Trang chủ
Bài viết trường Úc
SOUTHERN CROSS UNIVERSITY

SOUTHERN CROSS UNIVERSITY

1) Thông tin về trường

Southern Cross

– Loại hình: Trường Đại học công lập.

– Năm thành lập: 1994.

– Vị trí: Coffs Harbour, New South Wales, Australia.

– Campus: Đại học Southern Cross là một trường đại học hiện đại, năng động của Úc với các khu học xá xinh đẹp ở bờ biển Gold Coast, Lismore và Cảng Coffs. Hiện trường có 3 campus, trong đó, 2 campus nàm tại bang New South Wales và 1 campus nằm tại Queensland.

   + Campus chính: Coffs Harbour campus,  Hogbin Drive, Coffs Harbour, New South Wales 2450, Australia.

Nằm trên 140 hecta đồi núi và bụi rậm, gần bãi biển và trung tâm thành phố, Campus Coffs Harbour cung cấp một môi trường học tập thân thiện với các phương tiện giảng dạy hiện đại. Các cơ sở cụ thể của trường đại học bao gồm; phòng thí nghiệm giải phẫu học, sinh lý học, hóa học và tâm lý học. Phòng thí nghiệm di động cho phép sinh viên học hỏi và thực hiện các bài kiểm tra liên quan đến sinh lý học, thể dục, cơ sinh học và thần kinh học. Một phòng sinh đẻ và phòng thí nghiệm điều dưỡng với các thiết bị lâm sàng và mô phỏng và các không gian giảng dạy chuyên biệt cho sinh viên. Sinh viên Khoa học biển đang học tại Trung tâm Khoa học hàng hải quốc gia của trường tại Vịnh Charlesworth nằm liền kề với Công viên Hải quân quần đảo Solitary, cho phép sinh viên, các nhà nghiên cứu học thuật trong việc nghiên cứu khoa học biển và quản lý.

   + Campus thứ 2: Lismore campus, Military Road, East Lismore New South Wales 2480.

Khuôn viên Lismore của Đại học Southern Cross chiếm 75 ha bao gồm các khu vườn kiểng và rừng nhiệt đới. Campus của trường dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học và kỹ thuật với các cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới về kỹ thuật dân dụng và các phòng thí nghiệm khoa học với các thiết bị phân tích tiên tiến cho các nghiên cứu về sinh học, hóa học, địa chất. Các studio sáng tạo dành cho sinh viên nghệ thuật thị giác bao gồm vẽ tranh, in ấn, nghệ thuật 3D và kỹ thuật số và thiết kế. Studio One29 là một không gian giảng dạy tiêu chuẩn và không gian hoạt động theo ngành và cùng với các phương tiện truyền thông và âm nhạc chuyên nghiệp khác góp phần tạo ra bầu không khí sáng tạo trong khuôn viên trường.

   + Campus thứ 3: Gold Coast campus, Southern Cross Drive, Bilinga, Queensland 4225.

Khuôn viên Đại học Southern Cross của Gold Coast nằm ở Coolangatta chỉ cách bãi biển Bắc Kirra 400 m và tiếp giáp với sân bay Gold Coast. Toàn cảnh của Thái Bình Dương có thể được nhìn thấy từ nhiều điểm thuận lợi trong khuôn viên của campus. Khuôn viên này bao gồm một trung tâm dịch vụ sinh viên, được thiết kế để cung cấp một cửa hàng hỗ trợ sinh viên. Thư viện cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra đại dương và vùng biển nội địa Gold Coast. Các cơ sở khác bao gồm không gian học tập sáng tạo, phòng thí nghiệm khoa học sức khoẻ, giảng đường với các chương trình truyền hình trực tiếp, phòng máy tính và phòng sinh hoạt của sinh viên.

– Số lượng sinh viên 27.424 sinh viên Đại học, 8.562 sinh viên sau Đại học (post – graduate, Master, Doctor).

– Khóa học chính thức: tháng 2,7.

– Khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên quốc tế: tháng 2,3,4,5,7,8,9,10,11 và tháng 12.

2) Tại sao chọn Southern Cross University

– Đại học Southern Cross là một trường đại học nghiên cứu cấp tiên tiến, trẻ và kết nối với các khu học xá năng động ở phía Bắc New South Wales và bờ biển phía Nam Gold Coast. Trường cung cấp các bằng đại học và sau đại học và nhiều chương trình học online để cung cấp kinh nghiệm học tập chất lượng cao, hiện đại và thú vị nhất cho sinh viên.

