Trang chủ
Study
Cơ hội việc làm Philippines

CƠ HỘI VIỆC LÀM KHI DU HỌC TIẾNG ANH TẠI PHILIPPINES

1) Việc làm cho sinh viên

Các bạn có dự định tham gia khóa học tiếng Anh dài hạn để hoàn thiện khả năng Anh ngữ của mình nhưng kinh phí có nhiều giới hạn. Để tiết kiệm chi phí và rèn luyện vốn tiếng Anh của mình, các bạn nên học từ 2-3 tháng tại các trường Anh ngữ bên Philippines để có kiến thức căn bản và nắm bắt về môi trường học tập và làm việc tại đây. Sau đó, các bạn có thể tìm kiếm một công việc Intern staff (thực tập sinh). Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều tuyển dụng công việc này một cách thường xuyên, các bạn không quá khó khăn trong việc tìm kiếm cho mình một cơ hội làm viêc với vai trò là một Intern Staff. Với vị trí công việc này, buổi sáng, bạn được đi học 4 -5 tiết miễn phí như là một sinh viên chính thức của trường, buổi chiều và ban đêm, bạn làm công việc như một nhân viên của trường với nhiêm vụ: hỗ trợ trường sắp xếp lịch học, đưa đón, hướng dẫn học sinh mới, phụ việc trong văn phòng …

Những lợi ích từ công việc Intern staff

– Được học miễn phí buổi sáng các ngày trong tuần.

– Được ăn, ở miễn phí trong trường cùng với các bạn intern staff từ các nước khác.

– Bạn được nhận lương, mặc dù mức lương khá thấp chỉ đủ để các bạn làm các thủ tục gia hạn visa, đóng các khoảng phí địa phương.

– Bạn có môi trường trong công việc để thực tập tiếng Anh. Buổi sáng bạn đi học, buổi chiều bạn sử dụng tiếng Anh học được để ứng dụng vào trong công việc. Đây là môi trường lý tưởng để luyện tập tiếng Anh. Kinh nghiệm cho thấy, các bạn thực tập sinh, khả năng nghe và nói rất lưu loát vì được rèn luyện trong môi trường làm việc thực tế.

2) Việc làm cho sinh viên sau khi kết thúc khóa học

Nếu bạn có năng lực tốt, vốn tiếng Anh lưu loát, có thể xin vào làm quản lý sinh viên người Việt (Vietnamese Manager) cho trường. Với công việc này, bạn sẽ chịu trách nhiệm quản lý sinh viên người Việt, tìm kiếm học sinh cho trường, lên chiến lược thúc đẩy marketing cho trường tại thị trường Việt Nam. Hiện nay, gần như tất cả các trường lâu đời tại Philippines đều có Vietnamese Manager để hổ trợ cho sinh viên Việt Nam. Các trường mới mở cũng thường xuyên tuyển dụng vị trí này. Nếu sinh viên nào muốn được trải nghiệm, học hỏi kinh nghiệm làm việc trong môi trường quôc tế thì đây là một công việc tương đối thú vị.