Trang chủ
Study
Chi phí học tập và sinh hoạt tại vương quốc Anh

CHI PHÍ HỌC TẬP VÀ SINH HOẠT TẠI VƯƠNG QUỐC ANH

Chi phí học tập và sinh hoạt luôn luôn là mối bận tâm hàng đầu của du học sinh khi muốn theo học tại Anh. Du học sinh cần phải chuẩn bị kinh phí trước khi bắt đầu khóa học để trang trải học phí, chỗ ở, sách vở, văn phòng phẩm, thực phẩm và các chi phí sinh hoạt khác.

Chi phí học tập và sinh hoạt tại vương quốc Anh

Dưới đây là hướng dẫn để bạn có thể tham khảo về chi phí tối thiểu cần chuẩn bị khi du học tại Anh.

1) Học phí

Học phí tại Vương quốc Anh khác nhau tùy thuộc vào đất nước của bạn. Đối với sinh viên trong nước và EU, học phí mỗi năm là 9.250 £ cho cấp độ đại học.

Sinh viên quốc tế ngoài EU khi theo học tại Vương quốc Anh phải trả mức học phí cao hơn. Mức học phí phải trả phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trường học và ngành học mà sinh viên lựa chọn. Học phí các trường đại học tại Anh dao dộng từ 10.000 đến 26.000 £/năm. Đối với ngành học Y khoa, sinh viên nước ngoài phải trả khoảng 58.600 £/năm.

Đối với sinh viên Anh và EU, chính phủ có hỗ trợ các khoản vay để trang trải học phí và phí sinh hoạt. Mỗi năm, chính phủ cho sinh viên vay tối đa là 9.250 £ để trang trải cho học phí và phí sinh hoạt.

2) Chi phí sinh hoạt

Nhà ở

Chi phí chỗ ở sinh viên có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào loại chỗ ở bạn chọn và vị trí. Theo khảo sát chi phí chỗ ở của Hiệp hội sinh viên quốc gia NUS (National Union of Students), London có giá thuê trung bình cao nhất vào khoảng 628 £/tháng, giá thuê thấp nhất ở Bắc Ireland khoảng 320 /tháng.

Thức ăn

Các cửa hàng và siêu thị ở Anh có rất nhiều sản phẩm và phù hợp với ngân sách của nhiều du học sinh đến từ nhiều nước. Tại Anh, sinh viên sẽ có thể tìm thấy thực phẩm nhập khẩu từ các quốc gia khác và thực phẩm đáp ứng các yêu cầu các tôn giáo khác nhau.

Thực phẩm và đồ uống có thể có giá trung bình 150 £/tháng, nhưng sinh viên có thể giảm chi phí mua sắm thực phẩm bằng cách mua thực phẩm tươi sống, lên kế hoạch cho bữa ăn, chia sẻ thực phẩm với bạn cùng nhà và mua sắm tại các siêu thị bình dân.

Chi phí đi lại

Nếu chọn sống ngoài trường đại học, sinh viên sẽ cần bao gồm chi phí đi lại trong ngân sách của mình. Tất cả các thành phố ở Anh đều có chính sách giảm giá lớn cho sinh viên, khiến phương tiện giao thông công cộng trở thành một lựa chọn hợp lý, ở London sinh viên có thể tiết kiệm 30% cho thẻ du lịch London và Oyster. Chi phí đi lại cho sinh viên trên khắp Vương quốc Anh trung bình 55 £/tháng.

Các chi phí khác

– Chi phí điện thoại: 10 £/tháng.

– Internet: 20 £/tháng.

– Shopping: 25 £/tháng.

– Vui chơi, du lịch: 100 £/tháng.

Tất cả các chi phí trên chỉ mang tính tham khảo và là mức chi phí trung bình. Chi phí sinh hoạt sẽ thay đổi phụ thuộc nhiều vào lối sống và cách chi tiêu của mỗi cá nhân.