South Seattle College

South Seattle College

1) Thông tin về trường

– Loại hình: Trường cao đẳng công lập.

– Năm thành lập: Trường được thành lập vào năm 1969.

– Vị trí: 6000 16th Ave SW, Seattle, WA 98106, Hoa Kỳ.

– Website: https://southseattle.edu/

– Campus: Trường nằm ở phía Tây Seattle xinh đẹp, chỉ mất vài phút đi bộ đến bãi biển Alki và trung tâm thành phố. Từ trường có thể nhìn bao quát Vinh Elliot, quang cảnh thành phố và các ngọn núi xung quanh. South Seattle nằm ở vị thế rất yên tĩnh, thuận lợi cho việc học tập của sinh viên. Trường là nơi có Học viện Rượu vang Tây Bắc và tiên phong trong chương trình giảng dạy I-BEST được quốc gia công nhận dành cho những người không phải là người bản xứ.

– Số lượng sinh viên: khoảng 5,000 sinh viên.

– Khóa học chính thức: tháng 3, tháng 5, tháng 8, tháng 11.

2) Tại sao chọn South Seattle College

South Seattle College tự hào là một trường cao đẳng cộng đồng đa quốc gia. Văn phòng Giáo dục quốc tế cung cấp dịch vụ toàn diện cho sinh viên quốc tế để đáp ứng các mục tiêu của sinh viên trong học tập và sinh hoạt.

South Seattle College cung cấp nhiều bằng cấp và chứng chỉ phù hợp mục tiêu của từng sinh viên: chương trình cao đẳng kép 2+2 liên thông lên các trường đại học danh tiếng,chương trình tiếng anh chuyên sâu, chương trình đào tạo nghề, chương trình cử nhân.

Kích thước lớp tương đối nhỏ, trung bình từ 15-22 sinh viên/ lớp. Điều này giúp sinh viên có cơ hội tương tác với giảng viên nhiều hơn, giải đáp mọi thắc mắc một cách dễ dàng.

Học phí tại South Seattle College tương đối tốt, rẻ hơn 40% so với các trương đại học, giúp tiết kiệm chi phí học tập cho sinh viên.

Cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi bao gồm: thư viện, trung tâm gia sư, Internet không dây phủ sóng toàn trường, phòng chơi game/ hoạt động, nhà hàng sang trọng, trung tâm thể hình, nhà sách, quán cà phê, vườn nghiên cứu…

Nhiều hoạt động phù hợp với sinh viên như các câu lạc bộ, các chương trình trao đổi văn hóa hay các tour tham quan trường. Trường cũng cung cấp cho du học sinh các cơ hội việc làm trong và ngoài trường giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm cho cuộc sống cũng như công việc sau này và có thêm chi phí trang trải cho sinh hoạt.

Để hỗ trợ sinh viên tìm nhà ở cho phù hợp với phong cách sống các nhân của mình, South Seattle College đã sắp xếp nhà ở sạch sẽ , an toàn và giá cả phải chăng với các đối tác đáng tin cậy. Cho dù bạn thích sống với một gia đình bản xứ hoặc mong muốn độc lập, bạn cũng sẽ tìm thấy một lựa chọn phù hợp với mình.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Hoàn thành trung học: Dành cho học sinh 16 tuổi có thể nhận bằng phổ thông của bang Washington và bằng cao đằng trong cùng thời gian 2 năm học, sau đó học sinh sẽ chuyển lên học năm 3- 4 của các trường Đại học để nhận bằng Đại học. Với chương trình này học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho khoá học của mình.

Chương trình tiếng anh chuyên sâu: Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (IEP) được thiết kế cho sinh viên quốc tế muốn cải thiện kỹ năng tiếng Anh và cho những người đang chuẩn bị chuyển tiếp vào trường cao đẳng hoặc đại học. Các lớp học rất nhỏ để dễ tương tác với mỗi sinh viên. Các kỹ năng như đọc, viết, ngữ pháp, nói, nghe và phát âm được dạy một cách kỹ lưỡng giúp cải thiện và hoàn thiện các kỹ năng của sinh viên. 

Chương trình chuyển tiếp lên đại học: Sinh viên sẽ hoàn thành 2 năm học đầu tiên tại South Seattle College. Sau đó, dựa theo thành tích và nguyện vọng của mỗi sinh viên mà 2 năm cuối của bằng cử nhân, sinh viên sẽ được chuyển tiếp đến một trong các trường đại học danh tiếng là đối tác của trường. Các trường Đại học chuyển tiếp gồm có: Arizona State University, California State University, Eastern Washington University, Indiana University, Montana State University, San Francisco State University, Seattle Pacific University, Seattle University, State University of New York at Oneonta, University of Alaska, University of Massachusetts, University of Nevada, University of Washington, Washington State University, Western Washington University, University of California,…

Các chuyên ngành được đào tạo tại South Seattle College gồm có:

– Kế toán

– Kỹ thuật hàng không

– Nhân chủng học

– Nghệ thuật và thiết kế

– Hàng không

– Bảo trì hàng không

– Kinh doanh

– Hóa học

– Kỹ thuật xây dựng Dân dụng

– Truyền thông

– Kỹ thuật máy tính

– Khoa học máy tính

– Kinh tế

– Giáo dục

– Kỹ thuật điện

– Kỹ thuật

– Anh ngữ (ESL)

– Sư phạm Ngoại ngữ

– Địa lý

– Lịch sử

– Báo chí

– Toán học

– Y khoa/ Nha khoa

– Âm nhạc

– Triết học

– Vật lý

– Khoa học Chính trị

– Tâm Lý Học

– Khoa học

– Xã hội học

– Viễn thông và Truyền thông

4) Yêu cầu tuyển sinh
– Hoàn tất lớp 10( điểm trung bình >=7,0).

– TOEFL iBT: 72 hoặc IELTS 6.0 (nếu bạn không đáp ứng đủ điểm anh văn thì bạn phải theo học khóa tiếng anh tại trường)

5) Chi phí học tập và sinh hoạt

Học phí: khoảng $9,236/năm.

Chi phí sinh hoạt:

– Nhà ở và ăn uống: $8,250

– Sách vở: $1,050

– Đi lại: $375

– Khác: $1,000

6) Học bổng

Học bổng học tập

– Giá trị: Một học bổng $ 2500 và Năm học bổng $ 1000

– Điều kiện nhận học bổng:

   + Các sinh viên F-1 hiện tại đã đăng ký vào các lớp học toàn thời gian tại South Seattle College

   + Phải hoàn thành 1 quý toàn thời gian các khóa học đại học tại trường tại thời điểm nộp đơn.

   + Có ít nhất 2 quý còn lại cho đến khi tốt nghiệp.

   + Phải có điểm trung bình tích lũy đại học tối thiểu là 3,5.

   + Người nhận học bổng cấp đại học trước đây không đủ điều kiện.

Học bổng chương trình tiếng Anh chuyên sâu (IEP)

– Giá trị: Một giải thưởng $ 1.000 và Năm giải thưởng $ 500

– Điều kiện nhận học bổng:

   + Các sinh viên F-1 hiện tại đã đăng ký học toàn thời gian trong trường.

   + Phải hoàn thành ít nhất một phần tư các khóa học về IEP tại trường.

   + Phải đạt được điểm trung bình tích lũy tối thiểu là 3.0.

   + Những người nhận học bổng trước đây không đủ điều kiện.