Trang chủ
Study
Phân biệt Visa du học Canada và Study Permit

PHÂN BIỆT VISA DU HỌC CANADA VÀ STUDY PERMIT

Hai giấy tờ cực kỳ quan trọng khi du học Canada đó là Visa du học Canada và Study Permit. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên bị nhầm lẫm 2 loại giấy tờ này với nhau. Bài viết này sẽ giúp các bạn sinh viên khi tìm hiểu về du học Canada hiểu rõ hơn về khái niễm và chức năng mỗi loại giấy tờ nêu trên.

1) Visa du học Canada

Khái niệm:

Visa du học Canada là giấy phép thông hành cho phép du học sinh được phép nhập cảnh vào Canada với mục đích để học tập.

Visa du học được dán trực tiếp trên passport của bạn.

Nơi cấp Visa du học Canada:

Đại sứ quán Canada tại Thủ đô Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ cấp cho bạn.

Thời hạn Visa du học Canada:

Thời hạn được cấp trên Visa phụ thuộc vào thời gian khóa học trên thư mời nhập học của trường nơi mà bạn theo học. Visa du học của bạn có thể là loại Multiple (được nhập cảnh nhiều lần) hoặc loại Single (chỉ được nhập cảnh một lần) tùy vào sự cho phép của Lãnh sự quán Canada.

Điều kiện xin Visa du học Canda:

Để xin được Visa du học Canada, bạn phải đáp ứng được các yêu cầu như học tập, tài chính, công việc, lý lịch bản thân…được quy định bởi Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (Immigration, Refugee and Citizenship Canada – IRCC).

Gia hạn Visa du học Canada:

Nếu thời hạn được cấp trên Visa ngắn hơn thời hạn khóa học thực tế của bạn tại Canada, mỗi khi xuất cảnh (bạn về Việt Nam chơi, công viêc..), khi nhập cảnh lại, bạn buộc phải gia hạn Visa trước tại Việt Nam.

2) Study permit

Khái niệm:

Study permit là giấy phép cho phép bạn được ở lại Canada với mục đích học tập.

Nơi cấp Study permit:

Hải quan tại sân bay Canada sẽ cấp Study permit cho bạn. Nếu vì một lý do nào đó, bạn không được cấp Study permit tại sân bay, bạn không được phép vào Canada mà phải quay về nước mặc dù đã có Visa du học.

Thời hạn:

Study permit được cấp phụ thuộc vào thời gian khóa học trên thư mời nhập học của bạn. Cũng có khi Study permit có thời hạn ngắn hơn hoặc dài hơn khóa học của bạn tại Canada.

Điều kiện xin Study permit:

Tại Hải quan Canada, bạn xuất trình các giấy tờ sau: Visa du học Canada, thư mời nhập học, thư giới thiệu văn phòng visa đã gửi cho bạn khi họ thông báo kết quả Visa, các giấy tờ về hoc tập của bạn.

Gia hạn Study permit:

Bạn phải gia hạn Study permit tại Canada. Có hai hình thức gia hạn Study permit tại Canada là online và nộp trực tiếp bằng hồ sơ giấy.