– Những con số ấn tượng

   + Nghiên cứu của Đại học Southern Cross trong 9 lĩnh vực chính đã được phân loại tốt nhất “tiêu chuẩn cao trên tiêu chuẩn thế giới” trong báo cáo quốc gia về Nghiên cứu Xuất sắc năm Australia (ERA) năm 2015. Chín lĩnh vực đó là; địa hoá, hải dương học, khoa học môi trường và quản lý, động vật học, nông nghiệp và thú y, sản xuất cây trồng và cỏ, khoa học lâm nghiệp, y tá, y học bổ sung và thay thế.

   + Đại học Southern Cross thành lập được 23 năm (1994) là một trong 100 trường đại học hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới có độ tuổi dưới 50.

   + Đại học southern Cross nằm trong danh sách top 300 trường Đại học trong lĩnh vực Khoa học Đời sống.

   + Đại học southern Cross nằm trong danh sách top 400 trường Đại học trong lĩnh vực Khoa học xã hội.

   + Đại học southern Cross nằm trong danh sách top 400 trường Đại học trong lĩnh vực Khoa học Vật lý.

   + Đại học Southern Cross có chương trình thí điểm nông trại toàn quốc trị giá 13,8 triệu đô la liên kết Chính phủ Úc. Trường cũng đã giới thiệu một Trung tâm nghiên cứu organics mới quan trọng tại New South Wales.

3) Các chương trình đào tạo

Chương trình Tiếng Anh: Tiếng Anh học thuật (EAP) chuẩn bị cho sinh viên tiếp tục học các chương Cao đẳng, Chứng chỉ sau trung học, Đại học và sau đại học tại trường. Mỗi EAP chuẩn bị cho sinh viên nghiên cứu các chương trình đại học thông qua việc phát triển các kỹ năng học tập của họ, như: nghiên cứu, tham khảo, sử dụng một hệ thống quản lý học tập, sử dụng phần mềm phát hiện đạo văn, ghi chép và trình bày. EAP được cung cấp ở ba cấp độ là; EAP1, EAP2, EAP3.

– EAP 1: Dành cho sinh viên cần điểm kiểm tra ngôn ngữ của trường là 6.0 để vào học chương trình đại học.

– EAP 2: Dành cho sinh viên cần điểm kiểm tra ngôn ngữ của trường là 6.5 để vào học chương trình sau Đại học (Thạc sĩ).

– EAP 3: Dành cho sinh viên cần điểm kiểm tra ngôn ngữ của trường là 7.0 để vào học chương trình sau Đại học (Tiến sĩ).

Khóa học tiếng Anh dự bị được khai giảng vào tháng 2,3,4,5,7,8,9,10,11 và tháng 12.

Chương trình đại học (Bachelor): 3 – 4 năm.

Chương trình sau đại học (Post Graduate): từ 1 – 2 năm.

Chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ: 1.5 – 3 năm.

Các ngành nghề đào tạo:

– Kinh doanh.

– Nghệ thuật Sáng tạo.

– Giáo dục.

– Môi trường, Khoa học và Kỹ thuật.

– Y tế và Khoa học Nhân văn.

– Nhân văn và Khoa học xã hội.

– Nghiên cứu bản địa.

– Công nghệ thông tin.

– Luật và Tư pháp.

– Du lịch và Khách sạn.

– Kinh doanh & thương mại.

4) Yêu cầu tuyển sinh

– Đại học: Tốt nghiệp THPT với GPA 6.5, TOEFL IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

– Chứng chỉ sau đại học: Tốt nghiệp ĐH /CĐ, IELTS 6.5 (không kỹ năng nào dưới 6.0).

Các khóa học liên quan đến ngành Y đòi hỏi tiếng Anh ít nhất là IELTS 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5.

5) Chi phí học tập và sinh hoạt (1 năm)

– Học phí Đại học (1 năm): 20,000$- 30,000$.

– Học phí sau Đại học (1 năm): 27,000$ -50,000$.

– Sách vở: 800$.

– Vé xe bus: 935$.

– Nhà ở: 6000 $.

– Ăn uống: 4,000$.

– Phí khác 1000$.