn 150 chương trình toàn thời gian và 140 chương trình bán thời gian tại Seneca.

– Sinh viên tốt nghiệp với kinh nghiệm thực tế từ các chương trình vị co-op, thực tập, thực địa, và các chương trình học tập ở nước ngoài.

– Seneca hợp tác với ngành công nghiệp để cung cấp cơ hội cho sinh viên giải quyết các vấn đề trong thế giới thực.

– Sinh viên tốt nghiệp được hòa vào một mạng lưới cựu sinh viên với hơn 175.000 chuyên gia làm việc trên toàn cầu.

– Các con số ấn tượng:

   + Tỷ lệ hài lòng của nhà tuyển dụng là 92%.

   + Gần 8.000 sinh viên tốt nghiệp mỗi năm.

   + 28.000 sinh viên chính quy và 70.000 người đăng ký giáo dục thường xuyên hàng năm.

   + Khoảng 5.500 sinh viên quốc tế đến từ 140 quốc gia.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Foundation (Foundation programs): chương trình dự bị dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đăng ký tham gia các khóa học cao đẳng của trường. Trong chương trình sẽ giúp sinh viên cải thiện khả năng tiếng Anh, trang bị cho sinh viên những kỹ năng học tập cần thiết ở môi trường cao đẳng như kỹ năng nghiên cứu hay viết bài luận.

Chương trình cao đẳng (diploma), cấp chứng chỉ (certificate) và đại học (Degree): cung cấp cho sinh viên các kiến thức về các chuyên ngành mà các bạn lựa chọn. Chuẩn bị hành trang và kỹ năng chuyên môn cho các sinh viên để đáp ứng được các yêu cầu của công việc cũng như các nhà tuyển dụng sau khi ra trường.

Chương trình Post – Graduate: Đây là chương trình mang lại cơ hội học tập tốt nhất cho những sinh viên muốn nâng cao trình độ sau đại học. Chương trình đào tạo từ 1-2 năm, mang tính chất thưc tiễn với ngành nghề đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn.

Các chương trình đào tạo của Seneca bao gồm 146 chương trình toàn thời gian và 153 chương trình bán thời gian trong các lĩnh vực:

– Hệ thống tự động hóa và sản xuất tiên tiến.

– Nghệ thuật, Hoạt hình & Thiết kế.

– Hàng không.

– Kinh doanh.

– Dịch vụ cộng đồng.

– Công nghệ kỹ thuật.

– Thời trang & thẩm mỹ.

– Sức khoẻ.

– Khách sạn và Du lịch.

– Công nghệ Thông tin và Truyền thông.

– Luật, Quản trị Công và An toàn Công cộng.

– Khoa học tự nhiên và Chuyển tiếp Đại học.

– Truyền thông.

– Khoa học.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.0, TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5).

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 7.0, TOEFL iBT 84 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc hoàn tất level 8 tiếng Anh tại trường.

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, TOEFL iBT 88 hoặc IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0) hoặc hoàn tất level 8 tiếng Anh tại trường.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

–  Học phí ( 1 năm): 12,500$- 16,000$.

–  Sách vở: 800$.

–  Vé xe bus: 935$.

–  Nhà ở: 6000$.

–  Ăn uống: 4,000$.

–  Phí khác 1000$.