Trang chủ
Du lịch Malaysia
Sống ảo với ‘gương Mặt Trời’ ở Malaysia

Sống ảo với ‘gương Mặt Trời’ ở Malaysia

Bãi biển Kuala Selangor còn được biết đến với cái tên “gương Mặt Trời”. Những vùng nước nông của “đảo bí mật” này phản ánh bầu trời trong veo cùng tất cả những gì đang diễn ra, do đó tạo ra nhiều cơ hội chụp ảnh độc đáo cho du khách.

"Gương Mặt Trời" ở Malaysia

“Gương Mặt Trời” ở Malaysia là một địa điểm checkin đang “nổi như cồn” khiến bất cứ ai khi xem xong cũng đều muốn đặt chân đi du lịch Malaysia ngay lập tức. Vốn là địa điểm đã tồn tại từ lâu nhưng chỉ trong vài năm gần đây, người dân Malaysia mới chính thức khai thác địa điểm du lịch này. Sky Mirror ở Malaysia nằm gần Kuala Selangor, cách bờ biển của làng chài Jeram, Selangor, ở giữa eo biển Malacca 1,74 hải lý.

"Gương Mặt Trời" ở Malaysia

Đây là một dọi cát rộng lớn có bề mặt bằng phẳng nằm gần cửa biển. Tuy người ta chưa đo được chính xác diện tích khu vực này nhưng ước chừng rộng tới hàng chục sân bóng, có thể tiếp đón hàng trăm vị khách cùng một lúc. Tuy nhiên, do phụ thuộc vào mực nước lên xuống nên khách du lịch chỉ có thể tiếp cận hai lần một tháng, đó là thời điểm trăng non và trăng tròn mới. Mỗi tháng chỉ có 18 ngày phù hợp để chụp hình, gồm ngày mùng 1, ngày 15 âm lịch cùng 4 ngày trước và sau dịp này. Du khách muốn chụp ảnh vào thời điểm hoàng hôn lãng mạn thì sẽ khó hơn khi một năm chỉ có 6 ngày phù hợp.

"Gương Mặt Trời" ở Malaysia

Cảm giác khi đặt chân đến đây là bạn sẽ lọt thỏm giữa không gian bao la chỉ toàn cát và nước biển. Cảm tưởng như đây là nơi giao nhau của đất và trời khi xung quanh chỉ toàn một màu xanh thăm thẳm.

"Gương Mặt Trời" ở Malaysia

Vào thời điểm khi nước thủy triều bắt đầu rút dần để lộ ra một khu vực rộng lớn giữa biển. Đó chính là lúc du khách được đưa đến vui chơi, thỏa sức chiêm ngưỡng và checkin “sống ảo”.

Vào thời điểm nắng chói chang nhất, mặt trời thẳng đứng tầm khoảng 11 – 12h trưa. Mặt nước phẳng lặng trên nền cát sẽ phản chiếu vạn vật tựa như một tấm gương khổng lồ đặc biệt. Đây cũng chính là lúc mà những bức hình sống ảo của bạn trở nên kỳ thú và ảo diệu nhất. 

"Gương Mặt Trời" ở Malaysia

Sky Mirror ở Malaysia đang trở thành địa điểm “sống ảo” nổi tiếng tại quốc gia vùng Đông Nam Á này. Khi tới đây, bạn có thể thỏa sức tạo kiểu, tạo dáng vài chục kiểu ảnh độc đáo chỉ với một bối cảnh duy nhất.

"Gương Mặt Trời" ở Malaysia

“Gương Mặt Trời” ở Malaysia cũng là một địa điểm chụp ảnh cưới hay chụp ảnh kỷ niệm yêu thích của các cặp đôi. Với một chút đạo cụ phù hợp và background “siêu ảo”, các cặp đôi đã có thể mang về những bức ảnh kỷ niệm vừa đẹp vừa lãng mạn không kém gì trong studio rồi.
Một lưu ý “nho nhỏ mà có võ” dành cho các bạn, đó là khi đến Sky Mirror ở Malaysia, hãy chọn những bộ trang phục có màu càng sặc sỡ, rực rỡ thì bạn càng dễ có được tấm hình bắt mắt nhất. Nên chọn tông màu tương phản với màu xanh của trời và đất để có những bức ảnh cực đẹp .